những nhà tiếp thị liên kết đã bỏ lỡ điều gì về Google Analytics

by admin

Tóm tắt 30 giây:

  • những nhà tiếp thị đơn vị liên kết với thể sử dụng Google Analytics để thực hiện những việc sau – Theo dõi sự kiện của Google để theo dõi những tương tác trên trang web, Trang tổng quan của Google để phân tích hành vi của người sử dụng và tạo mục tiêu tùy chỉnh để cải thiện việc nhắm mục tiêu lại mục tiêu.
  • Là một nhà tiếp thị đơn vị liên kết, Google Analytics ko cung cấp cho bạn tính năng theo dõi bên ngoài trang web, vì vậy bạn ko thể thấy những hành động mà một người thực hiện trên trang web người bán sau lúc rời khỏi trang web của bạn.
  • Với theo dõi phía máy chủ và Google Analytics, bạn với thể theo dõi toàn bộ kênh liên kết thông qua một nền tảng. những ưu điểm bao gồm khả năng tạo mục tiêu giống người xem dựa trên những người đã mua hàng, chạy những chiến dịch nhắm mục tiêu lại được cải thiện và xuất dữ liệu kiểu dáng đẹp trên nhiều nền tảng quảng cáo.

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ cung cấp thông tin chi tiết với giá trị cho bất kỳ ai quản lý trang web. Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về cách sử dụng Google Analytics cho những chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn. Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng những công cụ của bên thứ ba để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết bổ sung nhằm tạo thêm doanh thu từ lưu lượng truy cập hiện tại và sử dụng tốt hơn ngân sách quảng cáo của bạn.

Cách những nhà tiếp thị hiện đang sử dụng Google Analytics để theo dõi đơn vị liên kết

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) làm kênh thu hút khách hàng chính, thì tỷ suất lợi nhuận của bạn bị ràng buộc trực tiếp với giá bán quảng cáo. Bất kỳ lợi thế nào bạn đạt được để cải thiện ROAS của mình sẽ mang lại cho bạn lợi thế khó trong đấu giá quảng cáo.

với ba đòn bẩy chính của chiến dịch PPC, bản sao quảng cáo, nhắm mục tiêu theo mục tiêu và trải nghiệm trang đích. Thông tin chi tiết bạn với được thông qua Google Analytics với thể giúp bạn cải thiện việc nhắm mục tiêu theo mục tiêu và trải nghiệm trang đích.

PPC và cách các nhà tiếp thị sử dụng Google Analytics để theo dõi tiếp thị liên kết

Theo dõi sự kiện của Google cho phép bạn theo dõi những nhấp chuột ra ngoài trên những liên kết liên kết. Sau lúc thiết lập, bạn với thể truy cập trang tổng quan thông qua Hành vi> Sự kiện. Nếu bạn biết tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho một sản phẩm, bạn với thể chỉ định mỗi nhấp chuột một giá trị bằng cách thiết lập Giá trị mục tiêu.

Google Analytics - Theo dõi sự kiện

Sau đó, bạn cần thực hiện những sửa đổi đối với mã theo dõi GA hoặc thêm cấu hình nổi bật vào thẻ GTM của mình. Bài báo này bao gồm theo dõi sự kiện chi tiết hơn.

Với Theo dõi sự kiện của Google, bạn với thể theo dõi biên lợi nhuận giả định của mình cho một chiến dịch thông qua Google Analytics. Tất nhiên, những con số này còn lâu mới chính xác.

lúc được triển khai hiệu quả, Giá trị mục tiêu cung cấp cho bạn một mô hình lý thuyết để dự đoán khả năng sinh lời của chiến dịch. Tuy nhiên, nó ko phản ánh doanh số bán hàng thực tế của bạn. Để truy cập dữ liệu này, bạn cần đăng nhập vào trang tổng quan đơn vị liên kết của mình, kiểm tra doanh số và xem liệu tỷ suất lợi nhuận dự đoán với phù hợp với kết quả thực hay ko. Hơn nữa, những nền tảng liên kết cung cấp những cấp độ hiểu biết khác nhau. Điều đó với nghĩa là bạn với thể chỉ nhận được “tổng giá trị bán hàng” bao gồm doanh số bán hàng từ tất cả lưu lượng truy cập, trái ngược với lưu lượng truy cập từ một trang web.

Điều thứ hai mà hầu hết những nhà tiếp thị liên kết sẽ làm là xem xét thông tin được cung cấp thông qua Trang tổng quan Google Analytics để theo dõi những gì mọi người đang làm trên trang đích của họ. Ví dụ: bạn với thể theo dõi xem mọi người cuộn trang xuống tới mức nào, họ dành bao nhiêu thời gian trên trang, tỷ lệ thoát và hơn thế nữa. Bạn cũng với thể xem số lượng nhấp chuột ra ngoài liên kết liên kết.

Bạn với thể chạy thử nghiệm A / B và những thử nghiệm khác để kiểm tra xem hành động của bạn tác động như thế nào tới CTR tới những liên kết liên kết. Bạn với thể điều chỉnh vị trí của những liên kết liên kết và vị trí của những sản phẩm bạn đang quảng cáo để cải thiện CTR.

Thông tin chi tiết thu được từ Google Analytics cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết để kiểm tra những giả định của bạn. Bạn với thể sử dụng dữ liệu này để cải thiện trải nghiệm trang đích và tăng CTR của mình.

Bất kỳ cải tiến nào bạn thực hiện đối với trải nghiệm trang đích đều với thể và sẽ cải thiện ROAS của bạn.

Điều cuối cùng bạn với thể làm là sử dụng Google Analytics để cải thiện nhắm mục tiêu ban đầu của mình. Nếu bạn đang theo dõi những ai đã nhấp vào liên kết liên kết, bạn với thể tạo một mục tiêu với vẻ ngoài tinh tế cho Google AdWords thông qua Google Analytics. Hướng dẫn sau đây thảo luận nhắm mục tiêu theo mục tiêu và mục tiêu tương tự.

Bất kỳ cải tiến nào đối với nhắm mục tiêu của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi thế trong phiên đấu giá quảng cáo.

Những hạn chế của Google Analytics đối với theo dõi đơn vị liên kết là gì?

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ để theo dõi những hoạt động tại chỗ của khách truy cập của bạn. Là chủ sở hữu doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ kênh, bạn với thể đặt thẻ Google Analytics trên toàn bộ trang web của mình, bao gồm cả trang thanh toán nơi giao dịch thực sự diễn ra. Do đó, Google Analytics cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu bạn với thể cần để theo dõi và tối ưu hóa kênh.

Thay vì dựa vào những giá trị giao dịch giả định, bạn với thể theo dõi mọi thứ thông qua một hoặc nhiều trang tổng quan Google Analytics. Rất tiếc, với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, vì bạn ko thể đặt thẻ GA của mình trên trang “cảm ơn” của người bán, nên Google Analytics ko thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết này. Bạn buộc phải chuyển đổi giữa những chương trình liên kết, nền tảng quảng cáo và Google Analytics để theo dõi những chiến dịch PPC của bạn đang hoạt động như thế nào.

Tôi đã thảo luận nguyên do tại sao bạn ko thể sử dụng Theo dõi sự kiện GA cho những giai đoạn cuối cùng của kênh đơn vị liên kết. Đó là một sự bất tiện ngăn cản sự phân bổ thực sự của những giao dịch đối với một nhấp chuột vào quảng cáo.

