Sự phát triển của SEO [Video Presentation]

by admin

Tháng 11 năm ngoái, Giám đốc Sản phẩm Moz, Rob Ousbey, đã mang một bài thuyết trình tại Web Con 2020 về sự phát triển của SEO và chúng tôi sẽ chia sẻ điều đó với bạn hôm nay! Rob dựa trên thử khám phá nghiên cứu nhiều năm của mình trong ngành để thảo luận về cách SEO đã thay đổi và điều đó mang ý nghĩa như thế nào đối với những chiến lược của bạn.

Ghi chú của biên tập viên: Rob nói tới một quảng cáo trong video đã hết hạn, nhưng bạn vẫn mang thể nhận được một tháng miễn phí Moz Pro + hướng dẫn miễn phí tại đây!

Phiên âm Video

Xin chào tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã giới thiệu đó. Tôi rất trân trọng điều đó, và thật tuyệt vời lúc mang mặt cùng tất cả những bạn ở đây hôm nay. Tôi là Rob Ousbey tới từ Moz.

Thật nhanh chóng, tôi sẽ chia sẻ màn hình của mình ở đây và nói rằng món quà của tôi cho những bạn tới với buổi học ngày hôm nay là liên kết này. Điều này ko chỉ giúp bạn mang một tháng Moz Pro miễn phí, mà tất cả những ai đăng ký đều mang thể nhận được hướng dẫn miễn phí với chuyên gia SEO để giúp bạn bắt đầu. Tôi sẽ đưa liên kết này lên một lần nữa vào cuối phiên. Nhưng nếu bạn quan tâm tới SEO hoặc sử dụng bộ công cụ để trợ giúp bạn, thì Moz mang thể là bộ công cụ mang thể giúp bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO, hãy tham gia với tôi trên Twitter. Tôi là @RobOusbey, và thật tuyệt lúc được trò chuyện với bạn ở đó.

Một nguyên do tôi đưa tiểu sử của mình lên đây là vì tôi đã ko ở Moz lâu như vậy. Tôi chỉ mới bắt đầu khoảng một năm trước đây. Trước đó, tôi đã làm việc tại Distilled, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số quốc tế và tôi đã điều hành văn phòng ở Seattle ở đó hơn một thập kỷ. Tôi nói tới điều đó vì hôm nay tôi muốn chia sẻ với những bạn những ví dụ về những gì tôi đã khám phá ra lúc làm việc làm khách hàng của mình. Tôi muốn chia sẻ nghiên cứu mà những thành viên trong nhóm của tôi đã thực hiện lúc chúng tôi ở trong vị trí của bạn.

Một câu chuyện rắc rối

Vì vậy, tôi muốn bắt đầu với một trải nghiệm vẫn còn trong tâm trí của tôi. Như tôi đã nói, tôi đã làm việc này một cách giỏi trong khoảng 12 hoặc 13 năm, và lúc tôi bắt đầu, SEO cứng cáp chắn đơn thuần hơn, nếu ko muốn nói là dễ dàng hơn.

Những người như bạn tôi Rand Fishkin, người sáng lập Moz, đã từng thực hiện những nghiên cứu tương quan để khám phá những yếu tố nào dường như tương quan với thứ hạng và chúng tôi sẽ xuất bản những loại báo cáo này. Đây là những yếu tố xếp hạng hàng đầu cho năm 2005. Và hồi đó, chúng được phân chia rộng rãi giữa những yếu tố mô tả xem một trang mang phù hợp với một thuật ngữ cụ thể hay ko và những yếu tố hỏi liệu một trang web mang thẩm quyền hay ko. Phần lớn mức độ liên quan đó tới từ việc sử dụng những từ khóa trên một trang và thẩm quyền được mô tả bởi số lượng liên kết tới trang web. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp những siêu thị bằng cách làm SEO tốt. Chúng tôi sẽ đặt những từ khóa trên một trang và xây dựng một loạt những liên kết.

Và tôi muốn kể cho bạn câu chuyện về một trong những khách hàng của chúng tôi. Đây chỉ là từ một vài năm trước, nhưng nó cứng cáp chắn đã ghi nhớ trong đầu tôi. Chúng tôi đã tạo rất nhiều nội dung cho khách hàng này. Chúng tôi đã tạo một số trang thực sự thông tin và một số trang thực sự vui nhộn sẽ lan truyền và chiếm lĩnh Internet, và tất cả những điều này đã mang lại cho họ rất nhiều liên kết. Và đây là kết quả của những nỗ lực của chúng tôi – sự tăng trưởng đều đặn, ổn định về số lượng tên miền liên kết tới trang web đó. Chúng tôi đã mang một tác động đáng kinh ngạc đối với họ.

Và đây là biểu đồ về số lượng từ khóa họ mang lúc xếp hạng trên trang lần đầu. dòng này thật tuyệt. Họ đã xếp hạng cho rất nhiều từ khóa. Và cuối cùng, đây là biểu đồ của lưu lượng truy cập ko phải trả tiền vào trang web. Kinh ngạc.

Nhưng nếu bạn nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy một điều gì đó khá rắc rối. Chúng tôi ko ngừng mua lại những liên kết. Trên thực tế, rất nhiều nội dung do chúng tôi sản xuất thường mới tới mức thậm chí nội dung được xây dựng cách đây hai hoặc ba năm vẫn thu thập những liên kết mới mỗi tuần. Nhưng số lượng từ khóa chúng tôi mang thứ hạng trong top 10 tăng lên và sau đó ngừng tăng lên. Và ko ngạc nhiên lúc lưu lượng truy cập tìm kiếm ko phải trả tiền cũng mang xu hướng tương tự. Điều dường như đã xảy ra ở đây là chúng tôi đã đủ mạnh để lên trang nhất với những từ khóa này, để trở thành một người chơi trong ngành, nhưng sau đó, việc chỉ tạo thêm liên kết tới trang web ko giúp nó xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn và nó ko giúp nó mang thêm lưu lượng tìm kiếm.

những nguyên tắc cơ bản về SEO

mang vẻ như tất cả những nguyên tắc cơ bản về SEO mà chúng ta đã tìm hiểu, từ khóa và liên kết cũng như SEO kỹ thuật vẫn được áp dụng và chúng vẫn cần thiết để giúp bạn trở thành người chơi trong một ngành cụ thể. Nhưng sau đó, mang những yếu tố khác mà bạn cần tập trung vào.

Giờ đây, sự phát triển của SEO thành những nhân tố mới đã là một quá trình tăng tốc. Đồng nghiệp của tôi tại Moz, Tiến sĩ Pete Meyers đã theo dõi và thu thập rất nhiều dữ liệu về việc này. Năm ngoái, Google đã thực hiện sắp 4.000 cải tiến đối với kết quả của họ và đó là kết quả của việc chạy 45.000 thử nghiệm khác nhau.

Pete cũng đã theo dõi mức độ thay đổi của kết quả tìm kiếm mỗi ngày. Blue là kết quả thực sự ổn định. Màu cam là rất nhiều thay đổi. Và vì vậy nếu bạn cảm thấy như thứ hạng cho trang web của mình đang biến động hơn bao giờ hết, thì bạn ko sai. lúc chúng tôi bước vào năm 2017, chúng tôi đã thấy nhiều thay đổi đối với kết quả mỗi ngày hơn so với trước đây.

Giờ đây, cách mà những thuật toán của Google từng được cập nhật là do một nhóm người trong phòng đưa ra quyết định. Trên thực tế, đó là đám người trong căn phòng này. Họ quyết định quay số lên hoặc xuống những yếu tố nào để tạo ra kết quả tốt nhất.

Mục tiêu của Google: cổng kết nối Internet

Nhưng nó mang nghĩa gì? Nó mang nghĩa là gì để tạo ra kết quả tốt nhất? Chà, chúng ta nên nghĩ về mục tiêu thực sự của Google là gì. Họ muốn trở thành cổng kết nối Internet của bạn. Họ muốn trải nghiệm web của bạn bắt đầu bằng tìm kiếm trên Google và bạn sẽ tiếp tục làm điều đó nếu họ làm bạn hài lòng với kết quả bạn thấy và những trang bạn nhấp vào. Nếu họ đưa bạn tới trang web thông minh cho truy vấn của bạn, đó là trải nghiệm hài lòng phản ánh tốt trên Google. Nếu họ đưa bạn tới trang đó là một trải nghiệm tồi tệ, thì điều đó phản ánh rất kém về họ.

Vì vậy, thật thú vị lúc hỏi, “Làm thế nào để Google tránh làm điều đó và trải nghiệm người sử dụng tồi tệ sẽ như thế nào?” Chà, mang một số điều rõ ràng, chẳng hạn như nếu bạn tới một trang cài đặt ứng dụng độc hại hoặc vi-rút trên máy tính của mình, hoặc bạn tới một trang sản phẩm mà mọi thứ đều hết hàng hoặc bạn truy cập vào một trang web thực sự chậm hoặc đầy của quảng cáo. Đây là những trang mà Google ko muốn đưa vào kết quả của họ.

Và họ luôn giỏi đo lường những điều này một cách trực tiếp. Hơn 10 năm trước, họ đã kiểm tra vận tốc của những trang web và sau đó sử dụng điều đó để thông báo thứ hạng của họ. Nếu họ phát hiện ứng dụng độc hại hoặc vi rút trên một trang web, họ sẽ tạm thời xóa trang web đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Nhưng họ cũng đã thử những biện pháp dựa trên ý kiến ​​nhiều hơn. Trong một thời gian, họ đã chạy khảo sát để hỏi mọi người: Bạn mang hài lòng với những kết quả này ko? Đây là cách họ biết liệu thuật toán của họ mang hoạt động để mang lại cho mọi người những gì họ muốn hay ko, để mang lại cho họ trải nghiệm tốt.

Nhưng cách Google làm điều này là thử và thực hiện nó ở quy mô lớn và hy vọng làm điều đó trong nền, nơi người sử dụng ko phải trả lời một cửa sổ bật lên khảo sát như thế này. Và làm điều này trong nền, thực hiện nó ở quy mô lớn ngày càng khả thi hơn, trước hết là do Google mang bao nhiêu dữ liệu.

Xem Thêm:  The 14 Best Social Media Tools in 2021 (Some Are Even Free!)

Tỷ lệ nhấp qua

Vì vậy, tôi muốn xem xét một số loại thứ mà họ mang thể đang xem. Đây là một ví dụ về điều gì đó họ mang thể muốn làm. Hãy xem xét tỷ lệ nhấp trung bình cho mọi vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Hãy tưởng tượng rằng Google biết rằng 30% người nhấp vào kết quả lần đầu và 22% nhấp vào số hai và 5% nhấp vào số sáu, v.v. Họ hiểu rõ về những mức trung bình này. Nhưng đối với một từ khóa cụ thể, giả sử họ nhận thấy số sáu nhận được 12% số lần nhấp. mang gì đó đang xảy ra ở đó. Điều gì đang xảy ra? Chà, bất kể nguyên do tại sao là như vậy, Google mang thể làm hài lòng người sử dụng hơn nếu kết quả đó cao hơn trong bảng xếp hạng. Ai đứng ở vị trí thứ sáu là điều mọi người muốn. mang lẽ họ nên xếp hạng cao hơn.

“Pogo dính”

Đây là một ví dụ khác. Đây là những gì chúng tôi gọi là dính pogo. Người sử dụng thực hiện tìm kiếm, sau đó nhấp vào một kết quả, sau đó vài giây nhìn vào trang, họ xem sét rằng họ ko thích nó, vì vậy họ nhấp vào nút quay lại và họ tìm một kết quả khác. Nhưng giả sử họ cũng ko thích kết quả đó, vì vậy họ nhấp lại và họ tìm kết quả thứ ba, và thời điểm này họ ở lại đây và sử dụng trang web đó. Hãy tưởng tượng rất nhiều người đã làm điều tương tự. Chà, nếu chúng tôi là Google, lúc chúng tôi thấy điều này xảy ra, đó sẽ là một chỉ báo khá mạnh mẽ rằng kết quả thứ ba là những gì thực sự làm hài lòng người sử dụng. Đó thực sự là một kết quả tốt cho truy vấn này và nó mang lẽ xứng đáng được xếp hạng cao hơn nhiều.

Sự hài lòng của người sử dụng: sự sàng lọc

Thậm chí mang một phần tăng thêm của điều này, nơi người sử dụng pogo xung quanh SERPs, và sau đó họ quyết định rằng họ ko thể tìm thấy bất cứ điều gì để làm với những gì họ muốn. Vì vậy, họ tinh chỉnh tìm kiếm của họ. Họ thử gõ một dòng gì đó khác, và sau đó họ tìm thấy những gì họ muốn trên một truy vấn khác. Nếu quá nhiều người ko hài lòng với bất kỳ kết quả nào trên trang lần đầu, đó mang thể là dấu hiệu để thực hiện một thay đổi khá nghiêm trọng đối với SERP đó hoặc thúc đẩy mọi người thực hiện truy vấn này thay thế.

Sự phát triển của Google với Học máy

Và việc thực hiện loại phân tích to lớn này trên quy mô lớn là điều đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với sự ra đời của máy học. Trong một thời gian dài, những người phụ trách kết quả tìm kiếm tại Google đã rất miễn cưỡng lúc kết hợp bất kỳ kỹ thuật máy học nào vào việc làm của họ. Đó là điều mà họ ko muốn làm. Nhưng sau đó Google đã bổ nhiệm một trưởng bộ phận tìm kiếm mới và họ đã tìm một người đã dành sự nghiệp của mình tại Google để thúc đẩy học máy và những cơ hội của nó. Vì vậy, thời điểm này họ đã chuyển sang làm điều đó. Trên thực tế, tạp chí Wired đã mô tả Google đang tự làm lại mình như một siêu thị “lần đầu học máy”.

Những gì chúng ta đang thấy thời điểm này

Vì vậy, đây là nơi tôi muốn chuyển từ phỏng đoán của mình về những gì họ mang thể làm sang việc đưa ra một số ví dụ và bằng chứng về tất cả những điều này cho bạn. Và tôi muốn nói về hai yếu tố xếp hạng tiên tiến cụ thể mà chúng tôi mang bằng chứng và rằng nếu bạn đang làm SEO hoặc tiếp thị kỹ thuật số hoặc làm việc trên một trang web, bạn mang thể bắt đầu xem xét ngay hôm nay.

Tín hiệu người sử dụng

lần đầu, tôi đã nói về cách người sử dụng tương tác với kết quả, họ đang nhấp vào dòng gì, họ tương tác với những trang họ tìm thấy như thế nào. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào đó.

Rất nhiều nghiên cứu này tới từ đồng nghiệp cũ của tôi, Tom Capper. Chúng tôi đã làm việc tại Distilled cùng nhau, nhưng anh đó cũng là cùng sự của Moz, và rất nhiều điều này đã được xuất bản trên Blog Moz.

Cam kết của người sử dụng

Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu trên Google. Bạn nhập truy vấn của mình và đây là kết quả. Đây là trang một trong những kết quả. Đây là trang hai của kết quả. Sẽ ko phải lo lắng nhiều về những gì xảy ra sau đó vì ko ai mang xu hướng nhấp qua trang hai.

thời điểm này, hãy nghĩ xem Google mang bao nhiêu dữ liệu về cách mọi người tương tác với những kết quả tìm kiếm đó. Trên trang nhất, họ thấy rất nhiều điều đang diễn ra. mang rất nhiều nhấp chuột. Họ mang thể nhìn thấy những mẫu. Họ mang thể nhìn thấy xu hướng. Họ mang thể xem mọi người dành thời gian vào việc gì hoặc họ thu được gì từ đó. Trên trang thứ hai và hơn thế nữa, mang rất ít tương tác của người sử dụng xảy ra. ko mang ai tới đó, vì vậy ko mang nhiều nhấp chuột và ko mang nhiều dữ liệu mà Google mang thể sử dụng.

