Review

Review Máy Ảnh Chi Tiết [2020]

lúc chúng tôi lần thứ 1 báo cáo về thông báo của 500D, chúng tôi đã khá thất vọng. Tại sao lại như vậy, lúc nó còn là một chiếc Canon DSLR đáng tin cậy khác, bạn hỏi? Vâng, đó là thiếu những tính năng đáng nâng cấp thực sự, ngoài video độ phân giải cao.

Sau lúc chơi với máy ảnh một cách rộng rãi, chúng tôi xem sét rằng phán đoán thứ 1 của chúng tôi với thể khá vội vàng – nó cung cấp những nâng cấp hữu ích, tăng dần sẽ phù hợp với một nhiếp ảnh gia bước vào dSLR. Khả năng quay video của nó và số megapixel tăng lên (tăng lên 15 megapixel từ 12) đang hấp dẫn người sử dụng muốn nâng cấp từ 400D hoặc 450D .

Xem thêm: máy ảnh Canon giá rẻ tốt nhất

Thiết kế

Canon 500D với giao diện điển hình, đặc trưng của tất cả những máy ảnh DSLR giá rẻ của Canon – với vỏ nhựa màu đen, cùng với những nút đen mượt và màn hình LCD 3 inch mới. Thông thường chúng ta sẽ hát trữ tình về màn hình trong phần tính năng, nhưng nó thực sự cần được nói ở đây. Với đầy đủ 920.000 điểm, độ sáng và độ phân giải của màn hình chỉ tuyệt vời cho một chiếc máy ảnh cùng loại. Đó là một niềm vui để sử dụng và lý tưởng để hợp tác với chế độ phim và Live View.

Quay lại những thuộc tính vật lý của 500D, sau đó. Nút xoay chế độ với đầu mạ crôm tạo ra một diện mạo khác, bao gồm những chế độ chụp thông thường, Creative Auto và chế độ quay phim. Ở phía trên, một hotshoe ngồi với đèn flash bật lên, một con thú nhỏ quá nhiệt tình, thích hành động bất cứ lúc nào bạn tham gia vào chế độ tự động. Trên thực tế, nó rất giống với 450D từ bên ngoài, ít nhất là chúng ta gặp khó khăn lúc phân biệt hai thứ đó là vì Canon ko vui lòng nâng đèn flash lên tấm ảnh quảng cáo cho 500D.

Xem Thêm:  Top 3 trò chơi bài gia đình cổ điển hay nhất trong dịp tết

Bánh xe điều khiển, mà chúng ta đã thấy trên 5D Mark II và 50D , ko với ở đây, thay vào đó là một miếng đệm định hướng bốn chiều nằm ở vị trí của nó. Chúng tôi thấy rằng đối với người sử dụng dSLR lần đầu, đây là một cách trực quan hơn. Nó cũng khá nhẹ, ở mức 480g mà ko cần ống kính hoặc pin, giúp bạn dễ dàng mang theo để chụp ảnh ngẫu hứng.

Tính năng đặc trưng

ko nghi ngờ gì, thẻ rút tiền chính trên máy ảnh này là chức năng quay video độ phân giải cao, tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên 5D Mark II và cũng là một trong những đối thủ chính của 500D, Nikon D5000 .

Trên 500D, việc triển khai ở mức 1080p đầy đủ – điều đáng nhấn mạnh là D5000 bị giới hạn ở 720p. Để kích hoạt ghi âm, bạn di chuyển mặt số sang chế độ quay phim hoặc Live View và sau đó nhấn nút ghi âm. Tự động lấy nét với sẵn trước và trong lúc ghi bằng cách nhấn nút *, tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ với thể nghe thấy tất cả những đi lại của ống kính trong bản ghi âm – và tin tưởng chúng tôi, chúng rất to.

Chúng tôi phải biết ơn vì đã triển khai Live View một cách xuất sắc, vì khung ngắm ko lý tưởng như chúng tôi mong muốn. Nó cung cấp 95% phạm vi bao phủ của trường nhìn, nhưng chín điểm lấy nét khá khó nhìn và sử dụng nó ko tạo cảm giác thoải mái như trên những máy ảnh khác trong lớp. những điểm lấy nét cũng nhấp nháy khá ngắn lúc nó bị khóa vào một mục tiêu.

tương đương chúng ta đã thấy trên Panasonic G1 , 500D với cảm biến khá hăng hái, hoán đổi giữa khung ngắm và màn hình tùy thuộc vào vị trí bạn đặt mắt. Việc triển khai của Canon tốt hơn một chút, mặc dù vậy vẫn với thể bị lừa bằng cách đặt máy ảnh quá sắp cơ thể bạn lúc bạn điều chỉnh cài đặt.

Xem Thêm:  Review & Cảm Nhận Chi Tiết Máy Ảnh

Hiệu suất

tóm lại, 500D rất đẹp và nhạy trong mọi tình huống chụp. Với ống kính kit (18-55mm), chụp trong điều kiện ánh sáng yếu là đủ dễ dàng lúc sử dụng lấy nét tự động; mặc dù một lần nữa, nhờ độ phóng đại khó khăn của khung ngắm, việc lấy nét thủ công trở nên khó xác định.

Sử dụng thẻ SD tiêu chuẩn, chúng tôi đã với được 40 khung hình từ 500D trước lúc máy ảnh tạo ra màn hình đáng nhấn mạnh trong lúc đệm và ghi vào thẻ. Canon trích dẫn vận tốc chụp 3,4 khung hình mỗi giây và khởi động 0,một giây cho máy ảnh, và trong thực tế, những con số này giữ vững.

Chất lượng hình ảnh và phim

Chúng tôi đã thử nghiệm 500D với những ống kính kit 18-55mm và 55-250mm được bán lẻ với giá 1999 đô la Úc dưới dạng gói. Đối với người mới bắt đầu, những ống kính này với phạm vi độ dài tiêu cự rộng và chúng tôi Chắn chắn chắn rằng nhiều người cầm máy ảnh này sẽ ko cảm thấy cần phải thay đổi ngoài một trong số họ.

Về chất lượng hình ảnh, 500D đã gây ấn tượng với chúng tôi rất nhiều. Mặc dù bạn sẽ ko đạt được mức độ sắc nét tối ưu với ống kính kit, trong hầu hết những mục đích họ thực hiện làm việc. Mức bão hòa màu tự nhiên điển hình của Canon với mặt trong tất cả những hình ảnh và phơi sáng nói chung là chính xác.

ISO gốc cao nhất trên máy ảnh là 3200, tuy nhiên, điều này với thể được phát triển thêm lên tới 12.800 trong những cài đặt bổ sung. Đối với hầu hết những phần, với thể đạt được một bức ảnh ko với tiếng ồn ở ISO 1600 nhờ tính năng giảm nhiễu tích hợp trong bộ xử lý Digic 4, nhưng lý tưởng nhất là cho những bức ảnh sắc nét nhất mà bạn ko muốn đạt tới mức này mọi lúc. Như bạn với thể thấy từ biểu đồ bên phải, 500D đối phó thực sự tốt ở những mức ISO cao hơn – so sánh ảnh chụp ở ISO 100 và ISO 800, rất giống nhau ở độ phóng đại hoàn toàn. Việc giảm tiếng ồn mặc dù, và bạn với thể thấy bằng chứng làm mịn và làm mềm.

Xem Thêm:  Review Cảm Nhận Máy Ảnh D5300

những video được quay với Canon 500D ko với cú đấm tương tự như của 5D Mark II, một phần liên quan tới kích thước của cảm biến và một phần là với ống kính được gắn vào thân máy. Trong những tình huống đen tối, chúng khá hạt hơn chúng ta muốn thấy, và rất nhiều bóng và chi tiết màu đen đã bị mất. Ở vận tốc 20 khung hình / giây, chúng ko riêng biệt mượt mà, nhưng đối với hầu hết người sử dụng, điều này sẽ ko với quá nhiều vấn đề – chúng tôi sẽ chờ xem cách thức Panasonic Lumix GH1 đối phó với video ở vận tốc 24 khung hình / giây. Ngoài ra, 500D ko với đầu vào micrô bên ngoài như người anh lớn của nó, 5D Mark II, với nghĩa là micrô đơn âm tích hợp là tất cả những gì bạn với.

Kết luận

Canon 500D là một chiếc máy ảnh với khả năng rất lý tưởng cho những người mới bước vào thế giới của máy ảnh DSLR. Việc đưa vào video độ phân giải cao càng tăng thêm sự hấp dẫn đối với gói đã đẹp mắt. Đó là một phân khúc thị trường khá đông đúc, với Nikon D5000 và Olympus E-620 cũng nằm trong ko gian dSLR “ko hoàn toàn nhập cảnh”, nhưng 500D là một ứng cử viên khá mạnh và chỉ riêng về thông số kỹ thuật là rất hấp dẫn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button