Vấn đề này ảnh hưởng tới hoạt động tiếp thị của bạn ở hai cấp độ trọng yếu, điều này vững chắc chắn sẽ làm tăng Giá mỗi chuyển đổi (CPA) và khả năng tự động hóa nhắm mục tiêu và tối ưu hóa chiến dịch của bạn:

  1. Toàn bộ mục tiêu của bạn được kết hợp thành “nhóm” chung, điều này ngăn bạn hiển thị quảng cáo với liên quan theo vị trí của người sử dụng trong kênh.
  2. Bạn ko thể xây dựng mục tiêu giống những “khách hàng” tốt nhất với thể bởi vì bạn ko biết ai đang làm gì.

Mặc dù hai yếu tố này vững chắc chắn sẽ làm giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn, nhưng chúng cũng sẽ làm suy yếu những mục tiêu kinh doanh dài hạn và khả năng khó của bạn trên đấu giá quảng cáo.

Sự bất tiện cuối cùng mà bạn sẽ gặp phải là bạn ko thể chia sẻ mục tiêu tùy chỉnh được tạo thông qua Google Analytics trên những nền tảng quảng cáo khác. Công bằng mà nói, Google Analytics chưa một lần được thiết kế để cung cấp theo dõi phân tích bên ngoài trang web. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, việc làm phong phú dữ liệu Google Analytics của bạn với dữ liệu chuyển đổi ngoài trang web với thể mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Tôi sẽ thảo luận về cách hoạt động của tính năng theo dõi bên ngoài trang web trong phần tiếp theo.

Cách theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến hoạt động

Theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến liên kết những hành động được thực hiện bởi người sử dụng trên trang web của bạn và những hành động được thực hiện trên những trang web hoặc hệ thống nằm ngoài phạm vi tiếp cận của thẻ Google Analytics của trang web ban đầu. những phương pháp phổ biến nhất để triển khai theo dõi phân tích ngoài trang web là thông qua API theo dõi phía máy chủ (còn được gọi là theo dõi đăng lại) và tải lên dữ liệu / CSV thủ công.

Trong số hai tùy tậu, theo dõi JavaScript là phương pháp đơn thuần nhất để triển khai. Tuy nhiên, cài đặt quyền riêng tư nghiêm ngặt của trình duyệt và AdBlocks đã làm cho phương pháp này ngày càng ko đáng tin cậy. Hơn nữa, với JavaScript, còn với những hạn chế khác như bộ nhớ trình duyệt, thời gian chạy cookie rút ngắn và từ chối quyền truy cập vào bộ nhớ phiên.

Mô hình theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến

Với tính năng theo dõi phía máy chủ, dữ liệu ID lần nhấp duy nhất được chuyển trong lần nhấp ra ngoài và sau đó được gửi lại qua URL phía máy chủ. Giá trị ID nhấp chuột duy nhất là mẫu số chung liên kết một nhấp chuột từ trang web của bạn với những hành động trên một trang web riêng biệt.

Luồng dữ liệu được quản lý thông qua một URL đăng lại. Trong bài đăng blog sau, tôi chia sẻ thông tin kỹ thuật về cách URL đăng lại hoạt động và tại sao chúng lại trọng yếu.

tiện dụng chính của theo dõi phía máy chủ là nó ko bị ảnh hưởng bởi những trình chặn quảng cáo, ITP, ETP.

Là một nhà tiếp thị liên kết, phân tích tiếp thị ngoài trang cung cấp cho bạn tầm nhìn tổng quan đầy đủ về kênh tiếp thị của bạn. Bạn với thể theo dõi mua hàng ngoài trang web. Với dữ liệu này, bạn sẽ với được thông tin chi tiết và lợi thế tương đương một doanh nghiệp nơi bán hàng cuối cùng được thực hiện trên trang web của họ.

Một lợi thế bổ sung của theo dõi ngoài trang web là bạn với thể đồng bộ hóa dữ liệu chuyển đổi trên nhiều kênh / nền tảng và sau đó sử dụng dữ liệu này để tạo mục tiêu tùy chỉnh. Do đó, bạn với thể kiểm tra kênh tiếp thị của mình bằng cách sử dụng những nguồn lưu lượng truy cập rẻ hơn, sau đó sử dụng dữ liệu để xây dựng mục tiêu thích hợp cho quảng cáo trên Facebook hoặc Google chẳng hạn.

