Sửa lỗi tất cả những file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center..

by admin

Đã bao giờ bạn gặp phải lỗi mà tất cả những file trên nền tảng sử dụng Windows đều bị mở bởi một ứng dụng chưa ?

Mình lấy một ví dụ cụ thể cho những bạn dễ mường tượng hơn, đó là lúc bạn kích đúp chuột vào file Word hoặc file Excel nào đó với trên máy tính chẳng hạn… thay vì sẽ mở bằng ứng dụng MS Word hoặc Excel thì nó lại mở bằng trình duyệt web FireFox hoặc là bị mở bằng ứng dụng Windows Media Center … và đương nhiên là lúc này file mà bạn mở ra sẽ bị lỗi rồi.

Vậy thì làm thế nào để khắc phục được lỗi khó chịu này ? đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp oái oăm này chưa ? Liệu bạn với cần thiết phải cài lại Win hay ko ?

Mình thì nghĩ là ko đâu, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc sửa lỗi này thì hãy tham khảo qua những cách mà mình hướng dẫn sau đây nhé.

Đọc thêm:

Note: Hôm nay mình vừa khắc phục thành công lỗi này cho một máy tính của một người bạn nên tự tin lắm, và tiện thể thì mình cũng viết bài để chia sẻ lại với những bạn luôn. Hi vọng là nó sẽ giúp ích được cho những bạn ?

#một. Nguyên nhân do đâu ?

  1. Do virus gây ra => nguyên nhân này thì rất phổ biến rồi.
  2. Do bạn tậu nhầm ứng dụng đọc file. Ví dụ như bạn nhấn chuột phải vào một file Word bất kỳ => tậu Open With => tậu nhầm chương trình đọc file đó là Google Chrome (trong lúc đó bạn vẫn để dấu tích ở dòng ‘ Use this app for all .docx files “, với nghĩa là luôn mở file với đuôi *.docx bằng Google Chrome) thì lúc này tất cả những biểu tượng của file Word sẽ biến thành icon của Google Chrome.
Xem Thêm:  Unlocker là gì? Những điều cần biết về Unlocker đầy đủ nhất

sua-loi-tat-ca-cac-file-bi-mo-bang-firefox-1

#2. Hướng dẫn sửa lỗi tất cả icon chương trình bị đổi thành giống nhau

– Cách một: Nếu như là do bạn tậu nhầm chương trình để mở file thì với thể khắc phục nhanh bằng cách:

Nhấn chuột phải vào file đang hiển thị sai icon (ví dụ file word nó lại với icon là Google Chrome) => tậu Open With => tậu lại chương trình đọc file là MS Word là xong.

– Cách 2: Xử lý lỗi do Virus gây ra.

Biểu hiện của lỗi này đó là tất cả những file bị mở bằng FireFox, tất cả những file bị mở bằng Windows Media Center hoặc tất cả những file đều bị mở bằng Word… nói chung là sửa lỗi tất cả những icon trên màn hình Desktop đều bị giống nhau.

+ Bước một: thứ nhất bạn hãy tải file này về / Link dự phòng

+ Bước 2: Sau lúc đã tải về => bạn hãy giải nén file zip đó ra, được file FixOpenwithError.inf => nhấn chuột phải vào file FixOpenwithError.inf => tậu Install để bung file đó ra và ghi đè lên registry => ngay thời điểm hiện tại bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

sua-loi-tat-ca-cac-file-bi-mo-bang-firefox-2

Tips: Trước lúc làm thì mình khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng diệt virus và quét qua một lượt trước để tránh virus lại gây lỗi.

Nếu với điều kiện thì bạn nên mua một ứng dụng diệt virus uy tín, hiệu quả ví dụ như Kaspersky, hoặc Bitdefender….

Hoặc nếu ko mua được thì ít ra bạn cũng nên sử dung một trong những ứng dụng diệt virus miễn phí mà mình đã giới thiệu trước đó.

#3. Lời kết

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho những bạn cách sửa lỗi tất cả những file bị mở bằng FireFox, Windows Media Center… rồi nhé.

Xem Thêm:  [UEFI/ LEGACY] Tạo HDD BOOT đa năng, ko mất dữ liệu

Đây là một lỗi cũng rất hay gặp và cũng rất khó xử lý nếu như bạn ko với nhiều thử sử dụng, chính vì thế bạn hãy Bookmark lại bài viết để phòng trường hợp xấu xảy ra với bạn nhé ?

Ngoài những cách mình nêu bên trên ra, nếu như bạn còn biết thêm cách làm nào khác thì hãy comment chia sẻ ở bên dưới để mình cập nhật thêm cho mọi người cùng sử dụng nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công !

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment