Thủ Thuật Marketing

Tìm kiếm tăng trong Google

NẮM TRONG TAY những TUYỆT CHIÊU TÌM KIẾM tăng TRONG GOOGLE

Thông thường, mọi người sử dụng Google để tìm kiếm từ khóa. Thế nhưng với tìm kiếm tăng trong Google, bạn còn mang thể làm được hơn thế rất nhiều lần. Bài viết này tổng hợp một số cú pháp thông dụng giúp bạn tìm kiếm hiệu quả hơn. Từ đó, làm việc của bạn sẽ được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, nhanh chóng đạt kết quả như ý muốn.

Google có tính năng tìm kiếm nâng cao đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn cầu
Google mang tính năng tìm kiếm tăng hoàn thành nhu cầu của người sử dụng trên toàn cầu

những cách tìm kiếm tăng trong Google

Tìm kiếm một cụm từ

cứng cáp hẳn, theo thói quen mọi người sẽ thường chỉ điền nội dung cần tìm kiếm vào khung tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, cách này sẽ ko đảm bảo kết quả nhận được sẽ chính xác 100%. Vì vậy, bạn cần sử dụng dấu ngoặc kép (“,”) để khắc phục hạn chế này. Ví dụ chi tiết, giả sử bạn đang tìm kiếm nội dung về hướng dẫn cách làm sinh tố dâu giải nhiệt mùa hè. Thay vì gõ cách làm sinh tố dâu vào ô tìm kiếm trên Google thì bạn nên gõ “cách làm sinh tố dâu” để nhận được kết quả tốt hơn.

Xem Thêm:  13 Free Ways to Promote Your Business

Tìm kiếm những từ hoặc câu trong một văn bản

Nếu bạn muốn kết quả nhận được là một website mà trong đó tất cả những cụm từ mà bạn tìm kiếm đều xuất hiện trên cùng văn bản thì mang thể thực hiện cú pháp sau: allintext:từ hoặc cụm từ cần tìm kiếm. Lưu ý, những từ, cụm từ này ko nhất thiết là phải đứng cạnh nhau. Bạn mang thể tham khảo ví dụ minh họa sau: allintext: “bảo quản sinh tố hiệu quả trong ngày hè”.

Ví dụ tham khảo tìm kiếm nâng cao với cú pháp allintext
Ví dụ tham khảo tìm kiếm tăng với cú pháp allintext

Tìm kiếm từ trong tiêu đề bài viết

Giả sử bạn muốn tìm kiếm website mang bài viết mang chứa một số chữ nhất định trong tiêu đều thì hãy sử dụng cú pháp allintitle: từ hoặc cụm từ cần tìm. Tương tự như trên, những từ này ko nhất thiết phải đứng cạnh nhau. Đây cũng là một trong những phương pháp tăng hiệu quả tìm kiếm bằng Google được rất nhiều người áp dụng. Ví dụ: Bạn muốn tìm bài viết mang chữ mẹo tìm cá chép ngon xuất hiện trên tiêu đề, bạn chỉ cần nhập: allintitle: “mẹo tìm cá chép ngon”.

Tìm kiếm những từ trong phần Text + Title và URL

Trong trường hợp muốn tìm website mà mang những từ xuất hiện trong văn bản, đồng thời những từ khác cũng mang mặt trong nơi khác như tiêu đề hoặc URL, bạn hãy sử dụng cú pháp intext. Mẫu cú pháp đầy đủ là cụm từ thứ nhất cần tìm kiếm intext: theo sau ngay bằng từ khác.

Xem Thêm:  An SEO Guide to Yoast for WordPress

Tìm kiếm những từ trong Tiêu đề + Text hoặc URL

Tìm kiếm những từ trong tiêu đề và nội dung hoặc URL, bạn thực hiện tương tư như trên, tuy nhiên cần thay đổi cú pháp. Với dạng tìm kiếm này, bạn cần nhập cụm từ thứ nhất cần tìm kiếm intitle: ngay sau đó là cụm từ khác. Chẳng hạn như flu shot intitle:advise.

Tìm kiếm cụm từ mang xuất hiện trong URL

Cú pháp allinurl sẽ giúp bạn tìm kiếm được URL mang chứa những từ mà bạn cần. Cú pháp đầy đủ là allinurl: ngay sau đó từ mong muốn tìm kiếm của bạn. Ví dụ cụ thể: allinurl: blog toidi.

Tìm kiếm nội dung xuất hiện trong website

Nếu muốn tìm kiếm địa chỉ website lúc đã mang nội dung là cụm từ nhất định nào đó, thì điều đó cũng ko quá khó khăn. Bạn hoàn toàn mang thể thực hiện việc tìm kiếm này bằng Google với cú pháp site: somesite.com. Để dễ hiểu hơn, bạn mang thể tham khảo ví dụ site:seothetop.com “tài liệu học SEO”.

Tìm kiếm theo loại file đăng tải tài liệu cụ thể

Giả sử, bạn muốn kết quả tìm kiếm được chia theo từng loại file cụ thể thì hãy sử dụng cú pháp filetype. Chẳng hạn, bạn đang muốn tìm file PDF mang liên quan tới nội dung Content Marketing, bạn chỉ cần tìm kiếm theo cú pháp “Content Marketing” filetype: pdf. những bạn hãy tham khảo thêm một ví dụ khác để nắm rõ hơn nhé.

Xem Thêm:  Đã tới lúc chuyển sang một công cụ SEO mới?
Lọc kết quả theo loại file là một dạng tìm kiếm thông tin nâng cao trên website
Lọc kết quả theo loại file là một dạng tìm kiếm thông tin tăng trên website

Sử dụng mốc thời gian để tìm kiếm dễ dàng hơn

Một thủ thuật tìm kiếm trên Google đơn thuần đem lại hiệu quả cao là sử dụng khung thời gian. Trong một số trường hợp, bạn mang thể sử dụng mốc thời gian để giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn chẳng hạn như nhân vật, địa danh, tổ chức, giai đoạn, sự kiện… Chỉ cần bạn đặt dấu 3 chấm (…) ở giữa 2 cột mốc thời gian. Ví dụ: “tác phẩm văn học Nam Cao 1945…1954”.

Tìm kiếm những website mang liên quan

Sử dụng related chính là cách đơn thuần để bạn tìm kiếm nội dung tồn tại ở nhiều website khác nhau. Cú pháp đầy đủ là related: tới địa chỉ website. Chẳng hạn, muốn truy vấn nội dung ẩm thực, ta sử dụng related:diadiemanuong.com thì sẽ nhận được kết quả liên quan tới ẩm thực của nhiều website khác nhau.
Trên đây là tổng hợp 10 mẹo đơn thuần giúp bạn tìm kiếm tăng trong Google. Qua đó, bạn sẽ nhận được danh sách kết quả sản phẩm hiếm, chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Để nắm vững và sử dụng thành thạo những cú pháp trên, bạn đừng quên ghi chú vào sổ để sử dụng, rèn luyện hằng ngày nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button