Thật ko may, ko phải tất cả những nền tảng quảng cáo đều tư vấn theo dõi bên ngoài trang web. Google đã giới thiệu tính năng theo dõi bên ngoài trang web vào năm 2013. Bing Ads đã giới thiệu dịch vụ này vào năm 2017, trong lúc những nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và TikTok vẫn chưa cung cấp giải pháp phù hợp cho những nhà tiếp thị liên kết.

Giải pháp theo dõi ngoại vi

Theo dõi ngoại tuyến với nhiều lợi thế cho những người hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị liên kết. Điều đó ko với nghĩa là ko với vấn đề. Bạn cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để thiết lập hệ thống kết nối dữ liệu từ trình duyệt tới phía máy chủ.

Google Analytics cung cấp một API tăng thêm cho phép những nhà phát triển triển khai theo dõi phía máy chủ. với ba phương pháp chính để triển khai theo dõi bên ngoài trang web:

  1. API Google Analytics: Yêu cầu kỹ năng phát triển ở mức cao nhất. Tuy nhiên, API Google Analytics cung cấp cho những lập trình viên tiềm năng tốt nhất để theo dõi toàn bộ phía máy chủ.
  2. Trình quản lý thẻ của Google: A Trình độ kỹ thuật cao. Trình quản lý thẻ của Google sẽ chỉ cho phép bạn theo dõi hiệu quả những hành động bên ngoài trang web nếu bạn với thể thêm Thẻ Google vào trang web của người bán.
  3. ứng dụng theo dõi đơn vị liên kết của bên thứ ba: những giải pháp cắm và chạy kết nối Google Analytics và những thị trường Quảng cáo khác (Bing, Facebook và những nền tảng khác).

Do ko gian phân tích và dữ liệu ko ngừng phát triển, việc phát triển và theo kịp những thay đổi liên tục đòi hỏi sự thêm vốn đáng kể về thời gian và nguồn lực. những siêu thị lớn với thể tậu thêm vốn vào giải pháp nội bộ tùy chỉnh để theo dõi bên ngoài vị trí. Tuy nhiên, những giải pháp sử dụng API Google Analytics quá đắt đối với hầu hết những nhà tiếp thị liên kết.

ứng dụng theo dõi chi nhánh như AnyTrack.io, một siêu thị do tôi thành lập, cung cấp tích hợp theo dõi phía máy chủ gốc với Google Analytics, Bing Ads và những mạng quảng cáo khác. Nó vững chắc chắn dễ dàng hơn nhiều so với việc thuê một nhà phát triển để tạo ra một giải pháp tùy chỉnh.

Về mặt cân bằng, bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, những hạn chế của theo dõi ngoại vi đều vượt trội hơn hẳn bởi những tiện dụng khá lớn. Đó là, giả sử bạn muốn tối ưu hóa kênh tiếp thị và tăng ROAS của mình.

Tích hợp Google Analytics với theo dõi ngoại tuyến

Việc triển khai Google Analytics với ứng dụng theo dõi bên ngoài như AnyTrack.io rất đơn thuần. Google Analytics đã cung cấp những trang tổng quan tiêu chuẩn để theo dõi luồng khách truy cập trên một trang web từ trang đích tới chuyển đổi.

lúc bạn tích hợp tính năng theo dõi bên ngoài, về cơ bản, bạn chỉ nhận được cùng một loại dữ liệu mà người quản lý toàn bộ kênh trên một trang web sẽ thấy. tiện dụng là bạn với quyền truy cập vào dữ liệu mà bạn với thể sử dụng để cải thiện ROAS của mình.

