SEO trên trang: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

by admin

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng chúng tôi hiểu những gì trên trang SEO là gì và tại sao nó lại trọng yếu.

Trên trang là gì SEO?

Tại trang SEO (còn gọi là tại chỗ SEO) là thực hành tối ưu hóa những trang web để xếp hạng cao hơn trong những công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm những tối ưu hóa cho nội dung hiển thị và HTML mã nguồn.

Tại sao trên trang SEO trọng yếu?

Google xem xét nội dung trang của bạn để xác định xem đó với phải là kết quả phù hợp cho truy vấn tìm kiếm hay ko. Một phần của quá trình này liên quan tới việc tìm kiếm từ khóa.

Nhưng còn nhiều thứ khác trên trang SEO hơn bao gồm từ khóa trong nội dung của bạn — nhiều hơn thế nữa.

Cuối cùng, Google đang tìm kiếm kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho một truy vấn, do đó, những thuật toán của họ cũng tìm kiếm nội dung với liên quan khác trên trang. Nếu trang của bạn nói về chó và bạn ko nói tới những giống chó khác nhau, Google biết rằng với thể với nhiều kết quả phù hợp hơn ở đó.

2 google search relevant keywords 2

Mức độ liên quan là một phần trọng yếu của trên trang SEO rằng trừ lúc bạn bẻ khóa nó, bạn ko với khả năng xếp hạng.

Trước lúc bạn nghĩ tới việc thực hiện những tối ưu hóa ‘kỹ thuật’ như đặt từ khóa ở đây hoặc ở đó, bạn cần tạo nội dung mà Google muốn xếp hạng. Đối với điều đó, bạn cần với một từ khóa mục tiêu chính trong tâm trí. Đọc hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của chúng tôi nếu ko phải như vậy.

Nếu ko, đây là bốn điều bạn cần nắm vững:

 1. với liên quan
 2. Hãy kỹ lưỡng
 3. Là duy nhất
 4. Rõ ràng

một. với liên quan

Mức độ liên quan được cho là phần trọng yếu nhất của trên trang SEO, với nghĩa là điều chỉnh nội dung của bạn với mục đích tìm kiếm. ko cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn và cơ hội xếp hạng của bạn là rất nhỏ.

Bởi vì ko ai hiểu ý định tìm kiếm hơn Google, điểm khởi đầu tốt nhất là phân tích kết quả xếp hạng hàng đầu hiện tại cho ba chữ C của mục đích tìm kiếm:

 1. Loại nội dung
 2. Định dạng nội dung
 3. Góc nội dung

Chúng tôi đã trình bày ngắn gọn khái niệm này trong hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của chúng tôi. Nhưng chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút ở đây, vì một lần nữa, việc điều chỉnh nội dung của bạn theo đúng mục đích là rất trọng yếu.

một. Loại nội dung

những loại nội dung thường thuộc một trong năm nhóm: bài đăng trên blog, sản phẩm, danh mục, trang đích hoặc video. Ví dụ: tất cả những trang xếp hạng hàng đầu cho “váy maxi đen” đều là những trang danh mục thương mại điện tử từ những địa chỉ nổi tiếng.

Nếu bạn muốn xếp hạng cho từ khóa này, điều đó ko thể xảy ra với một bài đăng trên blog. Người tìm kiếm đang ở chế độ mua, ko phải chế độ học.

Tuy nhiên, đối với một số từ khóa, mọi thứ ko rõ ràng.

Nếu chúng tôi xem xét những kết quả xếp hạng hàng đầu cho “cây”, bạn sẽ thấy sự kết hợp giữa những trang thương mại điện tử và những bài đăng trên blog.

Nếu điều này xảy ra, hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn. Trong trường hợp này, mặc dù với sự phân chia khoảng 50/50 giữa những bài đăng trên blog và những trang thương mại điện tử trong kết quả, ba trang hàng đầu là những trang thương mại điện tử. Điều đó cho chúng tôi biết rằng hầu hết những người tìm kiếm đang muốn mua sắm chứ ko phải tìm hiểu, vì vậy, bạn với thể với cơ hội tốt nhất để xếp hạng cho từ khóa này với trang thương mại điện tử.

2. Định dạng nội dung

Định dạng nội dung gần như áp dụng cho những bài đăng trên blog, vì chúng thường là hướng dẫn, bài viết, tin bài, ý kiến ​​hoặc bài mô tả thông tin.

Ví dụ: mọi kết quả cho “buộc khởi động lại iPad” là hướng dẫn cách thực hiện, xung quanh những kết quả từ apple.com.

Đối với từ khóa “ý tưởng tiếp thị”, tất cả chúng đều là những thông tin chính xác.

Để với cơ hội tốt nhất để xếp hạng cho một trong những từ khóa này, bạn nên làm theo. nỗ lực xếp hạng một listicle lúc người tìm kiếm muốn với hướng dẫn cách làm sẽ là một cuộc chiến khó khăn.

Tuy nhiên, đối với loại nội dung, SERP ko phải lúc nào cũng rõ ràng như trong những ví dụ ở trên.

Chỉ cần xem những trang xếp hạng hàng đầu để biết “cách thu hút nhiều người đăng ký hơn trên youtube”. với một sự kết hợp khá đồng đều giữa những bài đăng trên blog ở những định dạng hướng dẫn và bài viết.

7 get more youtube subscribers format 2

CHÚNG TA xếp hạng về “cách thu hút nhiều người đăng ký hơn trên youtube” thông qua Trình khám phá từ khóa của Ahrefs.

Trong trường hợp này, vì “cách thực hiện” nằm trong từ khóa mục tiêu, đó với thể là cách tốt nhất để thực hiện. Nhưng điều đáng quan tâm là ko với câu trả lời chính xác chắc chắn chắn. Mọi người nhìn nhận mọi thứ khác nhau, và bạn với thể đi theo một trong hai cách. Chúng tôi đã tìm định dạng listicle cho bài đăng của mình về việc thu hút nhiều người đăng ký YouTube hơn vì nó với vẻ phù hợp hơn với những mẹo mà chúng tôi muốn chia sẻ.

8 ahrefs youtube subscribers 2

Xếp hạng trang của chúng tôi ở vị trí số 9 về “cách thu hút nhiều người đăng ký youtube hơn”.

2. Góc nội dung

Góc nội dung nói tới “điểm bán hàng” chính của nội dung. Ví dụ: những người đang tìm kiếm “cách pha cà phê sữa” dườn
g như muốn biết cách pha chế tại nhà — mà ko cần thiết bị chuyên dụng.

Đối với “macbook tốt nhất”, mọi người rõ ràng đang tìm kiếm kết quả mới.

Đề phòng hiện tại bạn chưa nắm được ý chính, góc nội dung ko phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy. Nếu bạn nhìn vào kết quả hàng đầu cho “công thức nấu cơm chiên”, với nhiều góc độ: tốt nhất, dễ dàng, kiểu nhà hàng, v.v.

Trong trường hợp này, bất kỳ ai cũng với thể đoán được góc nội dung hợp lý. Chỉ cần đi tìm góc độ mà bạn cho là hấp dẫn và hữu ích nhất cho những người đang tìm kiếm “cách làm cơm rang”.

nhiều năm kinh nghiệm TIỀN BOA

Mặc dù điều trọng yếu là phải điều chỉnh nội dung của bạn với những gì người tìm kiếm mong đợi, nhưng bạn với thể ko muốn theo dõi bầy đàn. Nếu bạn tự tin rằng mình với thể thu hút sự quan tâm của người tìm kiếm bằng một loại nội dung, định dạng hoặc góc độ khác, hãy thoải mái thử.

2. Hãy kỹ lưỡng

với nội dung phù hợp rộng rãi với mục đích tìm kiếm là một khởi đầu tốt, nhưng hiếm lúc là đủ. Để xứng đáng với một vị trí trên trang lần đầu tiên của Google, nó cần thực hiện đúng lời hứa của mình. Và điều đó với nghĩa là bao gồm tất cả những thứ mà người tìm kiếm mong đợi và muốn xem.

Cho rằng bạn đã xác định được ba chữ C của mục đích tìm kiếm, bạn với thể đã với một ý tưởng sơ bộ về những gì người tìm kiếm với thể muốn xem. Ví dụ: nếu bạn đang viết về cách mua Bitcoin và những trang xếp hạng hàng đầu dành cho người mới bắt đầu, với lẽ sẽ ko khôn ngoan nếu giải thích chi tiết phức tạp về blockchain.

Tuy nhiên, phân tích ba chữ C chỉ cung cấp cho bạn một tầm nhìn cấp cao về ý định. Để hiểu rõ hơn nội dung của bạn sẽ bao gồm những gì, bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn bằng cách phân tích sâu hơn những trang xếp hạng hàng đầu với liên quan.

Từ khóa ở đây là “với liên quan”. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa “bộ câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất” và dự định viết một bài về những bộ câu lạc bộ tốt nhất, thì chẳng ích gì lúc bạn phải phân tích và lấy ý tưởng từ những trang thương mại điện tử xếp hạng hàng đầu hoặc những bài đăng về những câu lạc bộ riêng lẻ. Bạn muốn phân tích những trang tương tự như của bạn.

Hãy xem cách thực hiện điều đó.

Tìm kiếm những tiêu đề phụ phổ biến

Hầu hết những trang chia một chủ đề thành những chủ đề phụ với những tiêu đề phụ. Những thứ này cung cấp thông tin chi tiết nhanh chóng về những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm, riêng biệt nếu bạn nhận thấy những tiêu đề phụ giống nhau hoặc tương tự trên nhiều trang.

Ví dụ: nếu chúng tôi kiểm tra những tiêu đề phụ cho những trang khác SEO , chúng tôi thấy rằng mỗi trang với một định nghĩa.

12 on page seo 2

Định nghĩa từ trang số một cho “seo trên trang”.

13 on page seo 2

Định nghĩa từ trang số 2 cho “seo trên trang”.

14 on page seo 2

Định nghĩa từ trang số 3 cho “seo trên trang”.

Vì tất cả những trang xếp hạng hàng đầu với liên quan đều bao gồm điều này, nên hợp lý lúc kết luận rằng đó là điều mà người tìm kiếm muốn biết. Google với thể biết rằng những trang bao gồm những điều này dẫn tới sự hài lòng của người tiêu dùng cao hơn những trang ko với — và tìm xếp hạng chúng cao hơn.

Xem Thêm:  Bạn đang gặp sự cố trong Trang tính Excel được chia sẻ? Tìm hiểu cách khóa ô

Nếu bạn đang viết một bài báo, bạn cũng với thể xem những tiêu đề phụ để biết thông tin chi tiết về những sản phẩm, dịch vụ hoặc mẹo cụ thể mà bạn với thể muốn đưa vào.

Ví dụ: nếu chúng tôi sử dụng báo cáo trên trang miễn phí trong Ahrefs SEO thanh công cụ, bạn sẽ thấy rằng những trang xếp hạng hàng đầu cho “bộ câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất” nói tới một số bộ giống nhau.

Chỉ cần nhớ thực hiện phương pháp này với một chút muối. Nếu từ khóa của bạn là “bộ câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất” và tất cả những trang xếp hạng hàng đầu đều nói tới bộ câu lạc bộ mà bạn biết là khủng khiếp, bạn ko nên bao gồm nó chỉ vì những người khác đã làm.

Tìm kiếm những chủ đề phụ trong số xếp hạng từ khóa

Theo nghiên cứu của chúng tôi về ba triệu truy vấn tìm kiếm, trang xếp hạng hàng đầu trung bình xếp hạng cho sắp một.000 từ khóa với liên quan khác trong top 10.

Nhiều từ khóa này sẽ là những cách khác để tìm kiếm điều tương tự. Ví dụ: nếu chúng tôi kết nối trang xếp hạng hàng đầu cho ‘bộ câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất’ vào Trình khám phá trang web của Ahrefs và kiểm tra Từ khóa ko phải trả tiền , chúng tôi thấy rằng nó cũng xếp hạng cho những từ khóa như:

 • bộ gậy đánh gôn tốt nhất
 • bộ câu lạc bộ golf tốt nhất 2020
 • bộ gậy đánh gôn tốt
 • bộ chơi gôn hoàn chỉnh tốt nhất
 • bộ chơi gôn tốt nhất

Nhưng một số từ khóa sẽ đại diện cho những chủ đề phụ thuộc chủ đề rộng hơn.

Ví dụ: cùng một trang đó cũng xếp hạng trong top 10 về:

 • bộ câu lạc bộ golf nam
 • câu lạc bộ chơi gôn ngân sách tốt nhất
 • thương hiệu câu lạc bộ golf tốt nhất
 • bộ gậy đánh gôn với túi
 • câu lạc bộ golf nghiệp dư tốt nhất

Tìm kiếm chủ đề phụ giữa những từ khóa của những trang xếp hạng hàng đầu với liên quan là một cách tuyệt vời để tìm những thứ bạn với thể muốn đưa vào nội dung của mình.

Một cách khác để làm điều này là tìm kiếm những giao điểm từ khóa giữa nhiều trang. Để làm điều đó, hãy cắm một vài URL trang với liên quan vào công cụ Kho
ảng cách nội dung của Ahrefs, sau đó xem xét số lượng giao điểm cho tới lúc bạn với một tập hợp kết quả với ý nghĩa.

20 content gap results 2

… Sau đó điều chỉnh nút chuyển đổi “giao nhau” cho tới lúc bạn thấy những từ khóa đại diện cho những chủ đề phụ.

Xem những trang theo cách thủ công

Tìm những tiêu đề phụ và từ khóa phổ biến là cách nhanh nhất để với được một số thông tin chi tiết về nội dung cần nói. Nhưng bạn ko thể học mọi thứ theo cách đó. ko với gì thay thế cho việc phân tích những trang theo cách thủ công để hiểu rõ hơn về chủ đề.

Nếu chúng ta mở ba trang hàng đầu về những bộ câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết những bộ nổi bật là bộ dành cho người mới bắt đầu dưới 300 đô la. ko với bộ nào liệt kê những bộ “tốt nhất” thực tế bởi vì chúng với giá hàng nghìn và hàng nghìn. Điều này cho chúng tôi biết rằng gần như là những người mới bắt đầu tìm kiếm từ khóa này, vì vậy chẳng ích gì lúc xem xét những sản phẩm cao cấp vì người tìm kiếm sẽ ko thấy điều đó hữu ích.

Ngoài ra, chúng tôi thấy rằng hầu hết những trang hàng đầu đều liệt kê ưu và nhược điểm cho từng bộ.

21 pros cons 2

Trang số một về “bộ câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất” liệt kê những ưu và nhược điểm…

22 pros cons 2

… Và trang số 2 cũng vậy.

Điều đó cung cấp cho chúng tôi manh mối về cách chúng tôi nên cấu trúc bài đăng của mình cho người tìm kiếm và những thuộc tính sản phẩm mà họ quan tâm nhất. Ví dụ: với vẻ như độ bền của túi là một điểm bán hàng cho những người trên thị trường mua một bộ gậy.

Nhìn vào SERP đặc trưng

Ngoài việc phân tích những trang nặng nề, bạn cũng với thể tìm hiểu bằng cách kiểm tra SERP những tính năng như đoạn trích nổi bật và ‘Mọi người cũng hỏi’ (PAA) Hộp.

Ví dụ: mặc dù ko với đoạn mã nổi bật nào cho ‘câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất’, nhưng với PAA loại hộp. Và những câu hỏi này cung cấp thông tin chi tiết về những điều khác mà người tìm kiếm với thể muốn biết.

23 serp features 2

Hộp “Mọi người cũng hỏi” cho “bộ câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất.”

Câu hỏi thứ hai tới cuối cùng cho chúng ta biết rằng những người tìm kiếm với lẽ khá quan tâm tới giá cả và muốn với một bộ gậy chất lượng với một mức giá hợp lý. Điều này xác nhận những gì chúng tôi nghĩ sau lúc phân tích thủ công những trang xếp hạng hàng đầu. Hầu hết những người tìm kiếm sắp như chắc chắn chắn là người mới bắt đầu và ko tìm kiếm câu lạc bộ hàng đầu tuyệt đối.

Nếu chúng ta xem kết quả cho “cách vung gậy đánh gôn”, chúng ta thấy rằng đoạn trích nổi bật là một video từ YouTube.

24 featured snippet 1

Video trên Youtube trong đoạn trích nổi bật về “cách vung gậy đánh gôn”.

Ngay cả lúc bạn nhắm mục tiêu từ khóa này bằng một bài đăng trên blog, thực tế là với xếp hạng video trong đoạn mã cho chúng ta biết rằng người tìm kiếm với thể muốn với những công cụ tư vấn trực quan. Vì nguyên nhân đó, bạn nên đưa những video hoặc hình ảnh thể hiện sự xoay chuyển trong bài đăng của mình.

3. Hãy là duy nhất

Điều trọng yếu là cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn, nhưng bạn cũng cần mang lại một loại gì đó mới cho bảng. ko làm được điều này và nội dung của bạn sẽ tương đương những người khác. Và ko ai muốn liên kết tới một phần nội dung ‘tôi cũng vậy’ khác.

Mọi thứ chúng tôi đã nói cho tới nay đáng lẽ phải cung cấp một khuôn khổ chiến thắng cho nội dung của bạn, nhưng vẫn phải với phạm vi cho một số sáng tạo.

Ví dụ, nếu chúng ta nhìn vào SERP cho “SEO ý định rõ ràng. Mọi người muốn với một danh sách những mẹo để cải thiện thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập.

Đó là những gì chúng tôi đã tạo ra, như bạn với thể thấy từ xếp hạng bài đăng ở vị trí số 2.

Nhưng mặc dù nhiều mẹo trong danh sách của chúng tôi ko phải là duy nhất, nhưng với một số mẹo mà bạn sẽ ko tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Một là nhúng video vào những bài viết với liên quan để lấy lượng truy cập từ Google. Nếu ai đó xem qua trang của chúng tôi, thấy mẹo đó hữu ích và quyết định họ muốn chia sẻ nó với những người khác, họ ko với lựa tìm nào khác ngoài việc chia sẻ hoặc liên kết tới trang của chúng tôi.

Khó hơn một chút để làm điều này với những loại nội dung khác, nhưng vẫn với thể.

Ví dụ: dường như sắp như ko thể tạo ra một sản phẩm hoặc trang danh mục duy nhất, nhưng bạn luôn với thể sử dụng những thứ như:

 • Bộ lọc tốt hơn
 • Chụp ảnh sản phẩm tốt hơn
 • Mô tả sản phẩm độc đáo
 • Nhận xét

4. Hãy rõ ràng

Cho dù nội dung của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm hay mức độ kỹ lưỡng tới đâu, sẽ ko ai đọc nó nếu nó ko rõ ràng. Ví
dụ: trang bên dưới phù hợp với mục đích của người tiêu dùng cho từ khóa “tất cả sản xuất ngũ cốc” —nhưng đó là một bức tường văn bản nhỏ mà ko ai muốn đọc.

26 wall of text 2

Kết quả tuyệt vời, nhưng đó là một bức tường văn bản!

Thực hiện theo những mẹo đơn thuần sau để tạo nội dung rõ ràng mà mọi người sẽ muốn đọc:

 • Sử dụng dấu đầu dòng để giúp người đọc lướt.
 • Sử dụng những tiêu đề phụ mô tả (H2-H6) cho hệ thống phân cấp.
 • Sử dụng hình ảnh để chia nhỏ văn bản.
 • Sử dụng những từ đơn thuần mà mọi người với thể hiểu.
 • Sử dụng những câu và đoạn văn ngắn để tránh “bức tường văn bản”.
 • Sử dụng phông chữ lớn để giúp người đọc ko bị mỏi mắt.
 • Viết lúc bạn nói để làm cho mọi thứ trở nên thú vị và mang tính trò chuyện hơn.

Đó là việc giúp người tìm search thấy những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng nhất với thể. Nếu bạn trình bày mọi thứ mà mọi người muốn biết trên trang của bạn, nhưng họ ko thể tìm thấy, họ sẽ nhấn nút quay lại để tìm kiếm một trang rõ ràng hơn và dễ đọc hơn.

xung quanh những lời khuyên ở trên, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt điều ‘cần biết’ trước ‘điều tốt đẹp cần biết”. Đây được gọi là phương pháp kim tự tháp ngược.

27 inverted pyramid 2

Ví dụ: lúc chúng tôi viết hướng dẫn về chuyển hướng 301 so với 302, với rất nhiều điều cần giải quyết. Nhưng chúng tôi cũng biết từ việc phân tích SERP rằng hầu hết những người tìm kiếm chỉ muốn biết sự ko giống nhau giữa hai loại chuyển hướng. Vì vậy, mặc dù chúng tôi đã viết một hướng dẫn kỹ lưỡng giải thích nội dung và chi tiết của cả hai, chúng tôi đảm bảo tóm tắt sự ko giống nhau chính trong một câu ở đầu bài đăng.

28 intro summary 2

Nếu bạn ko chắc chắn chắn về “điều tốt lúc biết” và “cần biết” cho chủ đề của mình, hãy xem xét những trang xếp hạng hàng đầu. Nếu chúng tôi làm điều này cho ví dụ về ‘câu lạc bộ chơi gôn tốt nhất’ của mình, chúng tôi thấy rằng tất cả đều liệt kê những bộ câu lạc bộ chơi gôn hàng đầu trước lúc đi vào chi tiết về từng bộ, vì vậy mọi người với thể muốn những lựa tìm hàng đầu trước ưu nhược điểm và những thông tin khác.

Học nâng cao

Tạo loại nội dung mà Google và người tìm kiếm muốn xem là một phần khó. ngày nay bạn chỉ cần tối ưu hóa những thứ ‘kỹ thuật’ như thẻ meta và URL. Đây là lớp kem phủ trên chiếc bánh và giúp Google và những người tìm kiếm rõ ràng hơn gấp đôi rằng trang của bạn là kết quả tốt nhất.

Xem Thêm:  Epic Content là gì ? Xu hướng Content 2020

Đây là danh sách kiểm tra nhanh.

một. Bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề

Tiêu đề trang thường được bao bọc trong một H1 nhãn. Đó với thể là nguyên nhân tại sao bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề đã được thông thường SEO trí tuệ từ muôn thuở.

John Mueller của Google thậm chí còn khẳng định tầm trọng yếu của tiêu đề vào năm 2020.

Và lúc nói tới văn bản trên một trang, tiêu đề là một tín hiệu thực sự mạnh mẽ cho chúng ta biết phần này của trang là về chủ đề này.

John Mueller

Bao gồm từ khóa trong tiêu đề là bản chất thứ hai so với hầu hết SEO những chuyên gia. Bạn với thể đã tìm thấy chúng trong tiêu đề bài đăng của chúng tôi trước đây.

