Tạo bố cục và làm việc với nội dung trong PowerPoint

by admin

Trong bài thuyết trình Powerpoint chúng ta thường phải làm việc với nhiều mục tiêu khác nhau, ví dụ như: hình ảnh, video, biểu đồ, nội dung….Trong đó, loại rất cần thiết nhất vẫn là nội dung, còn những mục tiêu khác chỉ bổ trợ cho bài thuyết trình mà thôi.

Tuy nhiên, chúng ta ko thể phủ nhận một điều là việc trình bày bố cục của bài thuyết trình sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới mức độ giỏi của một bài giảng. Và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới mức độ thành công thay thất bại của bài thuyết trình đó.

Chình vì thế trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bạn cách làm việc với nội dung trong PowerPoint một cách giỏi nhất, từ việc nhập nội dung, cũng như định dạng cho nội dung…. Nào, chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé !

Đọc thêm:

I. Hướng dẫn làm việc với nội dung trong PowerPoint

Mặc định, lúc chúng ta tạo ra một file PowerPoint mới thì nó sẽ mang giao diện mặc định như sau: nó sẽ mang 2 phần cơ bản:

  • một là phần nhập tiêu đề
  • 2 là phần nhập nội dung.

=> Bạn bấm chuột vào để nhập nội dung.

Xem Thêm:  Tìm ra Thứ/ Ngày trong tuần, dựa trên một ngày bất kỳ trong Excel

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (1)

#một. Tạo tiêu đề, nội dung cho Slide

Tuy nhiên, nếu ko thích sẽ sử dụng giao diện mặc định này, thì những bạn mang thể thay đổi giao diên khác để phù hợp hơn với bài thuyết trình của bạn hơn.

Thực hiện:

+ Bước một: Nhấn vào Tab Home hoặc vào Tab Insert đều được => sau đó bấm vào mũi tên xổ xuống không tính ở mục New Slide.

lúc đó hiển thị những kiểu slide với những bố cục mang sẵn. Tùy theo mục đích mà bạn tìm sao cho thích hợp => ở đây mình sẽ tìm bố cục cho Slide là Title and Content nên mình nhấn vào Title and Content.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (2)

+ Bước 2: Giao diện Slide mới sẽ xuất hiện. cũng với 2 thành phần cơ bản là tiêu đề và nội dung.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (3)

+ Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ đi nhập tiêu đề và nội dung cho slide. Nhấn vào khung Click to add title để nhập tiêu đề.

Trong khung Click to add text, mang những biểu tượng như chèn bảng, biểu đồ, hình ảnh, video… những bạn mang thể chèn những mục tiêu đó vào PowerPoint một cách rất dễ dàng.

Nếu bạn muốn nhập nội cho bài thuyết trình thì bạn nhấp chuột vào vị trí trống bất kỳ trong khung Click to add text => rồi nhập nội dung của bài thuyết trình => nhấn Enter để xuống dòng và nhập tiếp những nội dung khác.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (4)

#2. Tạo tiêu đề, nội dung tùy tìm

những bạn cũng mang thể tạo bố cục theo sở thích và theo nhu cầu của bạn, bằng cách xóa hết những thành phần trong Slide đi để chèn những Textbox vào.

Xem Thêm:  Chèn bảng tính Excel vào Word, chèn File Excel vào file Word

Thực hiện:

+ Bước một: Bấm tổ hợp phím Ctrl + A để tìm tất cả mục tiêu, sau đó bấm phím Delete trên bàn phím để xóa.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (5)

+ Bước 2: Chèn những Textbox vào bằng cách vào Tab Insert => và tìm Textbox

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (6)

+ Bước 3: Kéo thả Textbox vào trong Slide

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (7)

+ Bước 4: Bấm vào Textbox để nhập nội dung => sau đó bạn mang thể di chuyển nội dung ở bất kỳ đâu trong Slide bằng bấm vào viền Textbox và  kéo, thả tới vị trí mà bạn muốn.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (8)

Bạn mang thể chèn nhiều Textbox để nhập những nội dung khác nhau cho bài thuyết trình.

#3. Định dạng, tạo nội dung nghệ thuật cho nội dung

Để định dạng cho nội dung như: Font chữ, màu sắc, hiệu ứng cho chữ thì những bạn làm như sau.

Thực hiện:

+ Bước một: Quét tìm/bôi đen nội dung mà bạn muốn định dạng => sau đó vào Tab Home => tìm vào Font chữ, kích thước chữ hoặc màu sắc của chữ.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (9)

+ Bước 2: Để thêm những kiểu chữ nghệ thuật khác những bạn quét tìm vào nội dung => rồi nhấn vào Tab Format. Trong mục Quick Style bạn tìm những kiểu chữ nghệ thuật muốn sử dụng.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (10)

+ Bước 3: Để tạo hiệu ứng cho nội dung, bạn tìm vào mục Text Effects để tạo hiệu ứng chữ để chúng ta áp dụng cho nội dung của mình.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (11)

Kết quả sau lúc tìm hiệu ứng cho nội dung.

lam-viec-voi-noi-dung-trong-powerpoint (12)

II. Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho những bạn cách làm việc với nội dung trong PowerPoint một cách rất căn bản rồi nhé. Hy vọng kiến thức này hữu ích đối với bạn, chúc những bạn thành công !

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách vẽ nét đứt trong Word vô cùng đơn thuần

CTV: Ngọc Cường – Nguồn bài viết : Tham Khảo Internet

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment