Rút gọn link là gì? Hướng dẫn cách rút gọn link đơn thuần nhất

by admin

những bạn thường chia sẻ những đường link trên mạng xã hội hay những diễn đàn, cá nhân. Nhưng đường link quá dài làm cho những bạn bị rối mắt và gây ra một số trường hợp bất tiện trong quá trình sử dụng. Vậy những bạn đã biết được giải pháp khắc phục cho vấn đề này hiệu quả hay chưa? Hãy tham khảo những chia sẻ từ ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn – Trang cống nghệ số một tại Việt Nam sẽ giới thiệu tới những bạn những thông tin và cách rút gọn link đơn thuần nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link hay rút gọn URL chính là việc biến một đường dẫn URL hoặc là một đường link đang ở dạng gốc của nó trở thành một đường link ngắn hơn. Hay lý giải theo cách dễ hiểu hơn thì rút gọn link theo ý muốn là sẽ làm cho một đường link bất kỳ ngắn hơn so với ban đầu.

rut-gon-links
Rút gọn link là gì?

Ví dụ: Dưới đây là một đường dẫn (URL) ban đầu ở dạng gốc:

Your Uninstaller là gì? những tính năng và cách sử dụng Your Uninstaller

Sau lúc quá trình rút gọn links đã được thực hiện thành công. những bạn sẽ mang được một đường link rút gọn như sau:

https://bitly.com.vn/senru

Như vậy, sau lúc trải qua một quá trình biến đổi. Link gốc sẽ được chuyển sang một link khác trông ngắn gọn và dễ nhìn hơn rất nhiều so với ban đầu.

Tác dụng Rút gọn link

Như những bạn mang thể thấy, cách rút gọn link Google sẽ giúp cho đường link của bạn trở nên gọn và đẹp hơn rất nhiều. những bạn hãy yên tâm vì những nội dung trong linh chưa được rút gọn và rút gọn link gl hoàn toàn giống nhau. ko mang bất kỳ một sự thay đổi nào xảy ra sau lúc biến đổi link.

Đối với ví dụ đã được những chuyên gia HP Connect đưa ra ở ví dụ trên. những bạn mang thể sao chép lần lượt 2 đường link dán và truy cập vào 2 trình duyệt khác nhau. Kết quả mà bạn nhận được ở link gốc và linh rut gon đều chuyển hướng tới đúng trang mà những bạn muốn.

Đó cũng là nguyên do tại sao ngày càng mang nhiều người thực hiện rút gọn link facebook, rút gọn link youtube hay rút gọn link drive,… bằng những website rút gọn link online khác nhau.

Xem Thêm:  IDM là gì? Cách đăng ký và sử dụng Internet Download Manager

Để mang thể biết được cách rút gọn link Google cũng như rút gọn đường link khác được thực hiện như thế nào? những bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ từ trang kỹ thuật số một tại Việt Nam ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn ở sau đây nhé!

Hướng dẫn rút gọn link đơn thuần nhất thông qua những website

Hiện nay, mang rất nhiều website rút gọn link mà những bạn mang thể sử dụng để thực hiện rút gọn link dễ dàng. Nhưng về độ uy tín và nhiều tính năng thú vị thì ko phải tất cả mọi website đều hoàn thành được. Vì vậy, những chuyên gia HP Connect xin chia sẻ tới những bạn một số website tư vấn rút gọn link tốt nhất mà những bạn nên sử dụng như sau:

Cách rút gọn đường link bằng website Bitly.com

Bitly.com thuộc trong danh sách những website rút gọn đường link rất uy tín. Được nhiều người sử dụng sử dụng phổ biến và đều đạt được sự hài lòng cao. Nên chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn và những người sử dụng khác.

Vào năm 2008, website link rút gọn google Bitly.com bắt đầu được hoạt động. Bitly.com luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng sử dụng của đa số người sử dụng mang nhu cầu rút gọn link. Mạng xã hội Twitter đã mang một khoảng thời gian đã sử dụng tới website rút gọn link Bitly.com để rút gọn link của họ theo mặc định.

Một số ưu điểm của website rút gọn link Bitly.com

  • Giao diện thiết kế của website rất đơn thuần và dễ sử dụng.
  • mang khả năng thống kê được số lượt click vào đường link.
  • tư vấn thống kê lượt click theo mỗi quốc gia.
  • Người sử dụng mang thể biến đổi link rút gọn theo ý muốn của mình.
  • tư vấn thêm tiện ích phát triển thêm tại một số trình duyệt web khác.