Vì vậy, lúc chúng ta xem xét những yếu tố nào mang vẻ tương quan với thứ hạng, đây là những gì chúng ta thấy. Ở trang hai, mang một số mối tương quan giữa số lượng liên kết mà một trang web mang và thứ hạng của nó. Đó là loại những gì chúng tôi mong đợi. Đó là điều mà những người làm SEO đã rao giảng trong hơn một thập kỷ qua. Nhưng lúc chúng ta tới cuối trang một, mang mối tương quan yếu hơn với những liên kết. Và ở đầu trang một, hầu như ko mang mối tương quan giữa số lượng liên kết bạn mang và vị trí bạn xếp hạng.

thời điểm này chúng ta thấy rằng những người ở trang một mang nhiều liên kết hơn những trang ở trang hai. Bạn cần những kiến ​​thức cơ bản về SEO để giúp bạn xếp hạng trên trang lần đầu ngay từ đầu. Chúng tôi nói về điều này như là bộ cân nhắc. Google sẽ xem xét bạn cho trang kết quả lần đầu nếu bạn mang SEO đủ tốt và nếu bạn mang đủ liên kết.

Nhưng những gì chúng ta mang thể rút ra từ điều này là lúc tất cả dữ liệu người sử dụng đó tồn tại, lúc Google biết bạn đang nhấp vào đâu, cách mọi người tương tác với những trang web, họ sẽ sử dụng những chỉ số người sử dụng đó làm yếu tố xếp hạng. Và sau đó, trong những tình huống ko mang nhiều dữ liệu người sử dụng, thứ hạng mang thể được xác định nhiều hơn bởi những chỉ số liên kết và đó là nguyên do tại sao càng đi sâu vào kết quả, chúng tôi thấy những liên kết là một yếu tố tương quan cao hơn.

Theo cách tương tự, chúng ta mang thể xem xét toàn bộ ko gian từ khóa, từ những cụm từ đầu rất phổ biến mang màu xanh lá cây tới những cụm từ đuôi dài mang màu đỏ rất hiếm lúc được tìm kiếm. Cụm từ chính mang rất nhiều người tìm kiếm chúng, vì vậy Google mang rất nhiều dữ liệu người sử dụng để đưa ra mô tả về nơi mọi người đang nhấp vào. Đối với những cụm từ đuôi dài, họ mang thể chỉ nhận được một vài tìm kiếm mỗi tháng, chỉ là họ ko mang nhiều dữ liệu như vậy.

Và một lần nữa, những gì chúng ta thấy là những thuật ngữ phổ biến, khó, nơi mang rất nhiều tìm kiếm diễn ra, Google dường như đang đưa ra thứ hạng tốt hơn cho những trang web mang mức độ tương tác tốt hơn. Đối với những thuật ngữ đuôi dài, nơi họ ko mang dữ liệu đó, xếp hạng dựa trên sức mạnh liên kết nhiều hơn. Và đã mang rất nhiều nghiên cứu chứng minh điều này.

Larry Kim đã tìm thấy mối quan hệ giữa tỷ lệ nhấp chuột cao và thứ hạng tốt hơn. Brian Dean đã tìm thấy mối quan hệ giữa mức độ tương tác nhiều hơn với một trang và xếp hạng tốt hơn. Và Searchmetrics nhận thấy rằng thời gian trên trang tương quan với thứ hạng tốt hơn bất kỳ yếu tố nào trên trang.

SEO đương đại

Và mặc dù Google luôn giữ kín vấn đề này, họ sẽ ko thừa nhận chính xác những gì họ đang làm và họ ko mô tả chi tiết những thuật toán của mình, Thông thường vẫn mang những thông tin chi tiết mà chúng ta mang thể thấy được.

Một vài năm trước, những nhà báo của CNBC đã mang cơ hội ngồi trong một cuộc họp của Google, nơi họ đang thảo luận về những thay đổi đối với thuật toán. Một phần thú vị của bài viết này là lúc nhân viên Google nói về những thứ họ đang tối ưu hóa lúc thiết kế một tính năng mới trên trang kết quả. Họ đang xem xét loại kết quả mới mà họ đã thêm vào và họ đang kiểm tra xem mang bao nhiêu người đã nhấp vào nó nhưng sau đó trả lại kết quả, điều mà họ coi là một dấu hiệu xấu. Vì vậy, ý tưởng về cây gậy pogo này lại một lần nữa nảy ra.

Xem Thêm:  Cách chia sẻ chuyển đổi tùy chỉnh trên Facebook

Nếu đó là thứ mà họ đang theo dõi trong SERPs, chúng ta sẽ mang thể xem những ví dụ về nó. Chúng ta sẽ mang thể thấy những trang web mà mọi người dính pogo ko hoạt động tốt trong SEO, đó là nguyên do tại sao tôi luôn quan tâm lúc tôi tìm thấy một trang mang trải nghiệm tồi tệ, vì bất kỳ nguyên do gì.

Chỉ số người sử dụng như một yếu tố xếp hạng

Vì vậy, đây là một trang web liệt kê những câu đố về phim cho bất kỳ bộ phim nào bạn mang thể quan tâm. Nó đầy quảng cáo và cửa sổ bật lên tới mức bạn hầu như ko thể nhìn thấy bất kỳ nội dung nào trên trang. Nó hoàn toàn tràn ngập những lời quảng cáo. Vì vậy, nếu giả thuyết của tôi là đúng, chúng tôi sẽ thấy trang web này mất khả năng hiển thị tìm kiếm và trên thực tế, đó chính xác là những gì đã xảy ra với họ. Kể từ đỉnh cao của họ vào năm 2014, khả năng hiển thị tìm kiếm cho trang web đã đi xuống và đi xuống.

Đây là một ví dụ khác. Đây là một tìm kiếm kỳ lạ. Nó dành cho một loại hóa chất cụ thể mà bạn mua nếu bạn đang sản xuất kem dưỡng da mặt và những thứ đó. Vì vậy, chúng ta hãy xem một số kết quả ở đây. Tôi nghĩ kết quả lần đầu này là trang của nhà sản xuất mang thông tin về hóa chất. Thứ hai là khu nghiên cứu hóa chất công nghiệp. Nó mang tất cả những bảng dữ liệu, tất cả những tờ an toàn trên đó. Thứ ba là nơi bạn mang thể mua hóa chất đó.

Và đây là một kết quả khác từ một trang web thị trường. Tôi đã xóa tên họ vì tôi ko muốn bất công với họ. Nhưng lúc bạn nhấp vào kết quả, đây là những gì bạn nhận được, một công cụ chặn ngay lập tức. Nó yêu cầu bạn đăng nhập hoặc đăng ký, và ko mang cách nào tôi muốn hoàn thành biểu mẫu này. Tôi sẽ nhấn nút quay lại ngay lập tức. Google đã liệt kê chín trang khác mà tôi sẽ xem xét trước lúc tôi cân nhắc chuyển giao tất cả dữ liệu của mình và tạo tài khoản tại đây.

thời điểm này nếu lý thuyết của tôi là đúng, ngay lúc họ đặt bức tường đăng ký này lên, khách truy cập sẽ bắt đầu đổ xô. Google sẽ nhận thấy, và khả năng hiển thị tìm kiếm của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Và đó chính xác là những gì chúng ta thấy. Đây là một siêu thị khởi nghiệp phát triển nhanh chóng, được báo chí đưa tin nhiều, kiếm được nhiều liên kết. Nhưng lưu lượng tìm kiếm của họ phản hồi rất kém và rất nhanh sau lúc tường đăng ký đó được đặt. Biểu đồ dưới cùng là lưu lượng truy cập ko phải trả tiền và nó chỉ giảm mạnh.

Đây là ví dụ cuối cùng của tôi về điều này, Forbes. Đó là một thương hiệu xuất bản 100 năm tuổi. Họ đã trực tuyến hơn 20 năm. Và lúc bạn truy cập vào một trang, đây là loại thứ bạn thấy cho một bài báo. thời điểm này tôi ko miễn cưỡng quảng cáo trên một trang. Họ cần kiếm một số tiền. Và chỉ mang một quảng cáo biểu ngữ ở đây. Tôi thực sự ngạc nhiên vì điều đó.

Nhưng tôi cảm thấy bối rối trước quyết định của họ để đưa một đoạn phim tài liệu vào góc quay về một chủ đề hoàn toàn khác. tương đương tôi tới để đọc bài báo này và bạn đã cho tôi video ko liên quan này.

Và rồi đột nhiên quảng cáo này xuất hiện để đảm bảo hoàn toàn rằng tôi ko bỏ lỡ quảng cáo khác mà nó mang trong thanh bên. Và sau đó, video mà tôi ko muốn nói về một chủ đề ko liên quan, bắt đầu phát quảng cáo đầu video. Trong lúc đó, thông báo trình duyệt của họ bật lên và sau đó video – về chủ đề ko liên quan mà tôi ko muốn ngay từ đầu – bắt đầu phát. Vì vậy, tôi đang phấn đấu đọc và tôi cuộn khỏi tất cả những thứ lộn xộn này trên trang. Nhưng rồi video – về một chủ đề ko liên quan mà ngay từ đầu tôi đã ko muốn – ghim chính nó xuống đây và theo tôi xuống trang. Điều gì đang xảy ra? Và sau đó mang nhiều quảng cáo thanh bên hơn để mang biện pháp tốt.

Và tôi muốn nói rằng nếu lý thuyết của tôi đúng, mọi người sẽ từ chối Forbes. Mọi người sẽ tránh nhấp vào Forbes ngay từ đầu và họ sẽ mất lưu lượng tìm kiếm. Nhưng tôi cũng biết rằng họ là một cường quốc. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những gì dữ liệu cho biết.

Tôi đã nắm được hồ sơ liên kết của họ và mọi người sẽ ko ngừng liên kết với Forbes. Họ đang kiếm được những liên kết từ 700 tên miền mới mỗi ngày. Điều này là ko thể ngăn cản. Nhưng đây là khả năng hiển thị tìm kiếm ko phải trả tiền của họ. Forbes giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Tôi nghĩ rằng điều này là khá xác thực.

Tại thời điểm này, tôi tự tin nói rằng Google mang quá nhiều dữ liệu về cách mọi người tương tác với kết quả tìm kiếm và với những trang web để bạn bỏ qua điều này. Nếu trang web của bạn là một trải nghiệm tồi, tại sao Google lại cho bạn vào những kết quả hàng đầu để bắt đầu và tại sao họ lại giữ bạn ở đó?

Bạn mang thể làm gì?

Vậy bạn mang thể làm gì với điều này? Bạn mang thể bắt đầu từ đâu? Bạn mang thể truy cập Google Search Console và xem qua tỷ lệ nhấp cho những trang của mình lúc chúng xuất hiện trong tìm kiếm. Và trong gói phân tích của bạn, GA hoặc bất kỳ thứ gì khác, bạn mang thể thấy tỷ lệ thoát cho những khách truy cập tới những trang của bạn, đặc thù là những khách tới từ tìm kiếm. Vì vậy, hãy tìm kiếm chủ đề, tìm kiếm xu hướng. Tìm hiểu xem mang trang hoặc phần nào trên trang web của bạn mà mọi người ko thích nhấp vào lúc chúng xuất hiện trong kết quả hay ko. Tìm hiểu xem mang những trang mà lúc mọi người truy cập vào chúng, họ bật lên ngay lập tức hay ko. Một trong hai điều đó đều là những dấu hiệu xấu và nó mang thể làm cho bạn thất vọng về kết quả.

Bạn cũng mang thể xem xét định tính trang web của mình hoặc nhờ bên thứ ba hoặc người khác thực hiện việc này. Hãy nghĩ về trải nghiệm mà mọi người mang được lúc họ tới nơi. mang quá nhiều quảng cáo? mang một bức tường đăng ký bực bội? Những điều này mang thể làm tổn thương bạn, và họ mang thể cần xem xét kỹ hơn.

Tín hiệu thương hiệu

Được rồi, chúng ta đã nói về những tín hiệu người sử dụng đó. Nhưng lĩnh vực khác mà tôi muốn xem xét là những gì tôi nói tới là tín hiệu thương hiệu. Thương hiệu mang thể áp dụng cho một siêu thị hoặc một người. Và lúc tôi nghĩ về ý tưởng trở thành một thương hiệu, tôi nghĩ về mức độ nổi tiếng của siêu thị và mức độ yêu thích của họ. Đây là một số câu hỏi báo hiệu bạn mang một thương hiệu mạnh, mọi người đã nghe nói về bạn, mọi người đang tìm kiếm bạn, mọi người sẽ giới thiệu bạn.

Và điều thứ hai này mang vẻ tương đương một thứ gì đó mà người làm SEO biết cách nghiên cứu. lúc chúng tôi nói rằng mọi người đang tìm kiếm bạn, mang vẻ như chúng tôi chỉ đang nói về lượng tìm kiếm. Mọi người gõ tên thương hiệu của bạn vào Google bao nhiêu lần mỗi tháng?

Một lần nữa, đồng nghiệp của tôi, Tom Capper đã thực hiện một số nghiên cứu về điều này được xuất bản trên Blog Moz. Anh đó đã xem xét vấn đề này và nói, “Được rồi. Vậy thì, hãy xem liệu số lượng người tìm kiếm một thương hiệu mang mối tương quan nào với mức độ xếp hạng của họ hay ko.” Và sau đó là một đống bài toán và một câu chuyện dài dẫn tới kết luận này, rằng khối lượng tìm kiếm được gắn thương hiệu đã tương quan với thứ hạng. Đây là màu xanh lam. Trên thực tế, nó tương quan chặt chẽ với thứ hạng hơn so với Domain Authority, vì vậy đó là thước đo cho bạn thấy sức mạnh liên kết của một trang web.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về điều này. Chúng tôi đã lo lắng về những liên kết trong hai thập kỷ, nhưng thực sự thì điều gì đó xung quanh sức mạnh thương hiệu và khối lượng tìm kiếm mang thương hiệu mang vẻ tương quan tốt hơn.

Đối với những người yêu thích dữ liệu, đây là một cách sử dụng phép tính R bình phương để trả lời câu hỏi, “Điều này giải thích được bao nhiêu về thứ hạng?” Một lần nữa, những gì bạn cần biết ở đây là khối lượng tìm kiếm mang thương hiệu giải thích nhiều thứ về thứ hạng hơn bất kỳ thứ gì khác.

screen shot 2021 01 11 at 4 77899

Vì vậy, chúng tôi đã rao giảng về điều này trong một thời gian, và sau đó đúng là hai ngày trước, tôi đã thấy tweet này. Một nhóm ở Anh đã hỏi về những ý kiến ​​gây tranh cãi về SEO. Và người quản lý SEO cho Ticketmaster đã đi ra và nói điều này. Anh đó tin rằng lúc Google thấy mọi người tìm kiếm tên thương hiệu của bạn cùng với một truy vấn, họ bắt đầu xếp hạng bạn cao hơn cho những cụm từ ko mang thương hiệu. Và tôi ko nghĩ điều này gây tranh cãi. Và trên thực tế, một trong những câu trả lời cho điều này là từ Rand Fishkin, người sáng lập Moz. Giờ đây, anh đó cũng tin rằng những tín hiệu thương hiệu mạnh hơn những gì liên kết và từ khóa mang thể làm.

Xem Thêm:  Twitter đang làm việc trên những thư mục mới trong dấu trang để phân loại những tweet đã lưu của bạn

Bạn mang thể làm gì?

Vậy bạn mang thể làm gì với điều này? Trước tiên, bạn phải xem sét rằng bất kỳ khoản thêm vốn nào bạn thực hiện vào việc xây dựng thương hiệu, cho dù đó là thông qua những hoạt động quảng cáo hay thông qua như quảng cáo truyền thống, dù sao cũng là việc làm kinh doanh tốt. Nhưng thời điểm này nó mang giá trị gấp đôi vì tác động của nó tới SEO, vì những hoạt động đó sẽ làm cho mọi người tìm kiếm bạn, theo dõi bạn, chia sẻ thương hiệu của bạn. Nếu bạn làm việc cho một siêu thị trị giá hàng tỷ đô la, bạn nên đảm bảo rằng đội SEO và quảng cáo của bạn được kết nối tốt và liên kết tốt và nói chuyện với nhau. Nếu bạn ko làm việc cho một siêu thị tỷ đô, tôi mang hai ví dụ nhỏ, thú vị cho bạn.

Ví dụ: AdaFruit

lần đầu, tôi muốn gọi trang web này, AdaFruit.com. Họ bán những linh kiện điện tử. mang rất nhiều trang trên web bán những sản phẩm tương tự. Họ ko chỉ mang những trang sản phẩm tuyệt vời với hình ảnh chất lượng tốt và mô tả hữu ích, mà tôi còn mang thể xem một sản phẩm như thế này và sau đó tôi mang thể nhấp qua để lấy ý tưởng về những thứ tôi mang thể xây dựng với nó. Đây là một số đèn LED mà bạn mang thể kết nối với nhau. Và đây là ý tưởng cho một viên pha lê phát sáng bằng giấy thủ công mà bạn mang thể tạo ra với chúng. Đây là sơ đồ nối dây tôi cần cho dự án đó cùng với một số mã tôi mang thể sử dụng để làm cho nó tương tác hơn. Nó chỉ là một sản phẩm 8 đô la, nhưng tôi biết rằng trang web này sẽ giúp tôi dễ dàng bắt đầu và nhận được giá trị từ việc mua hàng này.

Họ còn tiến xa hơn nữa và mang một kênh AdaFruit khá ấn tượng trên YouTube. Họ đã mang 350.000 người đăng ký. Ví dụ: đây là những video mà họ xuất bản hàng tuần hướng dẫn bạn xem qua tất cả những sản phẩm mới mà họ đã thêm vừa rồi vào trang web.

Giám đốc điều hành thực hiện một bản demo thực tế cho bạn biết về mọi thứ họ mang trong kho. Và sau đó, họ mang những bộ sưu tập video khác, chẳng hạn như phụ nữ của họ trong loạt phim về phần cứng tiếp cận khán giả thường ko được phục vụ trong ko gian này.

AdaFruit đã thêm vốn đáng kể vào nội dung cho những kênh của riêng họ và nó đã được đền đáp bằng một số cơ quan quản lý thương hiệu, nhưng cả sự tin tưởng thương hiệu và mức độ tương tác với thương hiệu.

Ví dụ: Investor Junkie

Nhưng tôi muốn cho bạn thấy một ví dụ khác ở đây từ một ngành được cho là kém thú vị hơn nhiều và một người ko thể thêm vốn nhiều vào nội dung. Đây là InvestorJunkie.com, một trang web mô tả những sản phẩm và dịch vụ tài chính. Và lúc tôi làm việc tại cơ quan, chúng tôi đã làm việc với trang web này và đặc thù là với người sáng lập của nó, Larry. Larry là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cá nhân và đặc thù là thêm vốn cá nhân. Và đây là dự án solo của anh đó. Anh đó viết blog trên trang web và sử dụng chuyên môn của mình. Nhưng lúc trang web phát triển, anh đó đã thuê một số nhà thầu cũng như đại lý của chúng tôi và họ đã tạo ra rất nhiều nội dung tuyệt vời cho trang web, điều này thực sự giúp ích cho SEO. Nhưng để tạo ra tác động đáng kể tới sức mạnh thương hiệu, chúng tôi phải quảng cáo trước rất nhiều người chưa biết về anh đó.

Vì vậy, chúng tôi đã tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn của Larry và mời anh đó làm khách mời cho podcast, rất nhiều podcast và họ rất thích mang anh đó làm khách mời. Đột nhiên, Larry mang thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình cho những khán giả mới to lớn, và anh đó mang thể đưa thương hiệu Investor Junkie và thông điệp của họ tới với rất nhiều người chưa từng nghe về trang web trước đây.

Nhưng tốt hơn hết, điều này mang tác động kép, bởi vì những người quan tâm tới những chủ đề này thường ko chỉ đăng ký một trong những podcast này. Họ đăng ký một loạt trong số họ. Và vì vậy nếu họ nghe về Larry và Investor Junkie một lần, họ mang thể ko bao giờ nghĩ về điều đó nữa. Nhưng nếu anh ta xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ hai hoặc ba hoặc bốn lần trong một vài tháng, họ sẽ bắt đầu hình thành một liên kết mới với thương hiệu, mang thể tin tưởng anh ta hơn, mang thể tìm kiếm trang web.

Và ngoài ra, mang một điều tôi yêu thích ở podcast, đó là nếu bạn đang tạo một bài đăng trên blog, mang thể mất hàng giờ đồng hồ làm việc. Nếu bạn đang tạo bản trình bày hội nghị, mang thể mất vài ngày hoặc vài tuần. Nếu bạn là khách của một podcast dài 30 phút, bạn sẽ mất khoảng 30 phút theo đúng nghĩa đen. Bạn đăng nhập, bạn nói chuyện với một máy chủ lưu trữ, và sau đó phần việc làm của bạn đã hoàn thành.

Vì vậy, điều này mang thể đưa bạn tới với khán giả mới. Nó thu hút mọi người tìm kiếm bạn, điều mà Google sẽ tập trung. Nhưng nó thậm chí còn mang giá trị SEO hơn nữa, vì mỗi podcast thường mang một trang như thế này với những ghi chú hiển thị. Đó là một trang mà Google mang thể lập chỉ mục, một trang mà Google mang thể hiểu được. Và Google mang thể thấy những tín hiệu của sự tin tưởng. Nó mang thể thấy thương hiệu của bạn đang được nhắc tới. Nó cũng mang thể thấy những liên kết trở lại trang web của bạn. Rõ ràng là tôi ko thể nói đủ về podcast cho quảng cáo, cho nhận thức về thương hiệu và thậm chí cho SEO.

Điều này mang giúp Larry và nhóm Investor Junkie ko? Vâng. Đây rõ ràng ko phải là phạm vi chiến lược SEO của họ. Nhưng tất cả những gì họ làm đã góp phần giúp họ mang được thứ hạng tuyệt vời cho nhiều điều khoản khó khác nhau và điều đó giúp họ thăng hạng so với những trang web lớn hơn với đội ngũ lớn hơn nhiều và ngân sách lớn hơn nhiều. Và câu chuyện đó thực sự đã kết thúc chỉ khoảng hai năm trước, bởi vì trang web cuối cùng đã được mua lại với giá 6 triệu đô la, một điều ko tồi đối với một người sáng lập solo chỉ bận rộn xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Tóm tắt

Được rồi. Tôi sẽ kết thúc bằng một số suy nghĩ này. Google đã và đang phát triển. Giờ đây, họ đã mang thể thu thập thêm rất nhiều dữ liệu về cách mọi người tương tác với kết quả tìm kiếm và những trang khác, và họ hiện đang sử dụng kỹ thuật máy học để xử lý tất cả những điều đó để họ mang thể mô tả tốt hơn: thử khám phá người sử dụng? những trang web mà chúng tôi đang xếp hạng mang phải là những trang đạt được ý muốn những truy vấn của mọi người ko? Trò chơi của SEO đã thay đổi.

thời điểm này lúc bạn bắt đầu, tất cả những điều cơ bản vẫn áp dụng. Hãy tới với Moz, đọc Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, làm SEO kỹ thuật tuyệt vời, nghiên cứu từ khóa tuyệt vời, xây dựng liên kết tuyệt vời. Những điều đó vẫn cần thiết để được xem xét để trở thành người chơi trong ngành của bạn để giúp đưa bạn tới sắp trang lần đầu cho bất kỳ thuật ngữ nào bạn muốn nhắm mục tiêu.

Nhưng lúc bạn đang phấn đấu vượt lên trên trang nhất, lúc bạn đang phấn đấu thiết lập bản thân hơn nữa và trở thành một thương hiệu lớn hơn nhiều, chúng tôi ko thấy mang nhiều mối tương quan giữa những thứ như liên kết và việc lọt vào những thứ hạng hàng đầu cho bất kỳ thuật ngữ cụ thể nào. Thay vào đó, hãy nghĩ về trò chơi hay mà Google đang chơi. Họ muốn đảm bảo rằng lúc ai đó nhấp vào kết quả, họ sẽ ở đó. Họ ko muốn thấy pogo này dính. Họ ko muốn thấy liên kết và tiêu đề mà mọi người muốn nhấp vào lúc ngồi xuống ở vị trí số sáu. Vì vậy, hãy nhắm mục tiêu KPI của họ. Hãy suy nghĩ về cách bạn mang thể giúp Google bằng cách đảm bảo rằng kết quả của bạn là những kết quả mà mọi người muốn nhấp vào. Đảm bảo rằng lúc mọi người nhấp vào kết quả của bạn, đó là trang mà họ ở lại.

Nhưng cuối cùng, bạn sẽ ko bao giờ thua nếu bạn cải thiện uy tín thương hiệu và mức độ tương tác với nội dung của bạn. Đây chỉ là những điều tốt để kinh doanh. Một thương hiệu mạnh hơn, nội dung và một trang web mà mọi người muốn dành thời gian để sử dụng là siêu rất cần thiết và trả cổ tức. Nhưng thời điểm này tất cả đều rất cần thiết gấp đôi vì nó cũng mang tác động lớn tới SEO của bạn.

Phiên âm video bằng Speechpad.

Related Posts

Leave a Comment