những đoạn trích nổi bật: Not Gone, Just on Holiday (Rõ ràng)

by admin

Vào ngày 19 tháng 2 năm 2021, chúng tôi đã đo lường được sự sụt giảm đáng kể về Đoạn trích nổi bật trên Google SERPs ở Hoa Kỳ. tương tự bất kỳ nhà khoa học dữ liệu với trách nhiệm nào, tôi chờ đợi để chắc chắn chắn rằng đó ko phải là một sự may rủi, làm bài tập về nhà của tôi và xuất bản lúc tôi chắc chắn chắn rằng tôi đã làm được điều gì đó. Sau đó, điều này đã xảy ra (chế độ xem 30 ngày):

fs holiday 1 25307

C’MON, GOOGLE! Tôi đã thực hiện tất cả những phân tích tuyệt vời này, tìm thấy mối liên hệ đáng yêu giữa những mất mát trong Đoạn mã nổi bật, truy vấn YMYL và những thuật ngữ cơ bản, và sau đó bạn đi và làm tôi trông tương tự một con lừa ?!

với điều gì chúng ta với thể học được từ những sự kiện kỳ ​​lạ này ko? Tôi với thực sự cần căng thẳng này ko? Tôi với nên đi rót cho mình một ly cocktail ko? Hãy theo dõi ko với câu trả lời nào trong số này và hơn thế nữa!

Bạn muốn nhiều dữ liệu hơn? Được rồi, tốt thôi, tôi đoán …

Việc khôi phục này với thể là một sự may mắn của tập dữ liệu MozCast 10.000 từ khóa ko? Điều đó khó xảy ra, nhưng chúng ta hãy chấm điểm tôi của chúng tôi và vượt qua điểm số của chúng tôi. Dưới đây là dữ liệu Đoạn trích nổi bật trong cùng khoảng thời gian trên khoảng 2,2 triệu từ khóa Hoa Kỳ / máy tính để bàn trong tập dữ liệu STAT:

Xem Thêm:  Instagram thêm thông tin chi tiết về mức độ tương tác mới cho những câu chuyện và những chương trình phát sóng trực tiếp trên Instagram
fs holiday 2 24546

Vì vậy, điều này trở nên lộn xộn hơn rất nhiều. Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức giảm đáng kể vào ngày 19 tháng 2, sau đó là sự phục hồi một phần, tiếp theo là mức giảm thậm chí còn lớn hơn, cuối cùng đã hạ cánh (hiện tại) với sự phục hồi toàn bộ.

Nghiên cứu ban đầu của chúng tôi về sự sụt giảm cho thấy sự khác lạ đáng kể theo độ dài truy vấn. Dưới đây là bảng phân tích theo bốn nhóm đếm từ cho mức độ phổ biến của Đoạn trích nổi bật (những điểm dữ liệu là ngày 18 tháng 2, ngày 19 tháng 2 và ngày 12 tháng 3):

fs holiday 3 28635

Bạn với thể thấy rõ rằng phần lớn tổn thất là trong những truy vấn một từ, với những truy vấn dài hơn cho thấy mức giảm nhỏ nhưng ít nghiêm trọng hơn nhiều. Đã khôi phục tất cả độ dài truy vấn trước ngày 12 tháng 3.

Ai thực sự trở về sau kỳ nghỉ?

Nếu bạn đưa hai đứa trẻ đi nghỉ và trở lại với hai đứa trẻ, tất cả đều tốt, phải ko? Điều gì sẽ xảy ra nếu những đứa trẻ quay lại ko giống nhau? Nếu họ là người máy thì sao? Hay nhái? Hay nhân bản robot?

với thể là những trang được trao Đoạn trích nổi bật sau lúc khôi phục khác với những trang trước lúc bị giảm ko? Một phép đếm đơn thuần ko cho chúng ta biết toàn bộ câu chuyện, ngay cả lúc chúng ta cắt nhỏ nó. Điều này hóa ra là một vấn đề phức tạp. Trước hết, chúng ta phải xem xét rằng – ngoài việc URL của Đoạn trích nổi bật thay đổi – một từ khóa với thể đạt được hoặc mất hoàn toàn Đoạn trích nổi bật. Hãy xem xét sự so sánh này trước lúc thả và sau lúc khôi phục:

Xem Thêm:  Quản lý danh tiếng cơ bản để mang dịch vụ khách hàng tốt hơn
fs holiday 4 36459

Nhìn vào những từ khóa trong MozCast với Đoạn trích nổi bật vào ngày 18 tháng 2, 79% trong số những từ khóa tương tự vẫn với Đoạn trích nổi bật vào ngày 12 tháng 3. Vì vậy, chúng tôi đã giảm 21%. Nếu chúng tôi thu hẹp trọng tâm vào những từ khóa vẫn giữ lại những Đoạn trích nổi bật của chúng hiển thị cùng một trang / URL trong những Video nổi bật đó, chúng tôi giảm tới 60% so với tập hợp ban đầu.

Đó với vẻ như là một sự sụt giảm lớn, nhưng chúng ta cũng phải xem xét rằng ba tuần (chính xác là 22 ngày) đã trôi qua giữa mức giảm và phục hồi. Thay đổi bao nhiêu là bình thường trong ba tuần? Để so sánh, hãy xem xét độ ổn định của Đoạn trích nổi bật trong 22 ngày trước lúc giảm:

fs holiday 5 35444

Mặc dù những con số này tốt hơn một chút so với con số sau lúc khôi phục, nhưng chúng tôi vẫn thấy khoảng ba trong số 10 từ khóa bị mất Đoạn trích nổi bật hoặc thay đổi URL của Đoạn trích nổi bật. Hãy nhớ rằng Đoạn mã nổi bật được lấy trực tiếp từ kết quả ko phải trả tiền của trang một, vì vậy chúng liên tục thay đổi lúc thuật toán và nội dung của web phát triển.

những đoạn trích nổi bật với ở nhà ko?

ko thể nói liệu sự sụt giảm ban đầu là do Google cố ý, là hệ quả vô tình của một thay đổi (với chủ ý) khác, hay hoàn toàn là một lỗi. Thành thật mà nói, do trọng tâm của việc giảm những truy vấn được gọi là “đầu” và những truy vấn YMYL (Tiền của bạn, thị trường của bạn), tôi nghĩ rằng đây là một sự thay đổi với chủ ý ở đây. ko biết tại sao rất nhiều Đoạn trích nổi bật đã ra đi, tôi ko thể cho bạn biết nguyên nhân tại sao họ quay lại và tôi ko thể cho bạn biết mong đợi chúng ở lại trong bao lâu.

Xem Thêm:  Quy trình quản lý phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất để giúp doanh nghiệp của bạn

Điều chúng tôi với thể giả định là Google sẽ tiếp tục mô tả chất lượng Đoạn trích nổi bật, nổi bật đối với những truy vấn mà chất lượng kết quả là rất cần thiết (bao gồm cả những truy vấn YMYL) hoặc nơi Google hiển thị Bảng tri thức và thông tin được quản lý khác. ko với gì được đảm bảo và ko với chiến thuật nào với thể chứng minh được trong tương lai. Chúng tôi chỉ với thể tiếp tục đo lường và thích ứng.

Related Posts

Leave a Comment