Thủ Thuật

[Tricks] Cài Win 7, tư vấn CPU (chíp) AMD Ryzen nhận chuột, bàn phím

Vâng, trong bài viết hôm trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho những bạn cách tích hợp Driver 3.0 vào bộ cài Windows 7 để mang thể cài đặt  và sử dụng Windows 7 cho chíp Skylake sử dụng Mainboard Gygabyte rồi. Và kết quả trả về là những comment thành công của những bạn, thực sự điều này làm mình rất vui, ko hiểu tại sao luôn ?

Okay ! Tiếp theo, trong bài viết này mình sẽ tiếp tục chia sẻ và hướng dẫn cho những bạn cách để cài Windows 7 cho máy tính sử dụng chíp AMD Ryzen. Một chíp mới xuất hiện vào năm 2017, và nó rất được người sử dụng ưa chuộng.

Cũng giống với chíp Skylake, chíp AMD Ryzen cũng ko tư vấn cho viẹc sử dụng nền tảng sử dụng Windows 7, sau lúc cài đặt xong thì máy tính sẽ ko sử dụng được chuột và bàn phím.

Chính vì thế, để tránh mất thời gian trước lúc cài đặt bất kỳ một máy tính đời mới nào thì mình khuyên bạn nên vào Mini Windows của phiên bản Windows bạn định cài trước. Vào xong rồi thử sử dụng chuột, bàn phím xem mang được ko rồi mới cài đặt để đỡ mất thời gian nhé.  Ví dụ, bạn muốn cài Windows 7 thì hãy vào Mini Windows 7 xem mang sử dụng được chuột và bàn phím hay ko.

Nói thêm một chút về việc truy cập vào Mini Windows, bạn mang thể làm theo bài viết một click tạo usb boot đa năng mà mình đã mang bài viết chia sẻ trước đó, vì nó mang đầy đủ những phiên bản WinPE (Mini Windows) từ Mini Windows XP, Mini Windows 7, 8 và Mini Windows 10.

tao-usb-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen

OK, trở lại với bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với những bạn cách đóng gói lại file cài đặt Windows 7 mang tích hợp sẵn driver 3.0 để chạy được trên chíp AMD Ryzen. Và cách tạo USB cài Win 7 để tư vấn cho việc cài đặt cho máy tính chạy chíp AMD Ryzen thành công !

Xem Thêm:  Lỗi ko chạy được file *.exe, *.bat… và cách khắc phục

Nhưng trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một vài thứ trước đã.

Cần chuẩn bị những gì ?

Một chiếc USB tối thiểu 4 GB.
ứng dụng Win 7 USB Patcher được phát triển bởi ASRock: Tải về / Link dự phòng
Bộ cài Windows 7 nguyên gốc: Bạn mang thể vào đây để tải về.

một/ Tích hợp Driver vào bộ cài Windows 7, tư vấn cho chíp AMD Ryzen nhận chuột và bàn phím

Như mình đã nói bên trên, với cách làm này thì coi như là bạn đã thực hiện đóng gói lại file ISO, mang tất nhiên Driver để chạy được trên CPU AMD Ryzen.

Sau lúc đóng gói xong thì bạn mang thể tạo usb cài win hoặc là copy vào usb để cài đặt nó bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thực hiện:

+ Bước một: những bạn giải nén ứng dụng Win 7 USB Patcher ra => nhấn chuột phải vào file Win7USBPatcher.exe => sắm Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

tao-bo-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (1)

+ Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo bạn sắm ” Create a Windows 7 installation ISO file for a CD “ => sau đó nhấn Next để tiếp tục.

tao-bo-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (2)

+ Bước 3: Bạn sắm tiếp như hình bên dưới:

  • (một) Bạn sắm là ISO File.
  • (2) Bạn nhấn vào dấu … để sắm đường dẫn tới file ISO Windows 7 của bạn => Sau đó nhấn Next.

tao-bo-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (3)

+ Bước 4: sắm thư mục lưu file ISO sau lúc tích hợp Driver xong. Bạn nhấn vào dấu .... để sắm thư mục lưu trữ => Nhấn Next.

tao-bo-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (4)

+ Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Start để bắt đầu quá trình tích hợp và đóng gói. Bạn vui lòng đợi cho tới lúc nó thông báo hoàn thành (Patching Completed) nhé.

Xem Thêm:  Cách thiết lập phím tắt để rút USB an toàn trên Windows

tao-bo-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (5)

2/ Tạo USB cài Windows 7 tích hợp driver tư vấn CPU AMD Ryzen

Vâng, nếu như bạn muốn tạo usb cài đặt Windows 7 luôn thì mang thể sử dụng cách này. Nhưng bạn hãy dĩ nhiên chắn một điều là trong USB của bạn ko còn dữ liệu rất cần thiết nào. Vì trong quá trình làm thì công cụ này sẽ thực hiện Format lại USB nhé.

Thực hiện:

+ Bước một: những bạn giải nén ứng dụng Win 7 USB Patcher ra => nhấn chuột phải vào file Win7USBPatcher.exe => sắm Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

tao-bo-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (1)

+ Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo bạn sắm ” Create a Windows 7 installation disk with a USB device” như hình bên dưới => nhấn Next.

tao-usb-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (1)

+ Bước 3: Bạn thiết lập như sau:

  • (một) Bạn sắm là ISO File.
  • (2) Bạn nhấn vào dấu ... để sắm đường dẫn tới file ISO Windows 7 của bạn => Sau đó nhấn Next.

tao-usb-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (2)

+ Bước 4: Xác định USB của bạn đang mang ký tự là gì bằng cách mở This PC ra (Windows + E).

Như những bạn mang thể thấy USB của mình đang mang ký hiệu là ổ I. Bạn hãy sắm cho chính xác nhé !

tao-usb-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (3)

Sau đó, tại cửa sổ chương trình bạn sắm ổ I (ổ USB) => Nhấn Next

tao-usb-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (4)

+ Bước 5: Cuối cùng nhấn Start để bắt đầu. Bạn lại ngồi đợi cho tới lúc nó hoàn thành thôi ?

tao-usb-cai-win-7-ho-tro-cpu-AMD Ryzen (5)

3/ Tiếp theo thì làm gì ?

Vâng, sau lúc đã tạo xong file ISO hoặc là tạo xong USB cài Windows 7 như hướng dẫn bên trên thì bạn hãy tiến hành cài Windows 7 cho máy tính mang chíp AMD Ryzen thôi.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word theo ý muốn dễ dàng

Cách cài thì rất đơn thuần rồi, nếu bạn chưa biết cách cài hoặc lâu ko cài nên bị quên thì đọc lại quy trình cài Win như sau:

+ Quy trình cài Win: Làm gì trước lúc cài Win ?

+ Cài Windows 7: Hướng dẫn cách cài Windows 7 chi tiết bằng hình ảnh [New Update]

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho những bạn cách cài Windows 7 tư vấn cho chíp AMD Ryzen rồi nhé. Với cách làm này thì chắn chắn bạn sẽ Fix được lỗi ko nhận chuột và bàn phím sau lúc cài Win xong.

Một điều rất cần thiết nữa đó là, bạn hãy chia sẻ kết quả mà bạn đã thực hiện cho mọi người cùng biết nhé. Hoặc trong quá trình cài đặt bạn mang gặp vấn đề gì, lỗi gì, và bạn đã khắc phục nó như thế nào ?…. đừng quên chia sẻ để anh em cùng tìm hiểu nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công !

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net
Nguồn tham khảo: Từ trang ASRock

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Back to top button