SQL Server 2017 là gì? Tải ứng dụng SQL Server 2017 chuẩn nhất

by admin

SQL Server 2017 là một khái niệm ko còn xa lạ với người chuyên gia về kỹ thuật. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa hiểu SQL Server là gì, tại sao cần sử dụng tới ứng dụng đó. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về hệ quản trị cơ sở dữ liệu này một cách đầy đủ, chính xác nhất.

SQL Server 2017 là gì?

Muốn hiểu được vai trò rất cần thiết thì chúng ta cần tìm hiểu xem SQL Server là gì. Thực tế, đây là cách gọi tắt của Microsoft SQL Server. Một số người sử dụng viết tắt là MS SQL Server. Về cơ bản, chúng ta với thể hiểu đây là một ứng dụng được Microsoft phát triển. VỚi nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, dựa trên chuẩn của RDBMS. ứng dụng này cũng giữ vai trò rất cần thiết với việc quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ mục tiêu ORDBMS.

SQL-Server-2017
SQL Server 2017 là một công cụ hữu ích đối với người sử dụng

Người sử dụng sẽ được SQL Server cung cấp cho đầy đủ những công cụ trong quản lý. Bao gồm: tiếng nói truy vấn SQL cho tới giao diện GUI. Thêm một điểm mạnh đó chính là Microsoft thiết kế rất nhiều nền tảng tương thích, dễ dàng kết hợp cùng với SQL Server. Chẳng hạn như: ASP.NET, C# xây dựng Winform. Chúng đều hoạt động độc lập.

Cho tới ngày nay, phiên bản được ưa chuộng chính là SQL Server 2017. Phiên bản này đã được nâng cấp, cải thiện hơn so với phiên bản trước kia. Đây là một nền tảng dữ liệu phức hợp cùng với máy chủ. Cung cấp khả năng bảo mật và tăng ko gian.

>>> Tham khảo thêm:

SQL Server 2017 với tác dụng gì?

Rất nhiều người cài đặt SQL Server 2017 nhưng thực tế vẫn chưa hiểu rõ ứng dụng này sử dụng để làm gì. Chính vì thế, hiệu quả sử dụng sẽ ko vừa ý. Dưới đây là những điều mà SQL Server 2017 full với thể làm được:

  • tư vấn quản trị, lưu trữ dữ liệu.
  • Cho phép người sử dụng tạo nhiều cơ sở dữ liệu.
  • Duy trì lưu trữ bền vững hơn.
  • tăng tính bảo mật.
  • Phân tích dữ liệu bằng SSAS – SQL Server Analysis Services
  • Tạo được báo cáo bằng SSRS – SQL Server Reporting Services
  • Thực hiện quá trình ETL (Extract-Transform-Load) bằng SSIS – SQL Server Integration Services.

tóm lại, Microsoft SQL Server 2017 giữ vai trò hết sức rất cần thiết với người sử dụng kỹ thuật. Chúng giúp tạo lập và quản lý những cơ sở dữ liệu, với cấu trúc và tiếng nói riêng. Hiện nay, với nhiều phiên bản khác nhau để người sử dụng lựa tìm.

những phiên bản SQL Server 2017

SQL Server 2017 là một lựa tìm tốt cho người sử dụng. Hiện nay, với phiên bản SQL Server Standard và phiên bản Web. Trong đó, bản Web tiện dụng và đa tính năng hơn. Ngược lại, SQL Server Standard bị hạn chế rất nhiều tính năng tiện lợi. ứng dụng 2017 với 3 lựa tìm chính cho người sử dụng đó là:

SQL Server  2017 phiên bản Trial Evaluation

Đây là phiên bản thử nghiệm cho người sử dụng. Chúng ta với quyền cài đặt và sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Thời gian thử nghiệm hiệu lực trong vòng 180 ngày. Lựa tìm này chỉ thích hợp với người sử dụng muốn trải nghiệm, học hỏi. Thông qua bản sử dụng thử, chúng ta sẽ khám phá ra mọi tính năng. 

cac-phien-ban-sql-server-2017
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà tìm những phiên bản SQL Server thích hợp

Nếu chưa phù hợp thì ko cần bỏ tiền ra mua bản quyền. Cài đặt SQL Server 2017 là chúng ta với thể sử dụng ngay lập tức. Sau 180 ngày, ứng dụng sẽ tự động khóa lại. Muốn sử dụng tiếp chúng ta phải mua bản quyền, mở giấy phép.

Link tải phiên bản Trial chính thức từ Microsoft:

https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads-free-trial

Xem Thêm:  IDM là gì? Cách đăng ký và sử dụng Internet Download Manager

SQL Server 2017 phiên bản Developer

Phiên bản SQL Server 2017 Developer với 2 phân biệt  nhỏ là bản SQL server Developer và SQL Server Developer Edition.lúc người sử dụng tìm phiên bản SQL server Developer thì hoàn toàn với thể sử dụng mọi tính năng. Dĩ nhiên, tất cả đều miễn phí, ko cần trả tiền. Tuy nhiên, sẽ bị hạn chế tính năng phát triển, đào tạo. Vì thế, người sử dụng sẽ chỉ tận dụng được những tính năng cơ bản nhất. 

Ngược lại, phiên bản Developer Edition đầy đủ, tiện ích, tăng hơn. Đây cũng là phiên bản mà người sử dụng hiện nay yêu thích nhất.

SQL Server 2017 phiên bản Express

Cuối cùng là phiên bản SQL Server 2017 Express, sử dụng toàn thể với mục đích sản xuất. Điểm hạn chế là là mặt lưu trữ ko được thoải mái, tiện lợi như những phiên bản khác. xung quanh đó, một số tính năng nhỏ cũng bị nhà sản xuất tạm khóa. SQL Server Express phù hợp với người sử dụng với những nhu sử dụng SQL Server thấp. Đồng nghĩa với việc người sử dụng ko yêu cầu quá cao về dung lượng ổ đĩa cũng như tài nguyên.

Cách cài đặt SQL Server 2017 nhanh chóng, chính xác

Thao tác tải SQL Server về thiết bị khá đơn thuần, nhanh chóng. Người sử dụng sẽ ko tốn quá nhiều thời gian, dung lượng máy tính. Để thực hiện, người sử dụng tiến hành theo những bước sau:

Bước một: Tải ứng dụng SQL Server 2017 về thiết bị

Trước lúc cài đặt và sử dụng SQL Server 2017, chúng ta cần tải ứng dụng về máy tính. Tìm cho mình những đường link chất lượng, cho phép tải về an toàn. Lưu ý để tránh nhiễm Virus hoặc những tập tin nguy hại cho thiết bị. hầu hết, những trang web hiện nay đều cho phép download mysql server 2017 miễn phí.

cai-dat-sql-server
thứ nhất, cần tải về ứng dụng SQL Server

Để đảm bảo quá trình download thành công, người sử dụng phải kiên cố chắn thiết bị còn đủ dung lượng trống. Tùy vào vị trí cài đặt mà dung lượng đó cần nhiều hoặc ít khác nhau.

Bước 2: Cài đặt SQL Server 2017

Người sử dụng chờ đợi vài phút cho tới lúc mọi dữ liệu của SQL Server được tải về hoàn tất. Sau đó, nhấn chuột hai lần vào biểu tượng file và tiến hành cài đặt. Bảng thông báo thứ nhất xuất hiện là nơi yêu cầu người tìm vị trí cài đặt. Chúng ta với thể cài ở bất cứ vị trí nào trên 3 vị trí  Basic, Custom và Download Media của thiết bị máy tính.

Để tìm, chúng ta click chuột vào vị trí đó. Lưu ý về dung lượng bộ nhớ của mỗi vị trí.  Yêu cầu của từng vị trí là khác nhau, ví dụ cài ở Custom thì cần với 9.00MB dung lượng bộ nhớ trống. Nếu ko đủ dung lượng, người sử dụng ko thể khởi động, cài đặt SQL Server 2017 được.

huong-dan-cai-sql-sever-2017-deverloper
tìm lựa vị trí cài đặt phù hợp, tiết kiệm dung lượng

Việc cuối cần cần làm là nhấn SQL Server 2017 Install và chờ đợi. Đối với bản với bản quyền thì thời gian cài đặt Thông thường lên tới vài chục phút. Người sử dụng cần kiên nhẫn, đợi tới lúc quá trình này hoàn tất.

Bước 3: Install SQL server Management Tool

Đây là một bước rất rất cần thiết trong cách cài đặt SQL Server. Sau lúc việc cài đặt đã kết thúc, nhấn vào Installation và tìm Install SQL Server Management Tool. Một giao diện mới xuất hiện, đưa người sử dụng tới trang Web SSMS. Để ý phía bên trái, góc cuối màn hình với đường link Download SQL server Management Studio 17.4. Người sử dụng nhấn chuột vào đó để tìm tải xuống.

Tiếp tục, nhấn Install nhằm bắt đầu cài đặt chương trình. Sau lúc cài đặt xong, bạn mở chương trình SQL server Management Studio trong menu Window, tìm tên máy chủ SQL và click vào Connect. tìm Database Snapshots, rồi lựa tìm mục DW Configuration và tìm New Query. Lúc này, một trang Web mới hiện ra, ở đó với phiên bản SQL Server 2017 mới nhất và tìm vào đường link màu xanh để tải về.

huong-dan-cai-sql-sever-2017
SQL Server phiên bản mới nhất với đầy đủ mọi tính năng cần thiết

Như vậy, chỉ với 3 bước nhanh chóng, đơn thuần chúng ta đã cài đặt thành công SQL Server 2017 mới nhất. Đây là phiên bản với nhiều nâng cấp, cải thiện, bổ sung tính năng một cách đầy đủ. Nhờ vậy, việc sử dụng SQL Server 2017 cũng trở nên thuận tiện, đạt được hiệu quả tối ưu.


Video hướng dẫn chi tiết tải và cài đặt SQL Server 2017

Trên đây là toàn bộ thông tin về SQL Server 2017. Người sử dụng đã hiểu được vai trò, cách sử dụng cũng như tiện lợi tuef ứng dụng này. xung quanh đó, ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn chúng tôi cũng đã chia sẻ cho những bạn cách cài đặt SQL Server 2017 nhanh chóng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà người sử dụng lựa tìm phiên bản thích hợp với mình.


Related Posts

Leave a Comment