Phần Mềm

Thủ thuật chụp ảnh win 10 với Snipping Tools đầy đủ, chi tiết nhất

Snipping Tools là một ứng dụng mang sẵn trong hầu hết những thiết bị máy tính. Công cụ này sử dụng với mục đích chụp ảnh màn hình, xử lý ảnh chụp nhanh chóng. Mặc dù rất phổ biến, thế nhưng ko phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa tính năng. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những công dụng, cách sử dụng Snipping Tools chuẩn xác nhất.

Snipping Tools là gì?

Tất cả những thiết bị máy tính sử dụng nền tảng sử dụng Windows 10 đều mang sẵn tiện ích Snipping Tool. Đây là một công cụ cơ bản, cần thiết đối với tất cả người sử dụng. Đây là công cụ cài đặt sẵn ở máy tính chạy nền tảng sử dụng Windows. Vì thế, chúng ta ko cần phải cài đặt, download về thiết bị của mình. Bởi vậy, chúng ta ko cần lo lắng về dung lượng, ko gặp khó khăn lúc chưa thành thục với thiết bị kỹ thuật.

cach-dung-Snipping -Tool
Cách sử dụng Snipping Tool rất đơn thuần, dễ thực hiện

Snipping Tools được thiết kế với mục đích chính là sử dụng để chụp màn hình. Sau lúc chụp theo khoanh vùng mong muốn. Người sử dụng còn mang thể căn chỉnh cơ bản hình ảnh đó. Điểm cùng của Snipping Tools đó chính là miễn phí hoàn toàn. Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ Snipping Tool là gì.

Tính năng cơ bản của Snipping Tools

Nhà phát triển Windows sản xuất ra Snipping Tools với nhiều tính năng hữu ích. Đó là nguyên do vì sao mà công cụ này lại được yêu thích. Người sử dụng lựa tậu Snipping Tools nhiều hơn so với rất nhiều ứng dụng chụp màn hình khác. 

Tính năng cơ bản nhất của công cụ này đó chính là chụp ảnh màn hình máy tính. lúc người sử dụng đang thao tác hành động nào đó, muốn ghi lại hình ảnh thì chỉ cần bật Snipping Tools. Sau đó, khoanh vùng khu vực cần chụp và lưu trữ ảnh. Công cụ này phục vụ hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Chụp theo dạng cửa sổ hình chữ nhật, toàn màn hình hoặc chụp tự do. Lưu ảnh cùng định dạng JPG, MHT, GIF, PNG.

ngoài đó, Snipping Tool Win 10 còn cho phép người sử dụng chỉnh sửa ảnh chụp thoải mái. Điểm cùng mà Snipping Tools mang được từ giao diện đơn thuần, dễ sử dụng. Cùng với đó, tính năng chụp ảnh màn hình nhiều năm kinh nghiệm, chỉnh sửa kỹ lưỡng. ko phải tương đương cách chụp màn hình bằng bàn phím thông thường. Nếu muốn, người sử dụng mang thể chụp từng phần của màn hình theo ý thích.

Cách sử dụng Snipping Tools chi tiết, hiệu quả

Phải hiểu rõ từng chi tiết trong giao diện của Snipping Tools, chúng ta mới mang thể sử dụng hiệu quả. Công cụ này thiết kế khá đơn thuần nhưng vẫn đầy đủ mọi tính năng. Công cụ lựa tậu đều hiển thị rõ ràng trên giao diện chính. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Snipping Tool chi tiết:

Giới thiệu về giao diện chính của ứng dụng

Ngay sau lúc mở công cụ mang sẵn trên Windows. Chúng ta sẽ thấy một giao diện mới mở ra với những nút điều hướng cụ thể. Người sử dụng phải hiểu rõ từng chức năng như sau:

huong-dan-su-dung-snipping-tool-chup-man-hinh
Giao diện của công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool dễ nhận biết
 • New: Đây là nút lệnh cho phép người sử dụng chụp lại màn hình theo kích thước tự do.
 • Mode: Đây là nút mà người sử dụng sử dụng để lựa tậu loại ảnh muốn chụp. Đó là chụp toàn màn hình, tự do hoặc cửa sổ hình chữ nhật,…
 • Delay: Nút này sử dụng để cài đặt tạm giới hạn thời gian chụp ảnh màn hình. Đó mang thể là một, 2, 3, 4 hay 5 giây tùy ý. 
 • Cancel: Nếu người sử dụng muốn hủy bỏ thao tác chụp ảnh đã làm thì nhấn vào nút này.
 • Options: sử dụng để tùy chỉnh lại những cài đặt chung của công cụ Snipping Tools.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tools

Cách chụp nhanh tại nút New

Trên Snipping Tool win 7 mang tích hợp những lệnh chụp ảnh màn hình cụ thể. Tùy vào mong muốn sử dụng mà người sử dụng đưa ra lựa tậu thích hợp nhất. Thông thường, cách chụp ảnh nhanh nhất chính là sử dụng nút New. Nút lệnh này cho phép người sử dụng chụp ảnh theo định dạng khung hình mang sẵn. Sau lúc cài đặt xong, nút New mang định cho tới lúc người sử dụng tùy chỉnh lại.

 • Mở ứng dụng Snipping Tools trên Windows. Người sử dụng mang thể vào mục Search để tìm kiếm công cụ. Nhấp chuột vào biểu tượng để mở cửa sổ giao diện.
 • Tại cửa sổ đó, nhấn vào New ở đầu thanh công cụ.
 • sử dụng chuột kéo khung hình giới hạn khu vực muốn chụp ảnh màn hình lại. Sau lúc khoanh vùng xong thì thả tay khỏi chuột, ảnh màn hình được tậu xong, người sử dụng lưu lại.

Chụp màn hình bằng Snipping Tools theo tùy tậu

Nếu như muốn thay đổi khung chụp ảnh từ hình chữ nhật sang hình tự do, toàn màn hình cũng rất đơn thuần. thứ 1 người sử dụng vào mục Mode, ở đây mang những tùy tậu:

huong-dan-chup-man-hinh
Người sử dụng mang thể lựa tậu chụp toàn màn hình, chụp tự do hoặc theo khung chữ nhật tùy ý
 • Free form snip: Người sử dụng được phép vẽ xung quanh khu vực muốn chụp màn hình. Tức là cho phép người sử dụng được chụp màn hình tự do.
 • Rectangular snip: Đây là tùy tậu chụp màn hình theo khung chữ nhật. Mọi ảnh màn hình người chụp sẽ mang dạng hình chữ nhật. Cách khoanh vùng đơn thuần, chỉ cần kéo khung hình ở vùng muốn lưu giữ lại ảnh.
 • Windows snip: Lựa tậu này dành cho người sử dụng muốn chụp một cửa sổ, một trình duyệt web nào đó. 
 • Full screen snip: Tùy tậu chụp toàn bộ màn hình máy tính tại một thời điểm cụ thể. Như vậy, ảnh chụp được thể hiện đầy đủ mọi thứ trên toàn bộ giao diện máy tính đang sử dụng. Cách làm này giống hệt với cách chúng ta chụp bằng tổ hợp phím trên bàn phím.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Snipping Tools

Ngoài việc chụp ảnh màn hình theo ý muốn. Snipping Tool in mac còn cho phép người sử dụng chỉnh sửa ảnh một cách cơ bản nhất. Như vậy, bức ảnh trước lúc lưu đã sắp như đạt tiêu chuẩn sử dụng của người sử dụng. những công cụ đó bao gồm:

 • vẽ tự do: Người sử dụng lựa tậu loại bút, màu bút để vẽ trên ảnh chụp màn hình.
 • Bôi màu: Đó là thao tác người sử dụng sử dụng màu sắc để đánh dấu một phần nào đó trên hình vẽ. Điều này rất thuận tiện nếu như muốn sử dụng hình ảnh để hướng dẫn cho người khác.
 • Bút xóa: mang biểu tượng là cục tẩy, sử dụng để xóa thao tác vẽ, bôi màu mới thực hiện.

Cách lưu hình ảnh chụp màn hình bằng Snipping Tools

Sau lúc chụp ảnh màn hình xong, người sử dụng cần lưu lại đúng định dạng mong muốn. Sau lúc lưu, việc gửi, upload, sử dụng hình ảnh đó mới thực sự tiện lợi. Để lưu ảnh, người sử dụng làm theo hướng dẫn sử dụng Snipping Tool sau:

 • Click chuột vào File ở góc trên, phía trái màn hình.
 • tậu Save As (Ctrl S) để lưu ảnh với tên và định dạng theo nhu cầu. mang những định dạng ảnh đó là JPG, MHT, GIF, PNG.
 • tậu vị trí lưu ảnh, nhấn Save để hoàn tất thao tác này.
 • Một cách đơn thuần khác là sử dụng biểu tượng Lưu ảnh mang sẵn trên giao diện.
luu-anh-tren-snipping-tool
mang thể lưu ảnh bằng phím tắt hoặc cách thủ công

Còn nếu muốn in ảnh đa chụp, người sử dụng chỉ cần nhấn vào File => tậu Print. Lưu ý là phải kết nối máy in với máy tính từ trước.

Trong trường hợp người sử dụng chụp ảnh màn hình và muốn gửi qua Messenger, Zalo chỉ cần nhấn Ctrl V và gửi. Vì lúc chụp ảnh, mặc định máy móc tự động lưu ảnh đó ở Snipping Tools vào bộ nhớ tạm. Thiết kế này của công cụ mang tới rất nhiều thuận tiện cho người sử dụng.

>>> Cùng chuyên mục:

Phím tắt của Snipping Tools

Trên công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tools này cũng mang những phím tắt. Thiết kế này mang lại một số tiện lợi như:

 • Thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian. Chụp ảnh thuận tiện, chính xác, ko cần làm quá nhiều động tác.
 • Linh hoạt hơn trong việc thay đổi những chế độ chụp ảnh màn hình.
 • Cho phép người sử dụng sao chép, dán và lưu ảnh một cách dễ dàng.

Để tạo phím tắt, người sử dụng thực hiện theo hướng dẫn: Desktop => tậu Start => All apps => Windows Accessories. Bấm chuột phải vào giao diện mới và tậu More => tậu tiếp Open file location. Tại đó, người sử dụng tậu snipping tool => kéo chuột xuống phía dưới và  tậu mục Properties. tậu shortcut key rồi gán phím tắt theo ý muốn. Nhấn OK để kết thúc.

Như vậy, ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn đã cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng Snipping Tools sao cho hiệu quả, dễ dàng nhất. Với công cụ này, người sử dụng thoải mái chụp những hình ảnh màn hình theo ý muốn của mình.Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button