Trò chơi “Nhảy bao bố”

by admin

Để giúp trẻ sở hữu thể cân bằng giữa học và chơi, nhiều nơi hiện nay thường đưa những trò chơi dân gian vào trong những hoạt động tập thể. Một trong số những trò chơi được yêu thích nhất phải kể tới trò chơi “Nhảy bao bố”, một trò chơi vừa giúp người chơi tăng khả năng vận động, rèn luyện sức khỏe tạo ko khí vui chơi sôi nổi vừa góp phần giữa gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Trong bài viết hôm nay, ThuThuatPhanMem xin gửi tới bạn cách tổ chức trò chơi Nhảy bao bố, giúp những bạn sở hữu thể hiểu hơn về trò chơi này nhé.

Trò chơi Nhảy bao bố

Đây là một trò chơi dân gian lâu đời, phổ biến trong những trò chơi sinh hoạt tập thể, dành cho mọi lứa tuổi. Trước lúc tới với cách chơi, cùng tìm hiểu trước lúc chơi cần chuẩn bị những gì.

một. Chuẩn bị trước lúc chơi

Trò chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính, ko phân biệt nam nữ, ko giới hạn số lượng người chơi. Nếu số lượng người chơi đông sở hữu thể chia thành nhiều nhóm khác nhau, mỗi nhóm từ 5-7 người. Tối thiểu phải sở hữu 2 người trở lên mới sở hữu thể tổ chức trò chơi.

Để trò chơi diễn ra vui vẻ, thuận lợi, ban tổ chức nên tậu những nơi sở hữu dung tích tương đối rộng, bằng phẳng, ko sở hữu cản trở hay nguy hiểm nào như sân chơi, sân khu tập thể, …

Xem Thêm:  Những lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất cho người yêu, bạn gái, mẹ, vợ

lúc chơi cần chuẩn bị số lượng bao bố tương đương với số đội tham gia chơi và phấn để kẻ vạch xuất phát và vạch đích.

2. Cách tổ chức trò chơi

Cách tổ chức trò chơi

Trước lúc chơi, cần chia số người chơi thành những đội, mỗi đội từ 5 – 7 thành viên. Tùy vào số lượng người tham gia ta sở hữu số đội khác nhau, tuy nhiên số thành viên của những đội phải bằng nhau để đảm bảo tính công bằng.

Ban tổ chức/ trọng tài sẽ kẻ những ô hàng dọc, mỗi đường kẻ cách nhau khoảng 1m, số lượng đường kẻ nhiều hơn số đội chơi là một đường. Kẻ một vạch đích và vạch xuất phát cách nhau khoảng chừng 10m. Tùy thuộc vào sức khỏe độ tuổi của người chơi mà sở hữu thể xếp đặt quãng đường chơi dài ngắn khác nhau.

Sau lúc chuẩn bị xong xuôi, thành viên những đội chơi sẽ đứng thành hàng dọc trước ô xuất phát của đội mình. Người đứng đầu của mỗi đội sẽ đứng sẵn vào trong bao bố đã được phát, tay giữ chặt miệng bao.

lúc nghe thấy hiệu lệnh từ trọng tài, người đứng đầu những đội sẽ nhanh chóng nắm chặt miệng bao và sử dụng lực bắt đầu bật nhảy. Người chơi sẽ phải nhảy tới vạch đích một cách nhanh nhất rồi lại quay trở lại vạch xuất phát, đưa bao cho người chơi thứ hai. Người thứ hai tiếp tục thực hiện như người lần đầu, lần lượt như thế cho tới người chơi cuối cùng.

Xem Thêm:  Cách tính lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm đơn thuần, Chính Xác 2021

Kết thúc trò chơi, đội nào về trước, ít bị trừ điểm do phạm quy sẽ thắng cuộc.

3. Luật chơi

Trong quá trình chơi, đội chơi nào nhảy trước lúc sở hữu hiệu lệnh xuất phát, chưa nhảy tới nơi quy định, nhảy chưa tới đích mà đã bỏ bao ra thì sẽ tính là phạm luật và sở hữu thể bị loại khỏi cuộc chơi.

lúc người chơi trước của đội nào chưa chạy tới vạch tiếp sức mà người chơi tiếp theo của đội đó đã nhảy thì sẽ bị tính là phạm quy.

lúc nhảy, người chơi nào bị ngã sẽ nhanh chóng đứng dậy, nhảy tiếp để hoàn thành phần thi của mình, ko được phép bỏ cuộc giữa chừng vì còn ảnh hưởng tới những người phía sau.

Người chơi nào nhảy sang hàng dọc của đội bạn cũng tính là phạm quy.

Đội thắng cuộc là đội hoàn thành phần thi của mình một cách nhanh nhất, ít lần phạm quy nhất.

4. Lưu ý lúc chơi Nhảy bao bố

Lưu ý khi chơi Nhảy bao bố

Trước lúc chơi, ban tổ chức/ trọng tài sẽ tiến hành hướng dẫn cách chơi cũng như thể lệ của trò chơi. Người chơi sẽ phải nắm được luật chơi để tránh phạm luật, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình chơi.

Ngoài nhảy bao bố đơn, để tăng độ khó cho trò chơi, sự thú vị trong lúc chơi, ban tổ chức cũng sở hữu thể biến tấu thành đôi.  lúc nhảy đôi, thể lệ, cách chơi cũng tương tự như nhảy bao bố đơn. Tuy nhiên thay vì nhảy một người một lần thì 2 người chơi sẽ tham gia chơi một lần trong cùng một bao bố. Vậy nên, với cách này, cần chuẩn bị bao bố to sao cho 2 người sở hữu thể đứng vừa.

Xem Thêm:  Lời chúc ngày mới tốt lành hay, vui vẻ, ý nghĩa nhất

Trên đây là cách tổ chức trò chơi Nhảy bao bố. Chúc những bạn tham gia chơi vui vẻ!!!


Related Posts

Leave a Comment