Recovery Win 10 lúc nào? Cách Recovery Win 10 ko mất dữ liệu

by admin

Mỗi lúc những bạn sử dụng tới Recovery Win 10 thì mang lẽ bạn đã sử dụng tới nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng xảy ra trên máy tính. Vậy nên Recovery Win 10 lúc nào và cách Recovery Win 10 như thế nào? những bạn hãy theo dõi những chia sẻ sau đây từ ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn – Trang kỹ thuật số một tại Việt Nam nhé!

lúc thực hiện Recovery Win 10 trở về trạng thái ban đầu. Tất cả dữ liệu hay ứng dụng trên ổ cứng sẽ bị xóa đi. Nhưng nhà sản xuất đã tư vấn tới người sử dụng về vấn đề giữ lại những file User lúc những bạn thực hiện recovery for windows 10. Tuy nhiên, nếu người sử dụng muốn thực hiện được điều này thì cần phải thao tác quá trình Recovery Win 10 hết sức kỹ lưỡng. Tốt nhất là những bạn nên theo dõi những chia sẻ bên dưới từ những chuyên gia HP Connect để thực hiện chính xác nhất.

recovery-win-10
Recovery Win 10 lúc nào? Cách Recovery Win 10 ko mất dữ liệu

lúc thực hiện Recovery Win 10 cũng tương tự như lúc người sử dụng thực hiện Recovery Win 8/8.một. Recovery nền tảng sử dụng về trạng thái ban đầu là một tính năng siêu hữu ích mà nhà sản xuất dành cho người sử dụng. đặc trưng là đối với nhiều người chưa mang những hiểu biết về máy tính. Sau đây, những bạn hãy theo dõi những chia sẻ để biết được lúc thực hiện Recovery Windows 10 thì điều gì sẽ xảy ra.

Sau lúc thực hiện Recovery Win 10 thì điều gì sẽ xảy ra?

Cũng tương tự như lúc những bạn thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị điện thoại. Sau lúc bạn đã thực hiện quá trình Recovery Win 10 Asus thì máy tính của bạn sẽ được trở về trạng thái như sau:

 • những bạn sẽ mang được 2 sự lựa tậu lúc thực hiện Recovery Win 10 Dell. Đó là xóa hết tất cả những dữ liệu hay Recovery Win 10 ko mất dữ liệu.
 • Mọi ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa sạch (kể cả Driver máy tính).
 • Mọi tài khoản cá nhân trên máy tính cũng bị xóa sau lúc Recovery Windows 10 HP.
 • Xảy ra quá trình cá nhân hóa thiết bị. Trong đó gồm mang cả việc thiết lập cũng được trở về trạng thái ban đầu của nền tảng sử dụng Windows 10.
 • Đối với trường hợp máy tính mà những bạn đang sử dụng mang hơn một ổ cứng hay một phân vùng ổ cứng cài đặt nền tảng sử dụng Windows (ổ :C). Như vậy, những bạn chỉ được tư vấn xóa dữ liệu tại ổ :C hay trên những phân vùng ổ cứng khác.
Xem Thêm:  Thêm lệnh Copy To Folder và Move To Folder vào Menu chuột phải

nguyên do thực hiện Recovery Win 10 trên máy tính là gì?

mang nhiều trường hợp xảy ra trên máy tính làm cho người sử dụng cần phải thực hiện Recovery Win 10 HP. Thao tác này sẽ giúp khôi phục lại nền tảng sử dụng win 10 về trạng thái ban đầu. Với một số nguyên do như sau:

 • Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy tính của mình trở nên chạy chậm hơn rất nhiều.
 • lúc máy tính đã bị nhiễm virus cũng như hiển thị những thông báo lỗi trên máy tính.
 • Bộ nhớ máy tính quá tải hoặc xảy ra tình trạng bộ nhớ hệ thống đã bị cạn kiệt.
 • Trên máy tính mang quá nhiều ứng dụng rác nhưng ko thể thực hiện việc gỡ bỏ.
 • Máy tính của bạn đã bị nhiễm mã độc hoặc xuất hiện quá nhiều quảng cáo nhưng bạn chưa kiểm soát được.
 • Máy tính đã bị lỗi về hệ thống.
 • ko mang CD, USB cài đặt hay file Ghost Win 10,…

lúc bạn nhận thấy máy tính của bạn gặp phải một trong những tường hợp trên. Tốt nhất là bạn nên thực hiện cách reset win 10 ko mất dữ liệu ngay nhé! Có nhiều người dùng đặt vấn đề Reset Win 10 mang mất bản quyền ko? Nếu các bạn cũng có thắc mắc như vậy. Câu trả lời sẽ có ở những thông tin chia sẻ bên dưới.

>>> mang thể bạn quan tâm:

Một số ưu điểm lúc thực hiện Recovery Win 10 bản quyền là gì?

lúc những bạn thực hiện Recovery win 10 bản quyền Dell sẽ mang một số ưu điểm như sau:

 • Recovery Windows 10 dell sẽ tư vấn tối đa dành cho những người sử dụng mang ít những hiểu biết về sử dụng máy tính. Cách thực hiện ko cần phải sử dụng tới công cụ đĩa CD cứu hộ hay USB Boot.
 • Cách thực hiện dễ dàng thông qua những bước hướng dẫn chi tiết nhất.
 • Đa phần là ko xảy ra bất kỳ lỗi gì lúc thực hiện Recovery USB Windows 10.

Hướng dẫn cách Recovery Win 10 hiệu quả nhất

Nếu những bạn vẫn ko recovery được win 10 trên máy tính. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ từ ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn – Trang kỹ thuật số một tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới những bạn cách usb recovery windows 10 đơn thuần nhất. Tuy nhiên, để ko xảy ra bất kỳ sai sót nào thì những bạn hãy thực hiện theo những bước bên dưới nhé!

Bước một: thứ nhất, những bạn hãy nhấn vào Start ở góc trái bên dưới màn hình và tậu vào biểu tượng cài đặt Settings.

recovery-for-windows-10
Nhấn vào Start ở góc trái bên dưới màn hình

lúc giao diện mới hiển thị, bạn tậu vào mục Update & security.

recovery-windows-10
tậu vào mục Update & security

Sau đó, bạn hãy tậu vào Recovery ở khung bên trái. Tại phần Reset this PC, bạn tậu vào ô Get started để tiếp tục.

recovery-win-10-asus
tậu vào Recovery

Bước 2: Lúc này, những bạn sẽ mang được 2 sự lựa tậu trước lúc thực hiện quá trình recovery win 10 usb như sau:

Tùy tậu thứ nhất: Keep my files

Keep my files chính là quá trình khôi phục nền tảng sử dụng win 10 nhưng file cá nhân vẫn được giữ lại. lúc bạn tậu vào tùy tậu này, những ứng dụng hay ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa đi. Tuy nhiên, những file được lưu tại thư mục người sử dụng vẫn được giữ nguyên.

Xem Thêm:  Tổng hợp cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn thuần nhất
recovery-win-10-dell
Tùy tậu thứ nhất: Keep my files

Sau lúc bạn đã tậu vào tùy tậu Keep my files. Trên màn hình sẽ hiển thị một danh sách về những ứng dụng hay ứng dụng được gỡ bỏ lúc thực hiện recovery win 10 bản quyền asus. Nếu những bạn đồng ý với điều đó thì hãy tậu Next.

recovery-win-10-khong-mat-du-lieu
Hiển thị một danh sách những ứng dụng được gỡ bỏ

Ngay lập tức, một cửa sổ với nội dung cảnh báo tới người sử dụng sẽ được hiển thị. Bạn tậu Next để tiếp tục.

reset-win-10-khong-mat-du-lieu
tậu Next để tiếp tục

Một cửa sổ Ready to reset this PC được hiển thị trên màn hình. Bạn tậu vào nút Reset thì máy tính sẽ khởi động lại và quá trình recovery windows 10 password được bắt đầu. Bạn hãy chờ đợi để quá trình thực hiện diễn ra hoàn tất (thường sẽ kết thúc sau 30 phút cho tới một giờ).

reset-win-10-co-mat-ban-quyen-khong
Nhấn nút Reset để khởi động lại máy tính

Lưu ý:

Nếu như trong quá trình thực hiện startup and recovery windows 10. Trên màn hình máy tính của bạn mang xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Bạn hãy tậu vào dòng chữ Only the drive where Windows is installed. Đó mang nghĩa là những bạn đang muốn xóa những file dữ liệu cá nhân được lưu ở phân vùng ổ cứng. Còn lúc bạn muốn xóa hết tất cả những dữ liệu trên ổ cứng, bạn chỉ cần tậu vào All Driver.

recovery windows 10 hp
Chon Only the drive where Windows is installed

Ngay lập tức, quá trình recovery win 10 ko mất dữ liệu sẽ được thực hiện.

Sau lúc bạn đã thực hiện recovery for windows 10 hoàn tất. Bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị màn hình khóa Lock Screen. Bạn chỉ cần tậu vào Lock Screen rồi sử dụng tài khoản cá nhân mà những bạn đã đăng ký. Hãy sử dụng để bắt đầu đăng nhập trên màn hình Desktop Win 10 nhé!

