Tổng hợp những ứng dụng Format USB cực mạnh ko nên bỏ qua

by admin

USB của bạn ko may xảy ra sự cố hay bị nhiễm virus làm bạn ko mở được. Hay trường hợp những bạn muốn xóa hết những dữ liệu được lưu trong thiết bị USB nhanh chóng. Giải pháp hiệu quả nhất là đưa USB về lại trạng thái lúc đầu sau lúc thực hiện Format USB. Ở bài viết này, ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn – Trang kỹ thuật số một tại Việt Nam sẽ tổng hợp những ứng dụng Format USB cực mạnh ko nên bỏ qua. những bạn hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Format USB là gì?

Trước lúc tìm hiểu xem Format USB là gì thì chúng ta hãy cùng xem nó với những công dụng gì. Hiện nay, lúc những dòng máy tính đang dần được những nhà thiết kế theo xu hướng mỏng nhẹ nên ổ đĩa CD Rom ko còn được tiêu dùng tới. Vì vậy, USB đã trở thành một thiết bị vô cùng rất cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Thiết bị USB này được sở hữu nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời. Đó là cho phép người tiêu dùng sao lưu dữ liệu, phân chia ổ đĩa hay thực hiện cài đặt lại nền tảng sử dụng cho máy tính nhanh chóng,…

Trong quá trình sử dụng, với một số trường hợp thực hiện sao lưu dữ liệu nhưng gặp phải những sự cố. Làm cho thiết bị USB ko còn khả năng hoạt động tiếp tục. Lúc này, những bạn cần phải Format USB để giúp cho thiết bị trở lại trạng thái lúc đầu. Thao tác Format USB sẽ giúp những bạn xóa hết những dữ liệu được sao lưu trên USB lúc bạn muốn một cách nhanh chóng nhất.

Một số định dạng USB phổ biến hiện nay

phan-mem-format-usb-chuyen-dung
Một số định dạng USB phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên nền tảng sử dụng Windows với 3 kiểu định dạng USB. Đó chính là NTFS, FAT32 cùng với exFAT. Trong số những kiểu định dạng này thì FAT32 là kiểu định dạng USB thuộc đời cũ nhất. Vì vậy, hiện nay ko còn được nhiều người tiêu dùng sử dụng tới. Thay vào đó thì những kiểu định dạng cao hơn sẽ được nhiều người tiêu dùng hơn. Trong số 3 kiểu định dạng USB được kể trên, NTFS chính là kiểu định dạng được sử dụng thường xuyên nhất. Thường được Microsoft sử dụng dành cho những phân vùng hệ thống. Đối với kiểu định dạng exFAT, mặc dù vẫn chưa được nhiều người sử dụng tới. Nhưng exFAT là kiểu định dạng với rất nhiều những thiết bị tư vấn.

Xem Thêm:  Download Camtasia 9 Full Crack mới nhất 2021

Đối với từng kiểu định dạng USB này đều với những điểm mạnh và điểm hạn chế. Nhưng hầu hết những thiết bị USB sẽ được định dạng sẵn theo kiểu định dạng FAT32 này. Vì kiểu định dạng FAT32 sẽ mang lại khả năng tương thích với những thiết bị sẽ kết nối với USB. Chẳng hạn như những máy nghe nhạc cũng như hầu hết những thiết bị với trang bị cổng kết nối với USB. Ngoài ra, đối với kiểu NTFS thì bạn nên dành cho ổ đĩa hệ thống hay exFAT dành cho những thiết bị sao lưu dữ liệu ngoài.

Những ứng dụng Format USB tốt nhất

Hiện nay, với rất nhiều ứng dụng Format USB được nhiều người sử dụng. Nhưng ở bài viết này, những chuyên gia ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn sẽ chia sẻ tới những bạn những ứng dụng Format USB tốt nhất. Hãy theo dõi xem để biết được đó là những ứng dụng nào nhé!

MiniTool Partition Wizard Free Edition – ứng dụng format usb cực mạnh

MiniTool Partition Wizard Free Edition chính là một trong những ứng dụng Format USB tốt nhất. Chuyên quản lý về những phân vùng đa năng.

Ngoài việc được sở hữu tính năng tuyệt vời như chuyển đổi kiểu định dạng phân vùng nhưng ko bị mất dữ liệu, thực hiện cấu hình phân vùng ổ đĩa đơn thuần. Mà MiniTool Partition Wizard Free Edition còn là một ứng dụng Format USB vô cùng logic. Nó sẽ giúp những thiết bị USB được sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Nếu những bạn thực hiện Format bằng một ứng dụng Format USB bị lỗi nào đó. Bạn hãy tìm ứng dụng MiniTool Partition Wizard Free Edition để thay thế ngay nhé! Đảm bảo bạn sẽ hài lòng lúc sử dụng ứng dụng Format USB này.

Để sử dụng ứng dụng MiniTool Partition Wizard Free Edition để Format USB. Trước hết, những bạn hãy tải ứng dụng Format USB về máy và cài đặt. Sau đó, bạn tiến hành kết nối thiết bị USB vào máy tính. Tiếp theo, thực hiện khởi chạy ứng dụng và làm theo những thao tác sau đây:

Bước một: Bạn hãy tìm phân vùng là thiết bị USB và nhấn vào mục Format Partition.

phan-mem-format-usb-cuc-manh
tìm phân vùng là thiết bị USB

Bước 2: lúc giao diện mới hiển thị, bạn nhập tên mới vào cho thiết bị USB tại ô Partition Label. Sau đó, hãy tiến hành thiết lập tiếp tục cho ô File System và Cluster Size ở phía dưới. Bạn nhấn OK để quá trình Format USB với ứng dụng MiniTool Partition Wizard Free Edition được tiếp tục.

phan-mem-format-usb-bi-write-protected
Nhập tên mới vào cho thiết bị USB

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn nút Apply nằm ở vị trí bên trái để thực hiện Format.

Xem Thêm:  Tải Microsoft Office 365 miễn phí, thành công 1000%
tai-phan-mem-format-usb
Nhấn nút Apply

Sau lúc đã Format thành công thông qua công cụ Format USB này. những bạn sẽ được tái sử dụng cũng như được sao lưu lại những dữ liệu khác trên thiết bị USB này.

>>> Cùng chuyên mục:

EaseUs Partition Master – ứng dụng Format USB cứng đầu

Chúng ta với thể nói EaseUs Partition Master là một ứng dụng chuyên thực hiện phân vùng ổ đĩa hoàn toàn miễn phí tốt nhất hiện nay. Với ứng dụng này, những bạn sẽ được sử dụng hết mức dung lượng của thiết bị ổ cứng. không tính đó, EaseUs Partition Master còn mang lại khả năng Format đối với ổ cứng trong hay ngoài hiệu quả nhất.

lúc những bạn đã thực hiện thao tác tải và cài đặt ứng dụng EaseUs Partition Master về máy hoàn tất. Bạn bắt đầu khởi chạy ứng dụng lên. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy trên giao diện với hiển thị danh sách của những phân vùng ổ cứng đang với trong hệ thống. Kể với ổ cứng gắn ngoài và ổ cứng bên trong.

Nếu bạn ko may gặp phải một ứng dụng sửa lỗi USB ko cho Format làm bạn ko biết giải quyết như thế nào? Lúc này, EaseUs Partition Master sẽ là một ứng dụng Format USB giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Để với thể thực hiện Format USB bằng ứng dụng EaseUs Partition Master. những bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước một: lần đầu, bạn hãy nhấn chuột phải lên phân vùng của USB mà những bạn cần Format. Sau đó, bạn nhấn tìm vào Format.

phan-mem-sua-loi-khong-cho-format-usb
Nhấn chuột phải lên phân vùng của USB cần Format

Bước 2: Tiếp theo, bạn bắt đầu thiết lập tên nhãn mới cho thiết bị USB. Hãy tiến hành thiết lập tại khung File system và Cluster size. tìm nút OK để tiếp tục.

phan-mem-format-usb-manh-nhat
Thiết lập tên nhãn mới cho thiết bị USB

Bước 3: lúc với giao diện hiển thị với cảnh báo xóa dữ liệu, bạn nhấn vào nút Ok. Đối với trường hợp trên thiết bị USB vẫn còn một số dữ liệu cần thiết, bạn phải sao lưu trước lúc thực hiện định dạng.

phan-mem-format-usb-bi-loi
Nhân OK lúc xuất hiện cảnh báo xóa dữ liệu

Bước 4: tới đây, bạn nhấn vào mục Execute Operation và nhấn nút Apply để bắt đầu Format USB.

cong-cu-format-usb
Nhấn vào mục Execute Operation và nhấn nút Apply

USB Disk Storage Format Tool – ứng dụng Format USB mạnh nhất

Nếu những bạn muốn tìm kiếm cho mình một ứng dụng Format USB đơn thuần nhất. ứng dụng USB Disk Storage Format Tool sẽ là một sự lựa tìm tuyệt vời. Vì USB Disk Storage Format Tool là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp thực hiện định dạng USB hoặc thẻ nhớ nhanh nhất. tư vấn cho những kiểu định dạng như FAT, FAT32, NTFS cùng với exFAT.

lúc bạn thực hiện Format USB bằng một ứng dụng khác và bạn bị xảy ra tình huống ứng dụng Format USB bị write protected. Nhưng bạn hãy yên tâm vì ứng dụng USB Disk Storage Format Tool sẽ giúp những bạn định dạng dễ dàng nhất.
Sau lúc những bạn đã tải ứng dụng về máy và tiến hành cài đặt xong. Bạn bắt đầu Format USB thông qua những bước như sau:

Xem Thêm:  Download CorelDraw X7 Full Crack + Hướng dẫn cài đặt

Bước một: Bạn hãy tìm vào thiết bị USB mà bạn muốn định dạng tại mục Device.

Bước 2: Sau đó, bạn tìm kiểu định dạng tại ô File System. Ở đây, chúng tôi sẽ tìm kiểu định dạng là NTFS.

Bước 3: Tại ô Volume Label, bạn chỉ cần nhập vào tên nhãn mới dành cho thiết bị USB.

Bước 4: Cuối cùng, bạn tìm vào ô Format Disk là quá trình Format bằng ứng dụng Format USB chuyên dụng USB Disk Storage Format Tool được bắt đầu. Nếu bạn muốn quá trình Format được diễn ra nhanh hơn thì bạn hãy nhấn vào ô Quick Format nằm không tính ô Format Disk.

phan-mem-format-usb-cung-dau
tìm vào ô Format Disk

Một số ứng dụng Format USB khác

WinSetupFromUSB: ứng dụng này sẽ cho những bạn Format USB nhanh chóng. Đồng thời, còn sở hữu thêm tính năng vào môi trường DOS lúc đang thực hiện khởi động máy. lạ lùng hơn lúc WinSetupFromUSB là một ứng dụng Format USB hoàn toàn miễn phí và bất kỳ người tiêu dùng nào cũng được sử dụng.

BootFlashDos: ứng dụng BootFlashDos sẽ giúp những bạn định dạng USB đơn thuần. tư vấn tạo nên đĩa khởi động USB tại môi trường DOS. Đồng thời, với khả năng cứu những dữ liệu đã bị mất đối với cả trường hợp ko vào Windows được.

Gparted: Đây cũng là một công cụ tư vấn định dạng lại USB dễ dàng. Nhưng với một điểm hạn chế là ứng dụng này chỉ cho pháp sử dụng trên nền tảng sử dụng Linux. Gparted cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho tất cả người tiêu dùng. Với ứng dụng Gparted, quá trình Format USB sẽ được diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất.

SD Formatter: Cũng tương tự như những ứng dụng trên, SD Formatter cũng là một ứng dụng Format USB được nhiều người sử dụng. Nhưng SD Formatter với cách sử dụng khá phức tạp so với những ứng dụng còn lại.


Tham khảo cách format USB mới nhất, nhanh nhất

Kết luận

Như vậy là ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn – Trang kỹ thuật số một tại Việt Nam đã giúp những bạn tổng hợp lại những ứng dụng Format USB cực mạnh ko nên bỏ qua. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn cũng như biết được cách sử dụng những ứng dụng Format USB hiệu quả nhất nhé! Hãy luôn đồng hành cùng ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn để nắm bắt những thông tin và thủ thuật hay nhất.


Related Posts

Leave a Comment