Học Photoshop

[Tuts] Cách lưu ảnh chất lượng tốt trong Photoshop giỏi

Nói tới Photoshop thì chúng ta thường quan tâm tới những tính năng cắt ghép và sử dụng những hiệu ứng ảnh là nhiều, chứ ít ai chịu tìm hiểu về cách xuất file, lưu file ảnh thế nào cho đẹp và giỏi đúng ko.

Riêng tôi chìm nổi một thời trong ngành đồ hoạ nên tôi nghiệm ra rằng việc xử lý cắt cúp, tạo hiệu ứng ảnh chỉ mới là một phần của chặng đường học Photoshop.

Nếu như bạn ko nắm rõ cách xử lý lúc Resize (thay đổi kích thước ảnh), hoặc Crop (cắt ảnh) và tối ưu hoá tính năng xuất file trong photoshop thì bức hình của bạn sẽ rất dễ bị vỡ hình lúc phóng to, và tất nhiên lúc bạn đem in ấn sẽ bị lạc màu do qua trình xuất file gây nên.

Chính vì thế, hôm nay mình sẽ chia sẻ với những bạn một số thủ thuật nhỏ nhưng rất hữu ích lúc xuất file ảnh trong quá trình sử dụng Photoshop.

Đọc thêm:

#một. Resize, thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

+ Bước một: Mở file ảnh mà bạn muốn thay đổi, hoặc vừa chỉnh sửa xong.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (10)

+ Bước 2: Trên thanh Menu bạn mua Image => Image Size hoặc bạn mang thể sử dụng nhanh lệnh Alt + Ctrl + I, để vào cửa sổ Image Size. Đây cũng là cách kiểm tra độ rộng, cao và độ phân giải của một hình ảnh.

Note: Thường thì những ảnh bạn chụp bằng điện thoại hoặc những máy ảnh cầm tay độ phân giải chi tầm từ 96-150 pixels/inch, còn những bức ảnh bạn download trên mạng về như hình của mình độ phân giải đa số là 72 pixels/inch. Vấn đề độ phân giải quá thấp thì hình ảnh sẽ ko được sắc nét và lúc xuất file đem in ấn hoặc rữa ảnh sẽ bị hạt và vỡ, nhất là nếu bạn xuất với Size ảnh lớn.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (2)

Chuẩn mức độ phân giải ở Photoshop cho phép là 300 pixels/inch còn những thông số Width (chiều rộng), Height (chiều cao) bạn cũng cần căn chỉnh hợp lý ko nên để quá to so với ảnh gốc.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 Extended bản quyền mới nhất

những thông số khác giữ nguyên như hình bên dưới là đẹp.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (3)

#2. Crop, cắt ảnh trong Photoshop

+ Bước một: Bạn mua Crop Tool hoặc lệnh C rồi mua kích thước hình mà bạn muốn cắt. Thường thì mang những khổ cắt quy định 3×4, 4×6, hoăc với những khổ lớn hơn là 70 x 45 chẳng hạn.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (4)

Nếu bạn muốn tìm hiểu về photoshop, đồ họạ thì nên tìm tòi thêm về những quy ước mặc định này. Ở đây mình làm ảnh nghệ thuật nên thoải mái hơn, nên mình để (chiều ngang) Width 25 cm, và (chiều cao) Height 35 cm, kéo Crop và căn chỉnh cho vừa ý rồi nhấn Enter.

Nếu bạn lỡ tay và muốn thao tác lại thì nhấn F12, mua lại vùng cắt hoặc muốn huỷ vùng Crop thì nhấn Esc nhé.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (5)

Đây là hình ảnh sau lúc mình vừa thực hiện Crop xong.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (6)

Lưu ý: Đây là mình mua khổ mặc định về chiều rộng và chiều ngang nên hình ảnh sẽ luôn di chuyển trong khuân to, nhỏ là 25 cm chiều ngang và 35 cm chiều cao.

Còn nếu như bạn mang nhu cầu để kích thước khác thì mang thể bỏ mua bằng cách nhấn Clear như hình bên dưới nhé.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (9)

#3. Hướng dẫn Save (Lưu) file ảnh trong Photoshop chuẩn

Chúng ta hay chủ quan lúc Save file ảnh bằng cách mua định dạng JPG rồi nhấn Save => Ok là xong mà ko để ý tới phần ICC ProfileUse Lower Case Extension.

Đây là những điểm rất rất cần thiết để lưu sắc độ, độ nét của hình ảnh vào file lưu trữ của bạn, nếu ko lúc bạn mang ra in ấn hoặc rửa ảnh sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng mất màu sắc hoặc thay đổi sắc diện của file ảnh. Chính vì vậy bạn nên mua tích ở hai ô này trước lúc Save nhé.

Xem Thêm:  Cách làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop Online siêu dễ !

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (7)

Phần tiếp theo đáng tập trung nữa là lúc chúng ta lưu file thường mua ở chế độ Baseline (“Standard”) mặc định và thanh trượt chỉ để ở mức nửa chừng.

Nếu muốn tối ưu hoá hình ảnh sau lúc xuất file, tức là photoshop sẽ xử lý bớt những phần dư thừa của ảnh trong quá trình thao tác để làm giảm dung lượng file ảnh của bạn, thì bạn nên mua Baseline Optimized và kéo hết cỡ thanh trượt về Large file sau đó nhấn Ok như hình bên dưới nhé.

luu-anh-chat-luong-cao-trong-photoshop (8)

tới đây thì những bạn đã mang thể yên tâm lúc mang file ảnh của mình đi in ấn, rửa hoặc ép rồi đấy. Bạn sẽ ko phải lo lắng về chuyện hình ảnh ko hiển thị đúng sắc diện và độ sắc nét nữa rồi.

#4. Lời kết

OK, như vậy là mình đã chia sẽ cho những bạn một số những hiểu biết xử lý file ảnh trước lúc xuất file qua ứng dụng Photoshop rồi nhé. Hi vọng với thủ thuật lưu ảnh chất lượng tốt trong Photoshop này sẽ hữu ích với bạn. Chúc những bạn thành công!

Mọi thắc mắc về ứng dụng Photoshop những bạn cứ comment ở dưới mình sẽ trả lời. Cảm ơn những bạn đã theo dõi !

CTV: Lương Trung – Nguồn bài viết : Tham Khảo Internet

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Xem Thêm:  Hướng dẫn xoá chữ ra khỏi hình ảnh trong Photoshop

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button