Tùy tậu thứ 2: Remove everything

Remove everything là tùy chọn xóa hết tất cả và làm mới hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn. lúc bạn chọn vào tùy chọn Remove everything này, các file hệ thống sẽ được làm mới. Còn tất cả các file khác khác trên thiết bị sẽ bị xóa hết. Gồm cả những file được lưu tại phân vùng khác. Như vậy sẽ tương đương với việc khôi phục lại hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu.

lúc các bạn đã thực hiện xong bước một như trên. Bạn chọn vào mục Remove everything như hình bên dưới.

khong-recovery-duoc-win-10
Tùy tậu thứ 2: Remove everything

Hãy chờ đợi trong giây lát để quá trình thực hiện được diễn ra:

Bước 3: Ngay sau đó, có một cửa sổ mới được hiển thị. Đến đây bạn cũng có 2 tùy chọn như sau:

Just remove my file: Đây là tùy chọn mà các bạn nên ưu tiên sử dụng. Vì tùy chọn Just remove my file này sẽ hỗ trợ các bạn xóa file nhưng bản sao của nó vẫn được lưu lại. Các bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại thông qua những phần mềm khôi phục dữ liệu sau lúc bạn thực hiện Recovery Win 10 đối với tùy chọn Just remove my file này.

Xem Thêm:  Tìm kiếm và xóa thư mục trống trên Windows bằng PowerShell

Remove files and clean the drive: lúc các bạn thực hiện Recovery Win 10 với tùy chọn này. Tất cả các dữ liệu được lưu trong máy của bạn sẽ bị xóa sạch. Đặc biệt hơn lúc khả năng khôi phục dữ liệu rất khó cũng như thời gian khôi phục sẽ rất lâu. Do đó, các bạn chỉ nên chọn tùy chọn này đối với các trường hợp đặc biệt. Đó là lúc bạn muốn bán lại máy tính hay lúc ổ cứng máy tính của bạn đã bị nhiễm virus nghiêm trọng ko khắc phục được.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn Just remove my files.

recovery-win-10-hp
Chọn Just remove my files

Bước 4: Một giao diện thông báo sẽ hiển thị với nội dung như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần chọn vào Rest để bắt đầu quá trình Recovery Win 10 Dell được kích hoạt.

Sau đó, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để việc khôi phục hệ điều hành windows 10 được hoàn tất.

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần chọn múi giờ và chọn Next.

recovery-usb-windows-10
Chọn múi giờ và chọn Next

Chọn nút Accept để đồng ý với các điều khoản.

recovery-win-10-ban-quyen-dell
Chọn nút Accept để đồng ý với các điều khoản

Bước 6: Bạn có thể chọn vào mục Customize settings để tự thực hiện quá trình thiết lập. Hay chọn vào Use Express settings như hình bên dưới để cài đặt như thiết lập mặc định từ Microsoft.

usb-recovery-windows-10
Chọn vào mục Customize settings

lúc giao diện mới hiển thị, bạn lần lượt chọn vào I own it >> Next.

recovery-win-10-usb
Lần lượt chọn vào I own it và Next

Bước 7: Đến thao tác này, đối với trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản của Microsoft rồi. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào. Còn nếu các bạn vẫn chưa có tài khoản thì bạn hãy chọn vào mục Skip this step để bỏ qua.

Bước 8: Một giao diện hiển thị, bạn bắt đầu nhập vào tên tài khoản người dùng kèm theo mật khẩu để đăng nhập vào hệ điều hành. Bạn có thể để trống ô mật khẩu nếu bạn ko muốn cài đặt mật khẩu cho tài khoản này. Nhấn nút Next để tiếp tục nhé các bạn.

Như vậy là quá trình Recovery Win 10 đã được thực hiện thành công. Lúc này, hệ điều hành trên máy tính của bạn đã được làm mới hoàn toàn.

Video hướng dẫn chi tiết cách Recovery Win 10 hiệu quả

Kết luận

Qua những thông tin chia sẻ trên đây từ ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn – Trang công nghệ số một tại Việt Nam về Recovery Win 10. Có lẽ các bạn đã biết được nên Recovery Win 10 lúc nào và cách Recovery Win 10 ko mất dữ liệu. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây từ các chuyên gia HP Connect, trông mong đã giúp các bạn thực hiện thành công nhé! Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên truy cập vào trang web ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn để cập nhật nhiều thông tin và thủ thuật Win 10 hay nhất.


Related Posts

Leave a Comment