Học Photoshop

[Tuts] Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop đơn thuần nhất

Làm mờ hậu cảnh trong một bức ảnh là một thủ thuật nhỏ mà những bạn nên biết, vì trong nhiều trường hợp lúc những bạn chụp ảnh hoặc tự sướng trong phòng, nhà tắm hay nơi công cùng nào đó… thì việc hậu cảnh nham nhở, đổ nát… sẽ rất khó coi và khiến cho cho bức hình trở nên rất xấu.

Cho dù nhân vật chính với đẹp cỡ nào thì ưu điểm đó cũng ko đủ che lấp được những nhược điểm của bức hình nếu như với hậu cảnh xấu, qua đó sẽ ko truyền tải hết ý tưởng của bức ảnh tới người xem. Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho những bạn một cách thức vô cùng đơn thuần để giải quyết vấn đề này đó chính là làm mờ hậu cảnh của hình ảnh bất  kỳ để làm nổi bật lên nhân vật chính trong hình.

Đọc thêm:

Làm thế nào để làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop ?

Thực hiện:

+ Bước một: Bạn tìm File => Open => tìm file ảnh mà bạn cần làm mờ hậu cảnh vào photoshop => rồi tìm Brush Tool => sau đó click đúp vào Edit in Quick Mask Mode như hình bên dưới.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (1)

Biểu tượng của công cụ Brush Tool sẽ như hình bên dưới nhé bạn. Zoom to lên cho bạn nào mắt kém nhìn cho dễ ?

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (7)

+ Bước 2: Cửa sổ Quick Mask Options hiện ra => bạn hãy tìm thông số Quick Mask Options như hình rồi nhấn vào OK để đồng ý.

Xem Thêm:  Cách đóng dấu Logo cho ảnh trong Photoshop bằng Brush

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (2)

+ Bước 3: tìm bôi đỏ vùng cần làm mờ, ở phần này bạn bôi lem một chút cũng ko sao vì cuối cùng mình cũng sử dụng History lấy lại mà.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (3)

+ Bước 4: Sau lúc bôi đỏ vùng cần làm mờ bạn nhấn Edit in Quik Mask Mode để tạo vùng tìm.

Sau đó bạn vào Filter (trên thanh Menu) => tìm Blur => tìm tiếp Gaussian Blur. Cửa sổ Gaussian Blur xuất hiện bạn kéo thanh chuột để làm mờ nhòe hậu cảnh rồi nhấn OK để hoàn tất.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (4)

+ Bước 5: Nếu với lỡ làm mờ lẹm vào nhân vật thì bạn hãy sử dụng lệnh History hoặc nút Y trên bàn phím để lấy lại, và nhớ phóng to thu nhỏ hình bằng lệnh Ctrl + hoặc Ctrl - để thao tác lại cho tỷ mỷ hơn nhé.

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (5)

Vâng ! tới đây chúng ta với thể tận hưởng thành quả rồi, ở bài này mình làm Demo nên ko được chau chuốt lắm nếu những bạn kỹ lưỡng hơn thì mình tin vững chắc vấn đề này ko phải là khó đúng ko nào.

Và đây là sự ko giống nhau của 2 bức hình ?

lam-mo-hau-canh-bang-photoshop (6)

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho những bạn cách làm mờ hậu của bằng Photoshop rồi nhé, chỉ với vài thao tác đơn thuần thôi là bạn đã với thể làm việc này một cách đơn thuần rồi ?

Hi vọng với chia sẽ này sẽ hữu ích với những bạn. Chúc những bạn thành công !

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách Import và sử dụng Preset trên Lightroom

cùng tác viên: Lương Trung

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button