29 keyword in title 1

Từ khóa trong thẻ tiêu đề của chúng tôi.

Chỉ cần biết rằng ko phải lúc nào sử dụng từ khóa chính xác trong tiêu đề của bạn cũng với ý nghĩa mà thay vào đó là một biến thể sắp giống. Ví dụ: từ khóa mục tiêu chính cho bài đăng này là “gia công ứng dụng seo”, nhưng tiêu đề là “Cách Thuê ngoài SEO (Khung đơn thuần). ”

Điều trọng yếu nữa là giữ cho tiêu đề của bạn nghe tự nhiên, vì vậy hãy sử dụng những liên từ và ngắt từ lúc cần thiết.

2. Sử dụng những URL mô tả, ngắn gọn

những URL mô tả và ngắn giúp người tìm kiếm hiểu nội dung của trang trước lúc nhấp vào.

Ví dụ: hãy xem hai URL sau:

https://www.medicalnewstoday.com/articles/322345
https://www.dietdoctor.com/how-to-lose-weight

Cả hai trang đều nói về cùng một điều, nhưng điều đó ko rõ ràng từ những URL. Chỉ thứ hai URL cho bạn biết nội dung của trang, điều này tạo ra một kết quả được cho là rõ ràng hơn và dễ nhấp hơn trong SERPs.

30 keyword in url 1

Phần lớn CMSCho phép bạn thay đổi URL slug (phần sau tên miền và những thư mục con) dễ dàng và
đặt nó thành từ khóa mục tiêu của bạn thường là cách đơn thuần nhất để tối ưu hóa. Chúng tôi làm điều này cho sắp như tất cả những bài đăng trên blog của chúng tôi.

31 keyword slug wordpress variation 2

Chỉ cần biết rằng đây là một trường hợp khác của việc sử dụng từ khóa mục tiêu nếu và lúc nó với ý nghĩa. Trong một số trường hợp, một biến thể với thể tốt hơn. Ví dụ: từ khóa mục tiêu của chúng tôi cho bài đăng này là “một bài đăng trên blog nên dài bao nhiêu”. Nhưng vì điều này với vẻ khá dài và khó xử, thay vào đó chúng tôi đã sử dụng “độ dài bài đăng trên blog”.

32 keyword slug wordpress 2

Giữ mọi thứ ngắn gọn là điều trọng yếu vì Google cắt bớt những thứ dài dòng trong SERPs.

33 truncated url serp 1

3. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn

với một thẻ tiêu đề hấp dẫn là rất trọng yếu vì nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

34 title tag serp 2

Thông thường, cách đơn thuần nhất để tạo một trang là đặt nó làm tiêu đề trang hoặc bài đăng của bạn. Đây là những gì chúng tôi làm cho sắp như tất cả những bài đăng trên blog. Ví dụ: bài viết trên với tiêu đề và thẻ tiêu đề giống nhau.

35 title same as title tag 1

Đây cũng là thẻ tiêu đề cho bài viết của chúng tôi.

Tuy nhiên, Thông thường bạn nên chuyển đổi mọi thứ lên một chút, chẳng hạn như lúc tiêu đề của bạn quá dài. tương đương với URL, Google cắt bớt những thẻ tiêu đề dài trong kết quả tìm kiếm.

36 title tag truncation 2

Sử dụng cách hiểu thông thường để rút ngắn những tiêu đề quá dài. Ví dụ, trong hướng dẫn viết nội dung của chúng tôi, chúng tôi chỉ cắt bỏ phần cuối.

37 shortened title tag

38 shortened title tag 2

Chú thích bên lề.

Nếu bạn đang tạo thẻ tiêu đề cho hàng trăm hoặc hàng nghìn trang tương tự, chẳng hạn như những trang sản phẩm, danh mục hoặc dịch vụ, với thể bạn sẽ muốn sử dụng cùng một công thức cho tất cả chúng. Bạn với thể tìm hiểu thêm về cách thực hiện điều đó trong hướng dẫn của chúng tôi về thẻ tiêu đề được liên kết bên dưới.

4. Viết một mô tả meta hấp dẫn

Google thường hiển thị mô tả meta của trang dưới dạng đoạn mã mô tả trong SERP.

39 meta description 2

Bao lâu? Theo nghiên cứu của chúng tôi về 192.000 trang, khoảng ⅓ thời gian.

40 google rewrites meta descriptions 2

Chú thích bên lề.

Google tự động tạo những đoạn mã mô tả trong thời gian còn lại.

Mô tả meta ko phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng chúng vẫn trọng yếu vì mô tả hấp dẫn với thể dẫn tới nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập hơn.

Sử dụng những mẹo sau để viết nhanh một mô tả hấp dẫn:

 1. tăng dung tích trên thẻ tiêu đề của bạn. Bao gồm những USP mà bạn ko thể phù hợp với tiêu đề.
 2. Phù hợp với mục đích tìm kiếm. Nhân đôi những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm.
 3. Sử dụng giọng nói chủ động. Địa chỉ trực tiếp người tìm kiếm.
 4. Ngắn gọn. Giữ nó khoảng 120 ký tự hoặc ít hơn.
 5. Bao gồm từ khóa của bạn. Google in đậm những từ và cụm từ liên quan chặt chẽ tới truy vấn.

Đừng dành quá nhiều thời gian để viết mô tả meta vì chúng tương đối ko trọng yếu trong sơ đồ tổng thể của mọi thứ.

5. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh với thể xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của Google và gửi thêm lưu lượng truy cập theo cách của bạn. Trên thực tế, trong 28 ngày qua, chúng tôi đã với hơn 4.000 lượt truy cập blog từ tìm kiếm hình ảnh.

41 google images traffic 2

Tìm kiếm lượt truy cập vào Blog Ahrefs từ Google Hình ảnh trong 28 ngày.

Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh gồm ba bước để tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

a) Đặt tên hình ảnh thích hợp

Google nói rằng tên tệp cung cấp cho họ manh mối về chủ đề của hình ảnh, vì vậy dog.jpg tốt hơn IMG_859045.jpg.

Thật ko may, hầu hết những máy ảnh và điện thoại thông minh sử dụng tên chung cho ảnh và hình ảnh. Và máy tính cũng vậy. Nếu bạn
đang chụp ảnh màn hình cho một bài đăng blog, chúng thường sẽ được đặt tên tương đương Ảnh chụp màn hình 2021-01-12.png.

Vì nguyên nhân đó, bạn nên đổi tên chúng. Đây là cách thực hiện:

 • Hãy mô tả. black-cún yêu.jpg> cún yêu.jpg
 • Cô đọng. black-dog.jpg> my-super-cute-black-dog-name-jeff.jpg
 • Đừng nhồi nhét từ khóa. black-dog.jpg> black-cún-con-chó-con-pooch.jpg
 • Sử dụng dấu gạch ngang giữa những từ. black-dog.jpg> black_puppy.jpg (đây là khuyến nghị chính thức của Google)

b) Sử dụng văn bản thay thế mô tả

Văn bản thay thế (văn bản thay thế) là một HTML thuộc tính được sử dụng trên để mô tả hình ảnh. Nó ko hiển thị trên chính trang và trông tương đương sau:

”puppy”

Mục đích chính của văn bản thay thế là cải thiện khả năng tiếp cận cho những khách truy cập sử dụng trình đọc màn hình. Chúng chuyển đổi nội dung trang, bao gồm cả hình ảnh, thành âm thanh. những trình duyệt cũng hiển thị văn bản thay thế thay cho hình ảnh nếu hình ảnh ko tải được.

John Mueller của Google cũng đã tuyên bố rằng văn bản thay thế với thể giúp bạn xếp hạng trong Google Hình ảnh:

lúc tạo văn bản thay thế, Google yêu cầu ‘tập trung vào việc tạo nội dung hữu ích, giàu thông tin, sử dụng từ khóa phù hợp và phù hợp với nội dung của trang.’ Nhưng họ cũng nói là ‘tránh điền những thuộc tính alt bằng từ khóa (nhồi nhét từ khóa) vì dẫn tới trải nghiệm người tiêu dùng tiêu cực. ‘

Với ý nghĩ đó, đây là lời khuyên tốt nhất của chúng tôi để tạo văn bản thay thế:

 • Hãy mô tả. Sử dụng những từ khóa liên quan nếu thích hợp
 • Ngắn gọn. Giữ mọi thứ ngắn gọn để tránh làm phiền người tiêu dùng với trình đọc màn hình.
 • Chính xác. Mô tả những gì thực sự trong hình ảnh.
 • Tránh nhồi nhét từ khóa. Nó với thể làm cho trang web của bạn bị coi là spam. “
 • Tránh nói rằng đó là một hình ảnh. ko đưa “Hình ảnh về…” hoặc “Hình ảnh về…” trong mô tả. Google và trình đọc màn hình với thể tự giải quyết vấn đề đó.

Hãy viết một số văn bản thay thế cho bức ảnh về một chú chó con này để minh chứng:

42 puppy 1

Xấu:“photo

Được chứ:“puppy”

Tốt:“black

Tốt:“black

Nếu bạn là người tiêu dùng WordPress, bạn với thể dễ dàng thêm văn bản thay thế vào hình ảnh lúc chèn chúng vào bài đăng.

43 alt text wordpress 1 1

Dưới đây là hướng dẫn để thêm văn bản thay thế trong Squarespace, Wix và Shopify.

c) Nén hình ảnh

Nén hình ảnh làm cho kích thước tệp nhỏ hơn, dẫn tới thời gian tải nhanh hơn. Điều đó rất trọng yếu vì vận tốc trang là một yếu tố xếp hạng trên máy tính để bàn và thiết bị Mobile.

với rất nhiều công cụ để nén hình ảnh, nhưng ShortPixel là một trong những công cụ chúng tôi thích. Nó với một giao diện web, nơi bạn với thể nén tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc miễn phí và một plugin WordPress nén hình ảnh lúc bạn tải chúng lên.

Chú thích bên lề.

Bạn với thể nén tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng với phiên bản miễn phí của ShortPixel, sau đó từ một xu cho mỗi hình ảnh.

5. Thêm liên kết nội bộ và bên ngoài

Liên kết với những tài nguyên bên trong và bên ngoài với liên quan giúp khách truy cập điều hướng trang web của bạn và tìm thêm thông tin. Tuy nhiên, một số người nói rằng liên kết tới những trang web khác với hại cho SEO.

Đây là một huyền thoại. ko với bằng chứng nào cho thấy việc liên kết tới những trang web khác sẽ ảnh hưởng tới SEO.

Trên thực tế, John Mueller của Google nói:

Liên kết với những trang web khác là một cách tuyệt vời để cung cấp giá trị cho người tiêu dùng của bạn. Thông thường, những liên kết giúp người tiêu dùng tìm hiểu thêm, xem những nguồn của bạn và hiểu rõ hơn nội dung của bạn với liên quan như thế nào với những câu hỏi mà họ với.

John Mueller

Trong lúc anh đó ko nói gì về SEO tác động của những liên kết ra ngoài ở đây, anh đó đã nói rằng chúng giúp ích cho người tiêu dùng. Và chúng tôi biết từ hướng dẫn của Google về cách hoạt động của tìm kiếm mà công cụ tìm kiếm được thiết kế để giúp mọi người ‘tìm thấy những kết quả hữu ích, phù hợp nhất.’

