Thủ Thuật

Tại sao iPhone càng sạc càng tụt pin, khắc phục ra sao

iPhone càng sạc càng tụt pin – hiện tượng “ngược đời” này đang làm đau đầu nhiều tín đồ nhà Táo. Bởi sự cố sẽ khiến cho bạn ko thể sạc đầy pin cho dế yêu. Từ đó, việc trải nghiệm thiết bị cũng bị tác động nghiêm trọng.

Nhiều vấn đề khác nhau với thể xảy trong quá trình sạc pin cho chiếc iPhone của bạn. Từ những vấn đề quen thuộc như iPhone ko nhận sạc, sạc lúc vào lúc ko. Cho tới tình huống trớ trêu iPhone càng sạc càng tụt pin. lúc rơi vào trường hợp này, bạn với nguy cơ phải sạc pin cho máy liên tục hoặc thậm chí ko thể tiếp tục sử dụng máy. Vì vậy, bạn ko còn cách nào khác là phải tìm cách khắc phục ngay sự cố càng nhanh càng tốt.

loi iphone cang sac cang tut pin

Tại sao iPhone càng sạc càng tụt pin?

lúc gặp phải sự cố, bạn sẽ thấy iPhone càng sạc pin càng giảm thay vì càng sạc dung lượng pin càng tăng. Nếu nghiêm trọng, máy sẽ cạn sạch pin và dẫn tới sập nguồn. khiến cho việc trải nghiệm máy bị gián đoạn. Nếu may mắn hơn, với thể dung lượng pin sẽ tăng lại sau một khoảng thời gian nhưng khá chậm. khiến cho thời gian sạc pin kéo dài.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

“Thủ phạm” của sự cố này với thể là:

✤ Thói quen sạc pin của bạn ko đúng. Bạn với thói quen vừa sạc pin, vừa trải nghiệm những tính năng trên máy như gọi điện, lướt web, nghe nhạc, xem phim,… Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại tụt pin cũng là điều tất yếu.

Xem Thêm:  Giới thiệu về Microsoft Power BI

✤ Bạc sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc ko xịn, kém chất lượng. Hoặc nguồn điện bạn sử dụng để sạc pin ko thật sự ổn định.

✤ ứng dụng của điện thoại bị xung đột. khiến cho quá trình sạc pin bị ảnh hưởng theo. Dẫu vậy, trường hợp này cũng ko thật sự phổ biến.

tai sao iphone cang sac cang tut pin

✤ Pin của iPhone bị chai hoặc bị phù. Đây là trường hợp bạn khó tránh khỏi. Nhất là với chiếc iPhone đã trải qua thời gian hoạt động dài.

✤ iPhone bị hư IC sạc, chân sạc hoặc bị chạm linh kiện bên trong. Thông thường, đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải lỗi iPhone càng sạc càng hết pin.

Khắc phục lỗi iPhone càng sạc càng xuống pin như thế nào?

Để tình trạng iPhone càng sạc càng tụt pin được khắc phục hiệu quả. Bạn với thể áp dụng nhiều giải pháp khác nhau. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn sẽ cần đem iPhone tới những trung tâm sửa chữa điện thoại giỏi. Trong những trường hợp còn lại, nếu may mắn hơn, bạn với thể tự khắc phục sự cố này tại nhà.

khac phuc loi iphone cang sac cang tut pin

Dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên áp dụng lúc máy càng sạc càng xuống pin:

Khắc phục tại nhà

✤ Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế tối đa thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Bởi ko chỉ khiến cho máy càng sạc càng tụt pin, thói quen này còn khiến cho iPhone dễ bị nóng và pin nhanh chai.

Xem Thêm:  Thay thế Ease Of Access bằng CMD trên màn hình đăng nhập Win 10

✤ Đảm bảo bộ sạc bạn sử dụng cho iPhone là hàng chất lượng và xịn của Apple hoặc ít nhất, bạn cũng nên sử dụng bộ sạc tương thích với máy. Tương tự, nguồn điện sử dụng để sạc pin cũng phải ổn định, để thời gian sạc ko bị kéo dài.

✤ Thử khởi động lại iPhone xem sao. lúc iPhone hiện sạc nhưng ko vào pin, Thông thường thao tác đơn thuần và nhanh chóng này sẽ giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

iphone cang sac cang xuong pin

Đem máy đi sửa chữa

✤ lúc tình trạng iPhone hiện đang sạc nhưng ko lên pin chưa được xử lý, dù bạn đã kiên nhẫn áp dụng đầy đủ những giải pháp trên, với thể ứng dụng của máy đã bị lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên thường gặp hơn, khả năng cao chiếc smartphone của bạn đã gặp phải những hư hỏng ở phần cứng.

✤ Do đó, tốt nhất bạn nên nhanh chóng đem máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được tư vấn. Những thợ sửa với chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone càng sạc càng xuống pin bằng giải pháp phù hợp nhất.

Với lỗi iPhone càng sạc càng tụt pin, hy vọng một vài thông tin nêu trên sẽ giúp bạn ko bị bối rối nếu gặp phải tình trạng này. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button