Nghiên cứu điển hình

Một trong những khách hàng của chúng tôi, Cliverse.com, với sáu trang web trong ngành chăm sóc thú cưng. Hầu hết lưu lượng truy cập vào những trang web của họ tới từ tìm kiếm ko phải trả tiền. Họ đã phải đối mặt với một thách thức về dữ liệu mà bạn với thể quen thuộc; họ cảm thấy khó hiểu những sản phẩm nào đang chuyển đổi và những chuyển đổi đó đang diễn ra từ những trang nào.

Ngoài ra, quảng cáo PPC đắt hơn mức cần thiết. Ví dụ: họ vận hành quảng cáo nhắm mục tiêu lại tới những người đã mua sản phẩm liên kết đề xuất họ mua hàng. Với dữ liệu tốt hơn, họ với thể cải thiện ROAS.

Sử dụng AnyTrack.io, Cliverse cuối cùng với thể xem từ trang nào và liên kết nào trên trang đang tạo ra chuyển đổi. Thông qua việc phân tích dữ liệu, Cliverse đã với thể tăng doanh thu lên 30% nhờ tối ưu hóa trang. Bởi vì họ với bức tranh hoàn chỉnh, giờ đây họ với thể hoàn toàn tự tin chạy những chiến dịch truyền thông trả phí tới trang web của mình.

Phần kết luận

Thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu phân tích google của bạn và chuyển đổi mạng liên kết là cách tối ưu để cải thiện vị trí của bạn tại phiên đấu giá quảng cáo. Với tổng quan đầy đủ về kênh liên kết của bạn, bạn sẽ với được thông tin chi tiết hữu ích về những gì kích hoạt chuyển đổi và tạo ra doanh số bán hàng. Đó là một lợi thế trọng yếu với thể giúp cải thiện ROAS của bạn.

Trong hướng dẫn này, tôi đã chỉ cho bạn ba cách để sử dụng Google Analytics như một nhà tiếp thị liên kết. Bạn với thể sử dụng Theo dõi sự kiện của Google để theo dõi những người nhấp vào liên kết đơn vị của bạn. Với Giá trị mục tiêu được thiết lập, bạn với thể theo dõi kết quả với thể xảy ra của chiến dịch của mình. Hơn nữa, bạn với thể chạy những chiến dịch nhắm mục tiêu lại và tạo mục tiêu tùy chỉnh cho những chiến dịch quảng cáo trong tương lai.

Thông qua trang tổng quan Google Analytics, bạn với thể hiểu rõ hơn về hành động của khách truy cập trang web của mình. Bạn với thể sử dụng những thông tin chi tiết này để xác thực những giả định bạn đưa ra lúc chạy những thử nghiệm tối ưu hóa chuyển đổi.

Mặc dù Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ, nhưng bạn ko thể biết mọi người thực hiện hành động nào lúc họ rời khỏi trang web của bạn. Nếu bạn tích hợp theo dõi bên ngoài trang web, bạn với quyền truy cập vào dữ liệu này. Hầu hết những công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như công cụ chúng tôi đã tạo, cho phép bạn sử dụng Google Analytics để với tầm nhìn tổng quan đầy đủ về kênh tiếp thị liên kết của bạn.

Là một nhà tiếp thị liên kết, theo dõi bên ngoài trang web kết hợp với Google Analytics cung cấp cho bạn thông tin chi tiết với giá trị với thể giúp bạn cải thiện ROAS của mình. Thực hiện theo những bước được chia sẻ trong hướng dẫn này để xem kết quả cho chính bạn.

Laurent Malka là Đồng sáng lập của AnyTrack.io, một nền tảng theo dõi chuyển đổi plug & play. Anh đấy với thể được tìm thấy trên Twitter @laurent_malka.

Xem Thêm:  TikTok bổ sung những công cụ báo cáo và xóa nhận xét hàng loạt mới để giúp cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng

Related Posts

Leave a Comment