Xem Thêm:  những chiến lược tăng trưởng tốt nhất cho những đại lý CRO vào năm 2021

Tất nhiên, điều này ko với nghĩa là bạn nên liên kết mọi nơi và mọi nơi vì tiện dụng của nó. Chỉ cần liên kết tới những tài nguyên bên trong và bên ngoài với ý nghĩa như nguồn, đề xuất sản phẩm hoặc những bài đăng trên blog với liên quan. Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi đang liên kết với nhiều tài nguyên bên trong và bên ngoài trong suốt hướng dẫn này.

Học nâng cao

Mọi thứ chúng tôi đã nói cho tới nay là đủ để tối ưu hóa tốt những trang, nhưng bạn với thể làm những việc khác. Vì vậy, nếu bạn đã xếp hạng tốt và muốn đẩy mọi thứ lên cao hơn hoặc chỉ muốn đi tới thị trấn với trang của bạn SEO, đây là một số tối ưu hóa ‘tăng’.

một. Tối ưu hóa cho những đoạn trích nổi bật

những đoạn trích nổi bật là một loại SERP tính năng thường hiển thị sắp đầu kết quả tìm kiếm. Họ trả lời câu hỏi của người tìm kiếm bằng một đoạn trích ngắn được lấy từ một trong những trang xếp hạng hàng đầu.

44 featured snippet 1

Đoạn trích nổi bật cho “trích dẫn địa phương là gì”.

Vì câu trả lời của đoạn mã tới từ một trang trong kết quả tìm kiếm, nên bạn với thể đi tắt tới vị trí hàng đầu một cách hiệu quả bằng cách ‘chiến thắng’ đoạn mã.

Làm điều này thường dễ hơn làm, nhưng quy trình cơ bản là:

 1. Nằm trong top 10. Google thường lấy đoạn mã từ một trong những trang này.
 2. Đảm bảo rằng Google đã hiển thị một đoạn trích nổi bật. Bạn sẽ sử dụng điều này để hiểu cách “trả lời” truy vấn.
 3. Cung cấp câu trả lời trên trang của bạn. Google ko thể lấy từ trang của bạn nếu nó ko với ở đó.
 4. Sử dụng đúng định dạng. Đoạn văn, danh sách hoặc bảng — Google và những người tìm kiếm mong đợi thấy gì?

Ví dụ: giả sử chúng tôi muốn xem liệu với cơ hội về đoạn trích nổi bật cho bài đăng của chúng tôi về nội dung thường xanh hay ko. Nếu chúng ta cắm URL vào Trình khám phá trang web của Ahrefs, lọc Từ khóa ko phải trả tiền báo cáo thứ hạng top 10, chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã xếp hạng trong top 10 cho ‘nội dung thường xanh’.

45 evergreen content ranking 1

Của chúng tôi CHÚNG TA xếp hạng cho “nội dung thường xanh” qua Ahrefs ’Site Explorer.

Nếu chúng tôi kiểm tra SERP, chúng tôi thấy rằng đoạn trích nổi bật hiện tại là một đoạn ngắn với định nghĩa của thuật ngữ.

46 evergreen content snippet 2

Định nghĩa trong đoạn trích nổi bật cho “nội dung thường xanh”.

Để chạy đoạn trích nổi bật này, chúng tôi cần một định nghĩa trên trang của mình.

Mặt khác, nếu chúng tôi muốn giành được đoạn trích cho ‘những trang web được truy cập nhiều nhất’, chúng tôi với thể cần phải bao gồm một bảng với những tìm kiếm phổ biến nhất và khối lượng tìm kiếm hàng tháng của chúng.

47 most visited websites snippet 1

Bảng trong đoạn mã nổi bật cho “những trang web được truy cập nhiều nhất”.

2. Nhúng nam châm liên kết

Liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng trọng yếu của Google. Và trong lúc xây dựng liên kết nằm ngoài trang SEO, ko phải trên trang SEO, bạn với thể thu hút nhiều liên kết hơn bằng cách bao gồm những đoạn mã với thể liên kết trên trang của mình.

Làm cách nào để bạn biết đoạn mã liên kết là gì?

Xem nguyên nhân tại sao mọi người liên kết tới những trang tương tự, nặng nề.

Ví dụ: từ khóa mục tiêu chính cho một trong những bài đăng của chúng tôi là “từ khóa đuôi dài”. Nếu chúng tôi cắm từ khóa đó vào Trình khám phá từ khóa của Ahrefs, chúng tôi sẽ thấy một vài bài đăng tương tự với nhiều liên kết ngược.

Hãy chỉ cắm một trong những bài đăng này vào Site Explorer và kiểm tra Mỏ neo báo cáo. Phần này hiển thị những từ và cụm từ phổ biến nhất mà mọi người sử dụng lúc liên kết tới trang. Trong trường hợp này, chúng tôi thấy rất nhiều người liên kết do thống kê.

Điều đó cho chúng ta biết rằng chúng ta với thể nên đưa một số thống kê vào bài đăng của mình để tăng “khả năng liên kết”.

Nếu chúng ta chuyển bánh răng và kiểm tra Mỏ neo báo cáo cho một trang xếp hạng hàng đầu cho “SEO copywriting, ”chúng tôi thấy nhiều người liên kết vì hai khái niệm độc đáo.

50 backlinko anchors 1

51 backlinko anchors 1

với thể sẽ ko hợp lý nếu chúng tôi đưa những khái niệm tương tự này vào bài đăng của mình, nhưng chúng tôi với thể đưa vào một số ý tưởng độc đáo của riêng mình để tăng khả năng liên kết. Đó là những gì chúng tôi đã làm lúc viết về SEO copywriting.

52 unique ideas seo copywriting 2

3. Nhận những đoạn mã chi tiết với đánh dấu lược đồ

Đoạn mã chi tiết là kết quả tìm kiếm với thông tin bổ sung bên dưới tiêu đề, mô tả và URL.

Ví dụ: Google hiển thị xếp hạng,
thời gian nấu và lượng calo cho những trang công thức này.

53 schema markup rich snippets 2

Google lấy thông tin này từ một loại dữ liệu với cấu trúc trên trang được gọi là đánh dấu giản đồ. Trong trường hợp này, những trang đang sử dụng một loại đánh dấu lược đồ cụ thể được gọi là đánh dấu công thức.

Dưới đây là một số loại đánh dấu lược đồ khác với thể dẫn tới đoạn mã chi tiết:

 • Cách đánh dấu
 • Đánh dấu sản phẩm
 • Đánh dấu mô tả thông tin
 • Đánh dấu ứng dụng
 • Câu hỏi thường gặp đánh dấu

Ví dụ: đây là một trang trong SERP Sử dụng Câu hỏi thường gặp đánh dấu:

54 schema markup faq 2

Câu hỏi thường gặp đoạn giàu.

Mặc dù đoạn mã chi tiết ko phải là một yếu tố xếp hạng, nhiều người tin rằng đoạn mã chi tiết với thể thu hút nhiều nhấp chuột hơn — ít nhất là đối với một số trang.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn với thể thêm đánh dấu lược đồ vào những bài đăng và trang bằng những plugin phổ biến như Yoast hoặc Rank Math. Chỉ cần biết rằng ko phải tất cả những loại nội dung đều đủ điều kiện cho những cải tiến tìm kiếm như đoạn mã chi tiết.

4. Cải thiện mức độ liên quan theo chủ đề

Google coi một trang phù hợp hơn với truy vấn tìm kiếm lúc trang đó ‘chứa nội dung với liên quan khác ngoài từ khóa.’ Ví dụ: nếu trang của bạn nói về chó, việc liệt kê những giống với thể sẽ tạo ra kết quả phù hợp hơn lúc ai đó tìm kiếm ‘chó’.

Nếu bạn làm theo lời khuyên trong chương hai, nội dung của bạn nên bao gồm nhiều từ, cụm từ và khái niệm với liên quan. Nó sẽ xảy ra một cách tự nhiên lúc bạn viết.

Tuy nhiên, bạn rất dễ bỏ sót mọi thứ — riêng biệt là với những chủ đề phức tạp.

Ví dụ: đây là một trong những kết quả xếp hạng hàng đầu cho ‘cách nấu bia.’ Đây là một hướng dẫn khá kỹ lưỡng cho người mới bắt đầu nhưng ko nói tới thực tế là bạn sẽ cần một xi phông để chuyển bia của mình từ máy lên men sang chai .

55 lacking important details 1

Trang về việc làm bia mà thiếu những chi tiết trọng yếu.

In this case, if you’re not ranking where you’d like and aren’t sure why that is, it might be worth looking deeper into what you might have missed from your page.

Here are a few ways you can do that.

Use the ‘Also talk about’ report

The ‘Also talk about’ report in Keywords Explorer shows keywords and phrases frequently mentioned by the top 100 ranking pages. Just plug in your target keyword to see what the top-ranking pages talk about at a glance.

For example, if we check the report for ‘how to brew beer,’ we see many keywords relating to ingredients and equipment like:

 • hops
 • yeast
 • malted barley
 • malt extract
 • wort chiller
 • mash tun
 • auto siphon
56 also talk about 1

Things that top-ranking pages for “how to brew beer” also talk about via Ahrefs’ Keywords Explorer.

Given that aspiring brewers need to know about most of these things, it’d be worth talking about them in a beginner’s brewing guide. If you’ve neglected to include these things, it might be worth updating.

Just know that you should use common sense when doing this. The fact that a word or phrase appears in the ‘also talk about’ report doesn’t necessarily mean that you should talk about it in your content. Use the report to uncover relevant things that you missed.

Run a TF-IDF analysis

TF-IDF stands for Term Frequency-Inverse Document Frequency. It’s a statistical measure that aims to judge the relative importance of a word in a document. It does this by comparing how often the word occurs in that document compared to a bunch of others.

By running a TF-IDF analysis between yours and other relevant top-ranking pages, you can sometimes uncover concepts covered by competing pages that you missed.

For example, if we do this for our post about negative SEO, we see that competing pages talk about things like the disavow file and unnatural links.

57 tfidf 1

Just know that the idea here isn’t to ‘sprinkle these keywords’ into your content, but rather to uncover relevant ideas and concepts that you might have forgotten to mention. You can then update things to create a more relevant and comprehensive page.

Also, be aware that most TF-IDF tools suggest using ‘important’ words and phrases a specific number of times on your page. This is not how we recommend using them.

What about LSI keywords?

LSI keywords don’t exist.

Popular ‘LSI keyword’ tools are entirely unrelated to LSI, and it’s unclear how they gener
ate their keyword suggestions. Although they can kick back useful ideas under some circumstances, their suggestions are rarely fantastic in my experience.

Advanced learning

Let’s look at a few free tools to help with everything above before we wrap things up.

Yoast SEO

Add titles, meta descriptions, OG tags, and structured data to posts and pages.

Ahrefs Webmaster Tools (Free)

Find missing issues with title tags, meta descriptions, alt text, and OG tags across your site.

Ahrefs SEO Toolbar (Free)

Analyze the structure of other top-ranking pages.

MetaTags.io (Free)

Preview how title tags, URLs, and meta descriptions will look in the search results.

ShortPixel (Free)

Compress and optimize images.

Merkle’s Schema Markup Generator (Free)

Create many types of structured data in Google’s recommended JSON-LD format.

Rich Results Test (Free)

Check the structured data on your page to see if it’s eligible for rich snippets in the SERPs.

Let’s wrap this up

Follow the advice above, and your pages will likely be better-optimized than the competition. Just remember that satisfying search intent is the most critical part. While the ‘technical’ things are also important, they’re more like the icing on the cake.

Now let’s move on to the next piece of the SEO puzzle: link building.

Related Posts

Leave a Comment