Nhất Nghệ Tinh, Nhất Thân Vinh là gì?

by admin

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” câu thành ngữ rất cũ nhưng cũng rất mới. Dù hàng ngàn năm trôi qua nhưng nó chưa một lần là sai, nhất là trong xã hội tiên tiến. Cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu về câu thành ngữ này nhé.

Nhất Nghệ Tinh, Nhất Thân Vinh là gì

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh là gì?

Nghệ là nghề, nghề ở đây ám chỉ tất cả ngành nghề lao động từ lao động chân tay tới lao động trí óc. Tinh là tinh thông. Nhất nghệ tinh chính là thông thạo nhất một nghề nào đó.

Thân là thân thể, bản thân mỗi người. Vinh là vinh quang. Nhất thân vinh chính là một người thành công, sở hữu danh vọng, được mọi người ngưỡng mộ, yêu quý, kính trọng.

Như vậy, sở hữu thể hiểu nôm na “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” chính là lúc nào bạn sở hữu một nghề đạt tới trình độ tinh thông, thuần thục, giỏi giang, tâm huyết, gắn bó với nghề đấy thì sẽ đạt được thành công và vinh quang. Câu thành ngữ này cũng tương tự như câu “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, khuyên chúng ta nên biết tìm cho bản thân một hướng đi, theo đuổi một lĩnh vực nhất định, một nghề nhưng làm tới nơi tới chốn, Chắn chắn chắn chứ “nghề” nào cũng biết nhưng lại chẳng thạo “nghề” gì.

Giữa “nghệ tinh” và “thân vinh” sở hữu một mối quan hệ mật thiết, bởi chỉ lúc tinh thông, yêu thích một nghề thì mới sở hữu thể làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn, đem lại năng suất cao, từ đó bạn sẽ thành công, vinh quang, nhận được sự yêu mến, ngưỡng mộ của mọi người. Điều này cũng là động lực thúc đẩy bạn tìm hiểu, tăng mức độ “nghệ tinh” của mình.

Xem Thêm:  Kích thước card visit chuẩn

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh trong toàn cầu

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh trong cuộc sống

ko chỉ được áp dụng trong đời sống, câu thành ngữ này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong xã hội tiên tiến, sở hữu rất nhiều người thay vì sắm những ngành nghề mình yêu thích, phù hợp với năng lực, sở trường của mình mà chạy theo xu hướng. Việc này là vô cùng ko nên, bởi ngày càng sở hữu nhiều làm việc mới, bạn cứ chạy theo mãi thì bạn ko thể giỏi về nó được và càng ko thể thành công. Vậy nên, ngay từ lúc còn trẻ, bạn hãy sở hữu định hướng nghề nghiệp cụ thể, một làm việc bạn sở hữu thể dành nhiều thời gian cho nó mà ko biết mệt mỏi bằng cách xem xét năng lực bản thân, tham khảo từ những người xung quanh.

Trong kinh doanh, câu thành ngữ này đã trở thành kim chỉ nam dẫn dắt những liên doanh lớn đi lên. Nhìn vào thực tế, MCDonald – tập đoàn kinh doanh hệ thống thức ăn nhanh lớn nhất thế giới nhưng chỉ giỏi làm hamburger nhanh. KFC giỏi nhất là làm gà rán (gà chiên). Starbuck chỉ tập trung vào cà phê và đã trở thành thương hiệu cà phê được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới. Chính sự tập trung vào một làm việc và làm nó giỏi nhất đã làm cho những thương hiệu này được sự ủng hộ đông đảo, sở hữu mạng lưới phủ sóng rộng khắp.

Xem Thêm:  Những mẫu thiệp Valentine đẹp nhất

Sự tập trung là vô cùng trọng yếu. lúc bạn tập trung vào một thứ và chỉ một thứ thôi, hiệu quả sẽ là tốt nhất, nhưng lúc bạn sở hữu tới 2 làm việc để tập trung thì hiệu quả mỗi làm việc sẽ bớt đi một nửa. Số lượng làm việc tăng lên đồng nghĩa với việc lượng tập trung sẽ suy giảm. Vậy nên, để thành công, bạn nên xác định bạn yêu thích mẫu gì, muốn phát triển mẫu gì để sở hữu thể toàn tâm toàn sức tập trung vào nó, ko nên đứng núi này trông núi nọ, làm việc gì cũng làng nhàng.

Hy vọng qua bài viết này bạn sở hữu thể hiểu thêm câu thành ngữ “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” và áp dụng nó vào trong toàn cầu. Chúc những bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công!!!


Related Posts

Leave a Comment