Học Photoshop

[Tuts] Cách gắn lông mi giả cho nhân vật bằng Photoshop, cực đẹp

Làm thế nào để gắn mi giả cho nhân vật bằng Photoshop ? Vâng ! Trong chuyên đề Photoshop ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho những bạn một thủ thuật làm dài mi để cho đôi mắt nhân vật (người mẫu) chúng ta thêm phần quyến rũ và ấn tượng hơn.

Vẫn là công cụ Brush Tool quen thuộc mà mình đã hướng dẫn cho những bạn sử dụng trong những bài hướng dẫn trước. Nếu như bạn đang quan tâm tới thủ thuật này thì đây chính là bài viết tuyệt vời dành cho bạn đó.

Đọc thêm:

Hướng dẫn gắn mi giả cho nhân vật bằng Photoshop CS

+ Bước một: những bạn download về máy tính những file Brush tại đây hoặc tại đây. Sau lúc download về bạn giải nén file Brush ra nhé.

Hoặc nếu ko thích file với sẵn thì bạn với thể tìm kiếm và download trên mạng những file Brush làm dài, cong mi.

+ Bươc 2: Bạn nhấn vào File => Open file ảnh cần gắn mi giả ra.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (2)

+ Bước 3: Tiếp theo bạn hãy sắm công cụ Brush Tool như hình bên dưới.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (19)

+ Bước 4: Click chuột phải để sắm mẫu hình trong Brush.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (3)

+ Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt và sắm Load Brushes… như hình bên dưới để thêm Brush mi giả mà chúng ta đã tải về lúc nãy.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (4)

+ Bước 6: Sau lúc sắm Load Brushes…, bạn tìm tới Foder chứa file Brush mà lúc nãy bạn đã giải nén ra đó. Sau đó click sắm file => rồi nhấn Load.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (5)

+ Bước 7: Ở foder chứa file Brush bạn sắm file Brush rồi click Load về Photoshop. Nếu với nhiều file Brush như ở hình bên dưới thì bạn hãy nhấn Ctrl + A để Load tất cả nhé.

Xem Thêm:  [Tuts] Cách tách hình ảnh ra khỏi nền phức tạp qua kênh Channels

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (6)

+ Bước 8: Quay trở về Photoshop bạn với thể kiểm tra Brush của mình nhé, thời điểm này đã với thêm những file lông mi giả rồi đó. Giờ thì chúng ta đã với thể gắn mi cho nhân vật (người mẫu) rồi đó.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (7)

+ Bước 9: Click chuột vào biểu tượng Create a new layer (nếu chưa biết biểu tượng này thì bạn với thể kéo xuống xem bước 10) để tạo một Layers mới =>  sau đó bạn hãy nhấp chuột phải vào Layers mới => sắm Layer Properties để đặt tên cho Layers. Ở đây mình đặt là Mi một nhé.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (20)

Sau đó bạn sắm Brush => sắm lông mi mà bạn thích => rồi tiêu dùng lệnh Ctrl + T , Distort hoặc Warp để chỉnh lông mi cho vừa ý.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (8)

+ Bước 10: Kéo Layers Mi một mới tạo xuống công cụ Create a new layer để nhân đôi Layers.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (9)

+ Bước 11: Nhấn Ctrl + T vào Layers mới tạo.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (10)

+ Bước 12: Click chuột phải rồi sắm Flip Horizontal.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (11)

+ Bước 13: Nhấn phím V trên bàn phím để di chuyển mi này sang mắt trái rồi căn chỉnh lại cho khớp như mắt phải. những bạn cũng với thể tiêu dùng những lệnh DistortWarp để chỉnh lại tới lúc bạn ưng ý nhất thì thôi.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (12)

+ Bước 14: Tạo mi dưới cho nhân vật (người mẫu) => bạn sắm công cụ Brush Tool như với lông mi trên rồi kéo thanh trượt để tìm và sắm hàng mi phù hợp với nhân vật của bạn.

Xem Thêm:  Cách khử mờ, Blend màu ảnh bằng Lab Color Photoshop

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (7)

+ Bước 15: Tạo Layers mới bằng cách nhấp chuột vào công cụ Create a new layer. Bạn sắm đặt tên cho Layers tương đương bước 9 ở trên, ví dụ mình đặt là Mi duoi.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (13)

+ Bước 16: Sau đó bạn nhấp Brush để tạo mi dưới và tiêu dùng những lệnh như Ctrl + TDistort hay Warp để căn chỉnh cho đẹp và chính xác.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (14)

+ Bước 17: Sau lúc chỉnh xong phần mi dưới của mắt phải bạn sắm kéo Layers xuống công cụ Create a new layer như hình để nhân đôi Layers Mi duoi.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (15)

+ Bước 18: Tương tự như với mi trên bạn sắm Ctrl + T

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (16)

+ Bước 19: Rồi click chuột phải sắm Flip Horizontal => tiêu dùng lệnh V di chuyển mi dưới sang mắt trái, với thể tiêu dùng những lệnh Ctr + T , DistortWarp để căn chỉnh sao cho hoàn mỹ nhất.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (17)

+ Bước 20: Trước lúc Save file bạn nên tăng giảm chút thông số Opacity cho mi để hình ảnh nhân vật trông thật và đẹp hơn.

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (18)

Nếu vẫn còn cảm giác mi mỏng thì bạn với thể nhân đôi Layer lên sẽ cảm thấy hàng mi được cong và dầy hơn nhiều. Và đây là kết quả cuối cùng mà mình làm được ?

cach-gan-long-mi-gia-trong-photoshop (1)

Lời kết

Vâng, như vậy là quá trình gắn mi giả cho nhân vật đã hoàn tất, qua bài viết  này thì mình nghĩ là những bạn đã biết cách gắn mi giả cho nhân vật trong Photoshop một cách dễ dàng rồi đúng ko ?

Xem Thêm:  Cách lấy nét & phục chế ảnh cũ, ảnh mờ bằng Photoshop

tới đây bài viết xin tạm ngừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích cho cách bạn. Chúc những bạn thành công!

cùng tác viên: Lương Trung

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button