Những thiết lập rất cần thiết để trình chiếu PowerPoint Pro hơn

by admin

Vâng, việc trình chiếu slide PowerPoint là rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đã trải qua thời sinh viên thì ít nhất một lần bạn đã phải thuyết trình bài tập lớn trước cả lớp và những thầy cô giáo rồi đúng ko?

Mình biết là mang rất nhiều bạn thường xuyên phải sử dụng slide PowerPoint trong làm việc, nổi bật là những thầy cô giáo, những diễn giả trong những cuộc hội thảo…

lúc mà kỹ thuật phát triển, việc giảng dậy cũng dần thay đổi, những trường học sử dụng slide để giảng dạy phổ biến hơn, thay vì sử dụng bảng, sử dụng phấn, bút dạ… như trước đây.

Chính vì vậy, kỹ năng thiết lập trước lúc trình chiếu PowerPoint là vô cùng rất cần thiết. Và nếu bạn ko nắm rõ được những kỹ năng cơ bản thì sẽ rất bị động trong làm việc, thậm chí nó mang thể làm hỏng buổi thuyết trình của bạn nữa.

Vậy nên, trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những kỹ năng cần thiết nhất trong quá trình trình chiếu PowerPoint, nếu còn thiếu gì thì hi vọng bạn sẽ bổ sung thêm bằng cách comment phía bên dưới nhé.

// Bài viết này mình hướng dẫn trên phiên bản Office 2016, những phiên bản từ Office 2010 trở lên những bạn làm tương tự. Còn đối với Office 2007 mang tương đối khác về giao diện một chút, những bạn tự tìm hiểu tương tự nhé.

#một. Thiết lập slide theo đúng tỉ lệ của màn chiếu

Thông thường chúng ta sẽ thiết lập slide theo tỷ lệ 4:3 hoặc là 16:9. Bước thiết lập này khá rất cần thiết, vì nếu bạn ko thiết lập đúng thì lúc trình chiếu sẽ ko Full hết được màn hình.

Ví dụ như màn hình mang tỷ lệ 16:9 hoặc sắp sắp như thế mà bạn lại thiết kế slide theo tỷ lệ 4:3 thì lúc chiếu lên màn chiếu nó sẽ bị đen ở 2 bên.

Còn màn hình mang tỷ lệ 4:3 mà bạn thiết kế slide theo tỷ lệ 16:9 thì lúc chiếu lên màn hình sẽ bị đen ở phía trên và phía dưới.

=> Nói chung là rất mất thẩm mỹ và làm nội dung của bạn bị co cụm, méo mó.

Thực hiện: Để thay đổi kích thước, tỷ lệ của slide PowerPoint thì bạn vào Design => và sắm Slide Size => sau đó sắm tỷ lệ mà bạn muốn.

Nếu màn hình mà bạn trình chiếu lên ko mang tỷ lệ thông dụng (4:3 hoặc 16:9) thì bạn mang thể tự thiết lập tỷ lệ cho slide bằng cách sử dụng tính năng Custom Slide Size… nhé.

nhung-thiet-lap-quan-trong-khi-trinh-chieu-powerpoint (1)

#2. Thiết lập hiển thị nội dung slide (sau lúc bấm phím F5)

mang nghĩa là lúc bạn nhấn F5 hoặc Fn + F5 để bắt đầu trình chiếu, bạn muốn trình chiếu tại màn hình máy tính, hay là trình chiếu lên màn chiếu, màn LED… thì thiết lập tại đây.

Xem Thêm:  Cách lọc và tìm dữ liệu trùng nhau trong Excel rất dễ...

Bạn vào Slide Show => sau đó sắm tính năng Set Up Silde Show

nhung-thiet-lap-quan-trong-khi-trinh-chieu-powerpoint (1)

Cửa sổ Set Up Slide Show hiện ra, trong phần Multiple monitors bạn sẽ mang những lựa sắm sau:

  • Automatic: mang nghĩa là lúc chưa kết nối máy tính với máy chiếu, thì lúc bạn nhấn F5 để chạy Slide, Slide đó sẽ chạy ngay trên màn hình máy tính. Còn lúc bạn đã kết nối máy tính với máy chiếu thì lúc bạn chạy slide, nội dung sẽ hiển thị trên màn chiếu.
  • Primari Monitor: Thiết lập để lúc chạy, nội dung của Slide sẽ hiển thị ngay trên màn hình máy tính.
  • Monitor 2 EPSON: Tên này ko cố định nhé bạn, nó sẽ hiển thị tên thiết bị mà bạn kết nối máy tính tới.

nhung-thiet-lap-quan-trong-khi-trinh-chieu-powerpoint (2)

Vâng, thông thường thì để Automatic là khá ổn rồi. Tuy nhiên, vì một nguyên do nào đó mà slide hiển thị ko đúng như bạn mong muốn thì mang thể thiết lập lại như hướng dẫn nha những bạn.

#3. Phím tắt để sắm kiểu kết nối máy tính với máy chiếu, màn LED…

Vâng, đây là tổ hợp phím tắt rất rất cần thiết và thường sử dụng. Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + P trên bàn phím để sắm những kiểu hiển thị.

nhung-thiet-lap-quan-trong-khi-trinh-chieu-powerpoint (3)

Đó, sau lúc nhấn Windows + P thì bạn sẽ mang những kiểu kết nối như sau:

  • PC screent only: Chỉ hiện thị nội dung trên màn hình máy tính.
  • Duplicate: Hiển thị nội dung trên cả màn hình máy tính và màn hình máy chiếu.
  • Extend: Chế độ 2 màn hình, chế độ này thường hay được sử dụng nhất. Lúc này bạn mang thể kéo những nội dung mà bạn muốn trình chiếu sang màn hình thứ 2, còn màn hình thứ một chúng ta vẫn điều khiển, sử dụng bình thường mà xem thuyết trình ko thấy.
  • Second screen only: Chỉ hiển thị nội dung trên màn chiếu, lúc này màn hình máy tính sẽ đen thui.
Xem Thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Field trong Word

nhung-thiet-lap-quan-trong-khi-trinh-chieu-powerpoint (2)

Ngoài những kiến thức mình vừa chia sẻ bên trên ra, bạn hãy tham khảo thêm một số bài viết cực hay về trình chiếu PowerPoint dưới đây:

Vâng, ngoài những kiến thức căn bản bên trên ra, bạn mang thể xem thêm nhiều thủ thuật hay về PowerPoint khác tại chuyên mục Tự học PowerPoint nữa nhé !

#4. Lời Kết

Okay, như vậy là mình vừa chia sẻ với những bạn cách thiết lập để trình chiếu PowerPoint nhiều năm kinh nghiệm rồi ha.

Mình sẽ update thêm nhiều thiết lập hay khác về PowerPoint tại đây, nên nếu như bạn phải làm việc nhiều với PowerPoint thì hãy Bookmark lại bài viết này để tiện hơn trong việc theo dõi nhé.

Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này, chúc những bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Nguồn bài viết : Tham Khảo Internet

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment