Theo dõi 3 KPI SEO này để đưa ra quyết định tiếp thị tốt hơn

by admin

những Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) giúp bạn hiểu cách doanh nghiệp của bạn đang tiến triển theo mục tiêu.

bên trong SEO trên thế giới, bạn với thể tìm thấy những bài báo nói về hàng chục dòng gọi là KPI, bao gồm tỷ lệ thoát, thời gian ngừng, thời gian trên trang, v.v. Đây là những số liệu vô nghĩa ko với mối quan hệ với mục tiêu tiếp thị hoặc kinh doanh tổng thể.

Trên thực tế, những chỉ số KPI xứng đáng là rất ít và rất xa để xác định hành động bạn thực hiện. Bạn cần phải làm đúng

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết về ba điều hữu ích SEO KPI:

  1. SERP hiển thị
  2. Chuyển đổi được phân bổ cho lưu lượng ko phải trả tiền
  3. Chuyển đổi lưu lượng truy cập ko phải trả tiền được tư vấn

Phù hợp với: Bất kỳ trang web
Bị ràng buộc với: Thị phần

SERP khả năng hiển thị là SEO phiên bản của một trong những KPI tiếp thị rất cần thiết nhất: chia sẻ tiếng nói (SOV). Nó đo lường mức độ hiển thị thương hiệu của bạn trên thị trường.

Điều đó rất cần thiết vì với một mối quan hệ chặt chẽ giữa SOV và thị phần. Nói chung, càng cao SOV, thị phần của bạn trên miếng bánh càng lớn. Và thực tế là nó là một chỉ số tương đối làm cho nó trở nên phù hợp hơn KPI hơn tăng trưởng lưu lượng ko phải trả tiền.

thị phần sov

Bạn với thể với cảm giác rất thô sơ về SERP khả năng hiển thị bằng cách so sánh lưu lượng tìm kiếm ko phải trả tiền ước tính của bạn với những đối thủ nặng nề. Để làm điều đó, hãy dán miền của bạn và miền của họ vào công cụ Phân tích hàng loạt của Ahrefs, sau đó kiểm tra cột lưu lượng truy cập.

1.ahrefs phân tích hàng loạt sov

Tuy nhiên, những con số này thường sẽ bị lệch vì chúng bao gồm lưu lượng truy cập từ những từ khóa với thương hiệu và những từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng ko với giá trị kinh doanh đối với bạn. Ví dụ: nếu một trong những đối thủ nặng nề của chúng tôi cung cấp những công cụ tiếp thị truyền thông xã hội, thì bất kỳ lưu lượng tìm kiếm nào tới những chủ đề đó đều ko liên quan đối với chúng tôi.

Để với cảm giác chính xác hơn về SERP khả năng hiển thị, hãy dán những từ khóa rất cần thiết đối với bạn vào Trình theo dõi xếp hạng của Ahrefs. Lưu ý rằng đây phải là những từ khóa chính bao gồm những gì mà mục tiêu mục tiêu của bạn đang tìm kiếm (đừng bận tâm tới những từ khóa dài).

Xem Thêm:  Mỗi số liệu là một số liệu vô nghĩa

2 từ khóa theo dõi sov

Từ đó, hãy chuyển tới tab Tổng quan về đối thủ nặng nề và kiểm tra cột Hiển thị:

Tổng quan về 3 đối thủ theo dõi thứ hạng

Đó là nó. SERP khả năng hiển thị là một điều tuyệt vời KPI cho tất cả mọi người vì bạn luôn với những đối thủ kinh doanh trực tiếp bất kể mô hình kinh doanh của bạn là gì.

2. Chuyển đổi do lưu lượng truy cập ko phải trả tiền

Phù hợp với: Bất kỳ trang web thương mại điện tử hoặc tạo khách hàng tiềm năng nào
Liên kết với: Bán hàng

Điều này ko với gì đáng ngạc nhiên. Chuyển đổi ko phải trả tiền là duy nhất SEO KPI trong danh sách này mà hầu hết những doanh nghiệp đã đo lường. Nếu đó là bạn, thật tuyệt, nhưng với một số điều cần làm và lưu ý lúc sử dụng dữ liệu này:

mua mục tiêu chuyển đổi chính của bạn một cách khôn ngoan

những ví dụ phổ biến về mục tiêu trang web hoặc hành động chuyển đổi bao gồm khách truy cập thanh toán hoặc đăng ký một dịch vụ. Những điều đó hoàn toàn ổn, nhưng nó ko phản ánh giá trị của nó đối với doanh nghiệp nếu mọi người mua nhiều thứ cùng một lúc.

Vì vậy, nếu bạn làm việc cho một địa chỉ thương mại điện tử, việc tăng Giá trị đặt hàng trung bình cho phân đoạn lưu lượng truy cập ko phải trả tiền với thể sẽ tốt hơn KPI.

4 giá trị đặt hàng trung bình ga

Hoặc, nếu bạn muốn tăng hơn một chút, bạn với thể theo dõi lợi nhuận gộp hoặc lợi nhuận ròng trên mỗi khách truy cập tìm kiếm ko phải trả tiền.

Đảm bảo rằng số liệu phân tích của bạn được thiết lập chính xác

Nhiều thứ với thể
gặp trục trặc lúc thiết lập Google Analytics hoặc bất kỳ ứng dụng phân tích nào khác. Tôi khuyên bất kỳ ai đưa ra quyết định tiếp thị dựa trên số liệu phân tích trước tiên hãy hiểu cách dữ liệu đó được thu thập và xử lý.

Xem Thêm:  17 Ý tưởng Tiếp thị Sáng tạo cho Doanh nghiệp Nhỏ

Tìm hiểu thêm: 13 Lỗi theo dõi Google Analytics (và Cách khắc phục)

Xem xét kết quả với một hạt muối

Bất kể bạn tốt như thế nào GA và kho dữ liệu được thiết lập, dữ liệu sẽ vẫn bị sai lệch bởi những thứ như trình chặn quảng cáo, cách Google xử lý phân bổ theo mặc định (xem thêm về điều đó trong phần tiếp theo KPI), Vân vân.

Điều tích cực và rút ra chính ở đây là chúng tôi thường thực hiện so sánh dữ liệu theo thời gian bị lệch theo cùng một cách. Điều đó với nghĩa là một thay đổi tương đối trong chuyển đổi phải tương ứng với thực tế.

Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo rằng bạn đang so sánh những khoảng thời gian phù hợp để so sánh. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn với doanh số thay đổi theo mùa, bạn sẽ muốn so sánh kết quả giữa những năm.

6 khoảng thời gian

3. Chuyển đổi lưu lượng truy cập ko phải trả tiền được tư vấn

Phù hợp với: Bất kỳ trang web thương mại điện tử hoặc tạo khách hàng tiềm năng nào
Bị ràng buộc với: Bán hàng

Chỉ sử dụng dòng này KPI nếu bạn đã sử dụng chuyển đổi KPI. Đây thực sự là một chỉ số tư vấn giúp đối phó với phân bổ sai sót.

Điều đó rất cần thiết bởi vì mô hình phân bổ “nhấp chuột ko trực tiếp cuối cùng” mặc định trong Google Analytics hoàn toàn ko tốt. Vấn đề nằm ở việc phân bổ 100% tín dụng cho một kênh. Điều đó tương đương việc ca ngợi những cầu thủ chỉ ghi bàn. những thủ môn và hàng thủ sẽ ko quá vui.

Điều này với ý nghĩa gì về chuyển đổi trang web của bạn?

Trang web của bạn với thể thúc đẩy lưu lượng truy cập ko phải trả tiền ở tất cả những giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Ví dụ: mọi người với thể xem mười bài báo của bạn từ Google và sau đó chuyển đổi sau lúc nhấp vào quảng cáo tìm kiếm hoặc nhắm mục tiêu lại. Trong trường hợp đó, bạn muốn thấy đóng góp tìm kiếm ko phải trả tiền ban đầu đó.

Đây là cách thực hiện điều đó:

Đi tới Chuyển đổi> Kênh đa kênh> Chuyển đổi được tư vấn.

Trước tiên, hãy mua chuyển đổi chính của bạn:

7 chuyển đổi được hỗ trợ

Sau đó, mua một cửa sổ nhìn lại (phân bổ) thích hợp. Đây là số ngày mà bạn muốn tính tới trước lúc chuyển đổi.

Xem Thêm:  How to Create a Content Calendar That Works For You

8 thời hạn phân bổ

Đảm bảo điều chỉnh điều này dựa trên độ dài chu kỳ bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ, B2B nói chung phải với thời lượng phân bổ dài nhất vì thời lượng của quá trình ra quyết định trước lúc chuyển đổi dài hơn, chẳng hạn như mua quần áo trực tuyến. Vì vậy, hãy thử với thời lượng và kiểm tra xem nó ảnh hưởng gì tới số lượng chuyển đổi được tư vấn.

Sau đó, tất cả những gì còn lại là so sánh dữ liệu trong hai khoảng thời gian:

Khoảng thời gian 9 ga

Bạn sẽ với tầm nhìn tổng quan về cách mỗi kênh đóng góp vào chuyển đổi và so sánh giữa những khoảng thời gian đã đặt:

10 chuyển đổi được hỗ trợ

lúc hoàn thành việc này, bạn cũng với thể xem lại phần còn lại của báo cáo Kênh đa kênh. Bạn với thể tìm thấy Công cụ so sánh mô hình ở đó, đây là báo cáo duy nhất trong GA cho phép bạn áp dụng những mô hình phân bổ khác. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động của từng kênh trong hành trình của khách hàng. Kiểm tra bài viết xuất sắc này để tìm hiểu thêm.

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi tin rằng bạn ko cần nhiều hơn ba KPI cho bất kỳ kênh nào. Tuy nhiên, điều này ko với nghĩa là bạn ko nên đo lường những thứ khác.

Theo dõi những số liệu với ý nghĩa khác tương quan với KPI là một cách để mô tả hàng ngày của bạn SEO làm việc. Ví dụ: sắp như ko thể cải thiện SEO KPI nếu những công cụ tìm kiếm ko thể lập chỉ mục những trang của bạn một cách chính xác.

Vì vậy, bạn với thể nhận được tất cả những loại thông tin chi tiết hữu ích từ Google Analytics, thiết lập những ngưỡng xác định chiến dịch xây dựng liên kết thành công, chạy kỹ thuật SEO kiểm toán, v.v.

Và một điều nữa…

“Theo hướng dữ liệu” dường như bao gồm những nhà tiếp thị ngày nay. Nhưng hiểu tại sao điều gì đó xảy ra từ GA hoặc là GSC dữ liệu là một thách thức vì nó phần lớn là dữ liệu định lượng. Điều cần thiết là bạn phải ghi nhớ điều đó và hiểu rằng dữ liệu này ko thể thay thế cho việc nói chuyện với khách hàng, theo lẽ thường và thường thì, cảm giác ruột thịt.

Bạn với bất kỳ câu hỏi hoặc KPI nào khác để chia sẻ? Ping tôi trên Twitter.

Related Posts

Leave a Comment