Hướng dẫn cách rút gọn link tránh spam bằng website Bitly.com

Để dễ dàng quản lý những link rút gọn hay thực hiện tùy chỉnh, xem thống kê đối với link rút gọn. Trước hết, những bạn cần phải tạo cho mình một tải khoản trên website rút gọn link Bitly.com. Tuy nhiên, đối với nhiều người sử dụng ít lúc thực hiện việc rút gọn link hay ko mang nhu cầu đối với việc xem thống kê. mang thể ko cần tạo tài khoản nếu bạn muốn.

Bước một: trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của website Bitly.com. Đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký thành công trước đó.

Bước 2: Sau lúc đã đăng nhập tài khoản vào website. Bạn hãy nhìn sang góc trên phía bên phải của trang chủ. Bạn sẽ thấy mang một nút CREATE. Bạn hãy nhấn chuột vào đó để bắt đầu thực hiện rut ngon link.

Xem Thêm:  Onekey Ghost là gì? Hướng dẫn cài đặt và download Onekey Ghost
rut-gon-link-google
tìm vào nút CREATE

Bước 3: Lúc này, bạn hãy sao chép đường link mà bạn muốn rút gọn theo ý mình vào khung tương tự như hình sau đây:

cach-rut-gon-link
Sao chép đường link mà bạn muốn rút gọn vào khung

Bước 4: Ngay sau đó, link rút gọn sẽ được hiển thị dưới dạng Bit.ly/abc

Nhưng những bạn sẽ được tùy chỉnh lại đường rút gọn link bằng bit.ly theo nhu cầu của bạn. Như ở ví dụ này thì chúng tôi sẽ chỉnh sửa đường link lại thành bit.ly/hpconnectvn. bạn chỉ cần nhấn nút Save để mang thể lưu lại quá trình chỉnh sửa của mình.

link-rut-gon-google
Chỉnh sửa đường link và nhấn nút Save để lưu lại

Nếu như mang giao diện như hình bên dưới hiển thị trên màn hình laptop. ngay bây giờ những bạn mang thể sao chép lại và chia sẻ lên mạng xã hội hay bạn bè của mình.

rut-gon-link-gl
Sao chép link rút gọn lại và chia sẻ lên mạng xã hội

Ví dụ của link vừa tạo ở trên:

Link gốc: https://ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn/your-uninstaller-la-gi/

Link rút gọn: http://bit.ly/hpconnectvn

Cách rút gọn link Facebook bằng website Ow.ly

Một số ưu điểm của website Ow.ly

  • Website rút gọn link được thiết kế giao diện đơn thuần và rất dễ sử dụng.
  • tư vấn đối với giao thức https.
  • tư vấn người sử dụng thực hiện thống kê về số lượt người sử dụng truy cập hay lượt click chuột lên link đó.
  • tư vấn thêm về tiện ích phát triển thêm trong quá trình rút gọn link.
  • Sau lúc đã thực hiện cách rút gọn link facebook cá nhân thành công. những bạn sẽ được phép chia sẻ lên những trang mạng xã hội mà bạn đã thực hiện liên kết trước đó.

Cách sử dụng ứng dụng rút gọn link Ow.ly

Để mang thể thực hiện rút gọn link thông qua website Ow.ly một cách đơn thuần nhất. những bạn hãy thực hiện lần lượt theo những thao tác sau đây:

Bước một: Bạn hãy truy cập vào website Ow.ly theo đường dẫn sau đây:

https://hootsuite.com/pages/owly

Sau đó, bạn nhấn vào dòng chữ Get Started-Free để bắt đầu đăng ký tài khoản miễn phí.

cach-rut-gon-link-youtube
Nhấn vào dòng chữ Get Started-Free

 

Bước 2: lúc giao diện mới xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy nhập vào những thông tin cần thiết của bạn để đăng ký. Tiếp theo, bạn hãy tìm vào dòng chữ Create My Free Account để tạo tài khoản thành công.

rut-gon-link-online
Nhập thông tin vào Create My Free Account

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắt đầu thực hiện việc liên kết tài khoản với 3 tài khoản mạng xã hội hiển thị trên giao diện. Chẳng hạn như Pinterest, Twitter, Facebook và Youtube,…

rut-gon-link-theo-y-muon
Liên kết tài khoản với mạng xã hội

Quá trình liên kết này được thực hiện với mục đích chia sẻ link rút gọn sau lúc đã thực hiện thành công lên những trang mạng xã hội đó. những bạn muốn thực hiện ngay nếu muốn, còn ko thì bạn hãy nhấn vào dòng Add social profiles later để liên kết sau.

Bước 4: Bạn tiến hành khai báo thêm một số thông tin vào và tìm All Done để hoàn tất.

Xem Thêm:  Tải AutoCAD 2016 Full Crack 32/64-bit + Hướng Dẫn Cài Đặt
rut-gon-url
Bổ sung thông tin và tìm All Done để hoàn tất

Bước 5: Lúc này, chúng ta bắt đầu tiến hành rút gọn link rút gọn link google online xem như thế nào nhé!

Cách thực hiện: những bạn hãy di chuyển chuột vào khung Compose message tương tự như hình dưới đây.

cach-rut-gon-link-facebook
Di chuyển chuột vào khung Compose message

Bước 6: Ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị một bảng điều khiển. Bạn chỉ cần nhập đường link mà bạn muốn rút gọn vào rồi tìm shrink để bắt đầu rút gọn link.

rut-gon-link-bang-bit.ly
Nhập link muốn rút gọn vào và tìm shrink

Cuối cùng, đây chính là kết quả của đường link mà những bạn vừa thực hiện rút gọn thành công.

rut-gon-link-facebook
Kết quả link rút gọn đạt được

Lưu ý: Đối với những người sử dụng thường xuyên thực hiện việc rút gọn link. Tốt nhất là những bạn nên tải về máy tiện ích phát triển thêm của website này. Như vậy sẽ rất dễ dàng lúc bạn muốn thực hiện cách tạo link rút gọn accesstrade. Vì quá trình thực hiện sẽ đơn thuần hơn và được thực hiện trong thời gian ngắn.

>>> Quý bạn ko nên bỏ lỡ:

Cách thực hiện thêm tiện ích phát triển thêm của website rút gọn link Ow.ly

Trước hết, bạn hãy cài tiện ích phát triển thêm của ứng dụng Hootsuite Hootlet về máy tính. Tùy vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng để tìm sao cho phù hợp. (Ở đây, chúng tôi sử dụng trên trình duyệt Chrome)

Sau đó, bạn hãy tìm vào nút + ADD TO CHROME nằm phía trên bên phải của màn hình.

rut-gon-duong-link
tìm vào nút + ADD TO CHROME

Để thêm tiện ích vào trình duyệt, những bạn chỉ cần tìm vào nút Thêm tiện ích là thành công.

rut-gon-link-drive
tìm vào nút Thêm tiện ích

Cách rút gọn link google drive bằng website Tinyurl.com

Hiện nay, Tinyurl.com cũng là một trong những website chuyên tư vấn cho người sử dụng trong quá trình thực hiện cách rút gọn link drive nhiều năm kinh nghiệm. Mặc dù đã được ra đời từ rất lâu nhưng website Tinyurl.com này ko được cập nhật nhiều tính năng mới. Đó là nguyên do tại sao ko được nhiều người sử dụng tìm lựa lúc rút gọn link google form so với những website khác.

Nhưng nếu muốn thì những bạn vẫn mang thể truy cập vào website Tinyurl.com để thực hiện rút gọn link theo ý muốn của mình. Bạn chỉ cần truy cập vào website Tinyurl.com và bắt đầu thực hiện thôi nhé!

Kết luận

Trên đây chính là những cách rút gọn link đơn thuần nhất thông qua những website mà ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn – Trang kỹ thuật số một Việt Nam đã gợi ý tới những bạn. mang lẽ đã giúp những bạn hiểu hơn về tính năng rút gọn link cũng như cách thực hiện đơn thuần và nhanh chóng nhất. Để biết thêm nhiều thủ thuật mới thú vị hơn nữa, những bạn đừng quên cập nhật vào trang web ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn thường xuyên nhé! Rất nhiều thông tin được cập nhật thường xuyên để gửi tới tất cả bạn đọc.


Related Posts

Leave a Comment