Thủ Thuật Marketing

Target audience là gì ?

TARGET AUDIENCE LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Target Audience là gì? Đâu là cách xác định Target Audience đúng và chuẩn nhất? Đừng vội bỏ qua bài viết nếu bạn muốn tìm hiểu về Target Audience để mang thể áp dụng chúng hiệu quả “hái tiền” từ việc kinh doanh.

Target Audience là gì?
Target Audience là gì?

Target Audience là gì?

Target Audience (hay còn được gọi là khách hàng mục tiêu) là khái niệm tiêu dùng để chỉ nhóm khách hàng mà một doanh nghiệp, nhà hàng hướng tới. Những khách hàng này mang nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Trong lúc đó, doanh nghiệp, nhà hàng của bạn mang thể cung cấp sản phẩm/dịch vụ đó. Phạm vi nhóm khách hàng mục tiêu bao gồm cả khách hàng thực và khách hàng tiềm năng.
Để việc kinh doanh mang thể đem lại mức lợi nhuận cao nhất, bạn cần xác định chính xác những mục tiêu thuộc nhóm khách hàng mục tiêu. Bởi khái niệm khách hàng mục tiêu tương đối dễ nhầm lẫn với thị trường mục tiêu. Cụ thể, khách hàng mục tiêu được xác định là nhóm khách hàng trong một phân khúc thị trường mục tiêu đã được xác định rõ ràng. Ví dụ về Target Audience một nhóm khách hàng mục tiêu được xác định bởi nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, quê quán, tình trạng hôn nhân, tầng lớp xã hội, sở thích, tính cách…

Xem Thêm:  Tiếp thị đồng cảm: Thành phần kinh doanh bí mật trong công thức năm 2021

5 cách xác định chân dung khách hàng mục tiêu đơn thuần

Tìm hiểu khách hàng bằng nhân khẩu học

Xem xét nhân khẩu học là cách đơn thuần và cũng là điều lần thứ nhất bạn cần làm để xác định được chân dung khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, nhà hàng mình kinh doanh. những yếu tố rất cần thiết, bạn cần chú trọng lúc xét nhân khẩu học của khách hàng là giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, nơi sinh sống, tình trạng hôn nhân (Đã kết hôn chưa? Kết hôn bao lâu? Bao nhiêu con? Con mấy tuổi), thu nhập trung bình hằng tháng…

Xét nhân khẩu học là cách đơn giản để xác định chân dung khách hàng mục tiêu
Xét nhân khẩu học là cách đơn thuần để xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Bạn hãy phấn đấu thu thập thật nhiều thông tin về khách hàng. Bởi điều đó càng giúp bạn dễ dàng hiểu và vẽ rõ chân dung khách hàng mục tiêu nhất. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật thông tin, bạn hoàn toàn mang thể tìm những thông số, thông tin khách hàng đã được lưu giữ trên Internet. Sau vài thao tác đơn thuần, bạn đã mang thể nhanh chóng tìm ra được những đặc điểm chung của nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn mong muốn hướng tới.

Phân biệt mục tiêu mua và mục tiêu sử dụng sản phẩm

Trong một số trường hợp, người mua sản phẩm chưa dĩ nhiên đã là mục tiêu sử dụng sản phẩm. Chẳng hạn, phụ nữ mua tã cho em bé, sữa bổ sung canxi dành người già được con cháu mua tặng ông bà, bạn trai mua son tặng người yêu… Tuy nhiên, điều rất cần thiết vẫn là người mua cũng luôn chú trọng tới việc lựa sắm sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp nhất cho người sử dụng.

Xem Thêm:  Những điều bạn cần biết và năm bước chuẩn bị cho năm 2021

Xác định khách hàng mục tiêu theo khu vực địa lý

Hiện nay, kinh doanh online phát triển dần xóa mờ đi khoảng cách địa lý như kinh doanh truyền thống trước đây. Để kinh doanh thành công, bạn mang thể nhấn mạnh vào những chính sách ưu đãi như Free ship nội thành, free ship ngoại thành nếu mua với số lượng sản phẩm nhất định, áp dụng mức phí ưu đãi lúc giao tại tỉnh thành A, B, C…

Tìm hiểu hành vi và sở thích của Target Audience

Trong kinh doanh việc phân tích hành vi và sở thích của nhóm khách hàng Target Audience là điều vô cùng rất cần thiết. Đối với kinh doanh online, việc này được thực hiện đơn thuần và dễ dàng hơn rất nhiều lần so với kinh doanh truyền thống.

Phân tích sở thích và hành vi giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng
Phân tích sở thích và hành vi giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng

Bạn hãy để ý xem khách hàng của mình thường mua sản phẩm vào theo định kỳ tháng, quý, năm như thế nào. Khách hàng của bạn hay tìm kiếm và yêu cầu sản phẩm của bạn cần hoàn thành những yếu tố giá cả, mẫu mã, chất lượng hay màu sắc…? Chẳng hạn, bạn kinh doanh kính mắt, kính thời trang, kem chống nắng, khách hàng thường mua sản phẩm vào thời điểm nào nhất trong năm. Từ đó, bạn mang thể áp dụng chương trình ưu đãi, giảm giá thích hợp để tăng lợi nhuận.

Xem Thêm:  Phân tích Quảng cáo Facebook theo Thời gian, Phân phối, Hành động và Yếu tố Quảng cáo Động

Phân tích tâm lý Target Audience

Để phân tích tâm lý khách hàng mục tiêu, bạn cần nhắm những yếu tố như tầng lớp xã hội, giới tính, phong cách, tính cách… Bạn hoàn toàn mang thể tận dụng Internet để tìm kiếm và tổng hợp những thông tin này của khách hàng thông qua những trang mạng xã hội, website mà khách hàng đã từng truy cập. Dựa vào bảng tổng hợp này, bạn mang thể phân tích được tâm lý của khách hàng mục tiêu. Bạn mang thể phân tích dựa theo cách trả lời những câu hỏi như khách hàng mình hướng tới là ai? Họ thuộc mục tiêu chính nào trong xã hội? mang cách nào để tiếp cận với họ tốt nhất? tiêu dùng tuyệt chiêu gì để giữ chân họ với sản phẩm của mình mà ko phải tìm hiểu thêm sản phẩm khác của đối thủ?…
tới đây, chúng tôi tin dĩ nhiên bạn đã mang được câu trả lời cho câu hỏi Target Audience là gì. Đồng thời, 5 cách đơn thuần trên mang thể giúp bạn xác định mục tiêu Target Audience. Đây cũng chính là bước đà rất cần thiết giúp bạn gặt hái được thành công, thu về lợi nhuận cao trong quá trình kinh doanh thời gian sau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button