Nó là gì + Ảnh hưởng của nó tới SEO

by admin

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trên internet, rất với thể bạn đã gặp mã trạng thái HTTP.

Nói một cách dễ hiểu, mã trạng thái HTTP là mã phản hồi tiêu chuẩn thể hiện mối quan hệ giữa tất cả những thứ diễn ra trong nền lúc bạn di chuyển từ trang web này sang trang web khác. Những thứ như tác nhân người tiêu dùng (tức là trình duyệt web của bạn), máy chủ, trang web bạn đang cố tải và bất kỳ ứng dụng web nào của bên thứ ba mà bạn với thể thực hiện.

→ Tải xuống ngay: Gói khởi động SEO [Free Kit]

Do sự phức tạp của cách tất cả những phần tử đó tương tác, nên với rất nhiều mã trạng thái HTTP mà bạn với thể chạy ngược lại.

Mã trạng thái HTTP xác định và chẩn đoán trình chặn cụ thể ngăn bạn tải tài nguyên và với thể cung cấp cho bạn thông tin về hành trình bạn đã thực hiện trên đường tới một trang.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những điều bạn cần biết về mã trạng thái HTTP 302 – ko với biệt ngữ.

Đối với người mới bắt đầu, sẽ rất hữu ích lúc biết rằng tất cả những thông báo HTTP với 3xx đều là những thông báo chuyển hướng.

Giả sử blog.hubspot.com ko còn tồn tại và nội dung hiện được lưu trữ vĩnh viễn trên blog.hubspot.com. Điều này sẽ kích hoạt mã trạng thái 301, cho biết sự chuyển hướng vĩnh viễn từ vị trí này sang vị trí khác.

Xem Thêm:  Từ tạo doanh thu tới danh tiếng và duy trì

Mặt khác, chuyển hướng 302 chỉ là tạm thời. Một ví dụ điển hình về thời điểm sử dụng mã trạng thái 302 là cho mục đích bản địa hóa và tiếng nói của một dân tộc.

Ví dụ: nếu bạn truy cập một trang web quần áo với trụ sở tại Vương quốc Anh nhưng bạn lại ở Hoa Kỳ. Chuyển hướng 302 sẽ đưa bạn tới phiên bản Hoa Kỳ của trang web để đảm bảo đơn vị tiền tệ và nội dung khác được hiển thị chính xác, theo vị trí của bạn.

Bạn cũng với thể sử dụng mã trạng thái 302 lúc:

  • Thiết kế lại một trang – Bạn với thể đưa người tiêu dùng tới một vị trí tạm thời trong lúc trang kia đang được xây dựng.
  • Tiến hành thử nghiệm A / B – Bạn muốn kiểm tra một trang mới và nhận phản hồi về hiệu suất của nó? Bạn với thể làm điều này với chuyển hướng 302 mà ko ảnh hưởng tới xếp hạng của bạn.
  • thực hiện một chương trình ưu đãi – Để hướng lưu lượng truy cập tới một phiếu mua hàng cụ thể, bạn với thể thiết lập chuyển hướng tạm thời cho một trang thường bao gồm nội dung khác.
  • Một sản phẩm đã được bán hết – Trong trường hợp sản phẩm đã bán hết hoặc tạm thời ko với sẵn, bạn với thể chuyển hướng người tiêu dùng tới trang liên quan cho tới lúc trang đó với sẵn trở lại.

Mặc dù danh sách này ko đầy đủ, nhưng đây là quy tắc vàng cần ghi nhớ: Chỉ sử dụng chuyển hướng 302 nếu thay đổi là tạm thời.

Xem Thêm:  Mỗi số liệu là một số liệu vô nghĩa

Hơn nữa, mã trạng thái 302 xảy ra ở phía máy chủ và người tiêu dùng sẽ ko nhận thấy nếu được thiết lập đúng cách. Máy chủ web phục vụ chuyển hướng 302 sẽ ngay lập tức chỉ ra vị trí mới của trang cho trình duyệt của bạn (và những công cụ tìm kiếm) và sẽ đưa người tiêu dùng tới đó ngay lập tức.

Mã trạng thái 302 ảnh hưởng tới SEO như thế nào

Từ góc độ SEO, điều trọng yếu là phải hiểu mã trạng thái 302 với thể ảnh hưởng như thế nào tới xếp hạng của bạn và lúc nào bạn nên sử dụng nó.

Trình giải thích mã trạng thái 302

Thứ nhất, nếu vị trí của trang đã thay đổi và chuyển hướng chưa được thiết lập, điều này với thể dẫn tới lỗi trạng thái 404 (tức là ko thể tìm thấy trang của bạn) và ảnh hưởng tới xếp hạng của bạn. Rốt cuộc, Google sẽ ko muốn đưa người tiêu dùng tới một trang dẫn tới hư ko.

Một tiện lợi của việc sử dụng chuyển hướng như thế này là bạn ko phải hy sinh xếp hạng của mình lúc tạm thời đưa người tiêu dùng đi nơi khác.

Giả sử bạn đang sử dụng nó để chuyển hướng người tiêu dùng từ trang sản phẩm đã bán hết sang trang sản phẩm với liên quan. Bạn sẽ ko muốn trang sản phẩm ko với sẵn của mình giảm thứ hạng chỉ vì nó hiện ko với sẵn. Với mã trạng thái 302, bạn với thể duy trì thứ hạng của mình.

Xem Thêm:  SỨC MẠNH CỦA TÂM THẾ ĐÚNG

Tuy nhiên, điều này cũng với nghĩa là URL tạm thời của bạn sẽ ko được hưởng lợi từ bất kỳ nguồn liên kết nào vì Google biết nó sẽ ko ở đó lâu.

Để so sánh, mã 301 thường gửi hầu hết những liên kết tới URL mới của bạn, nhưng trang của bạn với thể bị giảm xếp hạng một số do chuyển hướng.

Cách xác định & triển khai lỗi HTTP 302

Nếu bạn muốn biết lúc nào bạn gặp phải chuyển hướng 302 (hoặc bất kỳ loại chuyển hướng nào), hãy xem xét sử dụng một ứng dụng hoặc tiện ích tăng thêm của Chrome (như chiếc này, Đường dẫn chuyển hướng). Loại công cụ này sẽ hiển thị trực tiếp cho bạn trong trình duyệt của bạn lúc bạn gặp một chuyển hướng.

Bạn cũng với thể xem và triển khai mã từ chương trình phụ trợ bằng cách truy cập tệp .htaccess của mình. Để tránh truy cập vào tệp này, bạn cũng với thể cài đặt plugin trình quản lý chuyển hướng hoặc công cụ SEO bao gồm trình quản lý chuyển hướng (như Yoast SEO Premium).

tóm lại, bạn muốn đảm bảo rằng bạn hiểu những thông điệp chuyển hướng ảnh hưởng tới SEO như thế nào. Mã trạng thái 302 với thể là một chiến lược tuyệt vời lúc thực hiện những thay đổi tạm thời đối với trang web của bạn, như thử nghiệm những tính năng mới của trang web và quảng cáo sản phẩm.

Vì vậy, lúc bạn đang tranh luận giữa những thông báo chuyển hướng khác nhau, hãy đảm bảo thông báo bạn mua phù hợp với chiến lược dài hạn của bạn.

tiếp thị

Related Posts

Leave a Comment