[UEFI/ LEGACY] Hiren’s BootCD PE

by admin

Vâng, nhắc tới công cụ cứu hộ Hiren’s Boot thì sở hữu lẽ trong chúng ta: Những người KTV, những người thích tự cứu hộ máy tính, những người ham mê với máy tính… ko còn xa lạ gì nữa đúng ko ?

Phải công nhận một điều đó là Hiren’s Boot thực sự quá nổi bật về lĩnh vực cứu hộ máy tính từ những năm 2013 trở về trước, nó được in ra đĩa để cứu hộ và sở hữu thể nói là ko thể thiếu cho một người đi sửa chữa máy tính thời đó.

Tưởng chừng như phiên bản Hiren’s Boot CD 15.2 sẽ là phiên bản cuối cùng của tác giả rồi, bởi vì đã từ rất lâu rồi mình ko thấy tác giả sở hữu động tĩnh gì. Nhưng vào đầu năm nay, năm 2018 này thì tác giả của bộ Hiren’s Boot đã cho ra mắt một phiên bản nâng cấp cho bộ công cụ cứu hộ máy tính huyền thoại của mình. Một nâng cấp rất đáng giá và nó phù hợp với nhu cầu cứu hộ ở thời điểm hiện tại.

I. Nhận xét cá nhân về bản Hiren’s BootCD PE x64

Trước tiên, nếu bạn quan tâm thì hãy đọc tiếp những nhận xét cá nhân của mình dưới đây. Đây là những gì mình đã trải nghiệm được trong một khoảng thời gian về bộ cứu hộ này. Còn nếu bạn đã quyết định sử dụng luôn thì sở hữu thể kéo xuống dưới và xem hướng dẫn cách sử dụng.

  • Mình đã Test trực tiếp trên máy tính thật và cho kết quả khá tốt, tuy nhiên quá trình khởi động vào WinPE khá lâu so với những bộ công cụ cứu hộ mình đã giới thiệu với những bạn trước đó. Nhưng lúc đã vào thì sử dụng những công cụ khá mượt.
  • ko sở hữu công cụ Ghost và ứng dụng quản lý phân vùng Partition Winzard. Mình ko hiểu sao tác giả lại bỏ qua 2 công cụ rất thân thuộc này của những KTV. Tuy nhiên đã sở hữu giải pháp thay thế, cụ thể thế nào thì lát nữa vào bài hướng dẫn chi tiết mình sẽ nói sau nhé.
Xem Thêm:  [Tuts] Hướng dẫn tối ưu Windows 8/ 8.một để chơi Game mượt nhất

những ưu điểm mình mô tả cao trong phiên bản này:

  • tư vấn boot trên cả 2 chuẩn máy tính thông dụng UEFI và LEGACY.
  • Giao diện đẹp, tiên tiến và dễ sử dụng.
  • Lướt web, xem phim, giải trí trong Mini Win vô tư…
  • những ứng dụng trong phiên bản Hiren’s BootCD PE x64 này đều đã được nâng cấp, cụ thể thế nào thì bạn hãy xem Changelog từ trang chủ nhé.

=> Nói chung là sử dụng OK, nhưng mình vẫn mong chờ những cải thiện tốt hơn ở phiên bản tiếp theo. Còn trong thời điểm hiện tại, ở phiên bản này mình vẫn mô tả cao bản USB BOOT ĐA NĂNG mà mình đã giới thiệu với những bạn hơn.

Okay, đó là những nhận xét cá nhân của mình về phiên bản này, nếu bạn sở hữu những trải nghiệm khác và ko đồng ý với quan điểm của mình ở bên trên thì hãy comment mô tả cá nhân của bạn về bản Hiren’s BootCD PE x64 này nhé !

II. Download Hiren’s BootCD PE x64 mới nhất từ trang chủ

Trang chủ: www.hirensbootcd.org/

Link download bộ Hiren’s BootCD PE x64: Tải về (~ một.3 GB)
Link tải về công cụ tư vấn tạo USB Boot: Tải về

MD5: 07170465C2F892088B7A725306737715
SHA1: 6CBC2FFFB4D0563852A43F7E16A67581BD6BD809

=> Sau lúc tải về bạn sở hữu thể sử dụng công cụ check mã MD5 hoặc SHA1 để đảm bảo file bạn tải về là đúng với file gốc của tác giả nhé.

III. Cách tạo USB BOOT Hiren’s BootCD PE x64

Về cách tạo USB BOOT với một file ISO thì đã quá quen thuộc rồi, mình đã giới thiệu với những bạn rất nhiều cách trên blog.

Tuy nhiên, với công cụ cứu hộ Hiren’s BootCD PE x64 thì tác giả đã cung cấp sẵn cho bạn một công cụ sở hữu tên là ISO2USB, chính vì thế quá trình tạo usb boot lại càng đơn thuần hơn nữa.

Xem Thêm:  10 thủ thuật cực hay lúc sử dụng nền tảng sử dụng Windows 10

một. Tạo USB BOOT với công cụ ISO2USB

+ Bước một: Bạn hãy tải 2 công cụ ở bên trên, sau đó để nó chung vào một thư mục như hình bên dưới.

tao-usb-boot-Hirens-BootCD--PE-x64 (1)

+ Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào công cụ ISO2USB => sắm Run as administrator để chạy với quyền quản trị. Giao diện của ISO2USB sẽ như hình bên dưới.

  • USB Device: sắm USB mà bạn cần làm.
  • New Drive Label: Nhập tên cho USB.
  • ISO File: Thông thường nó sẽ tự động sắm đường dẫn cho bạn, tuy nhiên nếu chưa đúng thì bạn hãy nhấn vào icon kính lúp và sắm lại đường dẫn tới vị trí lưu file HBCD_PE_x64.iso mà bạn đã tải về ở bước trên.

=> Sau lúc thiết lập xong thì bạn nhấn vào Process để bắt đầu tạo.

tao-usb-boot-Hirens-BootCD--PE-x64 (2)

+ Bước 3: Công cụ sẽ bắt đầu Format usb của bạn và copy những file trọng yếu từ file ISO vào trong USB BOOT của bạn.

Một thông báo hiện ra, thông báo rằng toàn bộ dữ liệu trong USB của bạn sẽ bị xóa hết, bạn sở hữu muốn tiếp tục ko ? Nhấn Yes để đồng ý nếu USB của bạn ko sở hữu dữ liệu gì trọng yếu.

tao-usb-boot-Hirens-BootCD--PE-x64 (3)

+ Bước 4: Bạn hãy đợi cho quá trình Format USB và Mount file từ file ISO sang USB hoàn thành nhé.

tao-usb-boot-Hirens-BootCD--PE-x64 (4)

+ Bước 5: Xong ! thông báo quá trình tạo USB hoàn tất.

tao-usb-boot-Hirens-BootCD--PE-x64 (5)

+ Bước 6: Và đây là những file sở hữu trong USB BOOT sau lúc đã tạo xong.

tao-usb-boot-Hirens-BootCD--PE-x64 (6)

+ Bước 7: Bổ sung thêm những công cụ cứu hộ quen thuộc như Partition Winzard và ứng dụng Ghost.

Như mình đã nói bên trên, bộ công cụ này ko sở hữu 2 ứng dụng quen thuộc này, mà thay vào đó tác giả đã thay thế ứng dụng Partition Winzard bằng ứng dụng quản lý phân vùng AOMEI Partition Assistant.

=> Cách khắc phục: đơn thuần thôi, bạn hãy tải về bộ công cụ cứu hộ máy tính trên WinPE mà mình đã chia sẻ với những bạn trước đó. Bạn hãy tải những ứng dụng bạn cần và lưu nó trong USB, lúc nào muốn sử dụng thì chạy nó thôi ?

Xem Thêm:  Cách tạo bộ cài USB Win 10 chuẩn GPT và MBR cực nhanh

=> Nếu bạn ko rành về máy tính thì mình nghĩ đọc tới đây ổn rồi, bạn ko nên đọc thêm nữa để tránh đau đầu và cảm thấy phức tạp ?

Sau lúc tạo xong USB BOOT thì bạn sở hữu thể test trực tiếp trên máy tính của bạn nhé, ko hiểu sao bản này mình sử dụng những công cụ test usb boot lại ko được ?

Một số hình ảnh về USB Hiren’s BootCD PE x64:

2. Tạo USB  BOOT Hiren’s BootCD PE x64 với phân vùng ẩn

Với cách làm trên thì bạn đã tạo thành công cho mình một chiếc USB BOOT tư vấn cho cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY rồi. Tuy nhiên, chiếc USB được công cụ Format theo định dạng FAT32, chính vì thế USB của bạn chỉ lưu trữ được những file sở hữu dung lượng < 4GB mà thôi.

Để giải quyết vấn đề này thì bạn sở hữu thể tạo USB BOOT theo một cách khác, đó là cách tạo us boot với phân vùng ẩn. sở hữu lẽ cách làm này đã quá quen thuộc với những công cụ boot đời mới hiện nay rồi !

Thực hiện:

Bạn làm theo bài hướng dẫn tạo usb boot với phân vùng ẩn !

Chỉ lưu ý một điều, ở Bước 3 bạn sử dụng file HBCD_PE_x64.iso thay vì file UEFI-Legacy.iso trong bài viết đó thôi ?

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho những bạn cách tạo USB Hiren’s BootCD PE x64 rồi nhé. Thực sự thì huyền thoại vẫn sẽ là huyền thoại thôi ?

Mình rất hi vọng trong những phiên bản cải tiến tiếp theo, công cụ Hiren’s BootCD PE x64 này sẽ mạnh mẽ hơn nữa để anh em kỹ thuật còn sở hữu dòng mà vọc tiếp. Bạn mô tả về bộ công cụ cứu hộ này thế nào ? hãy để lại ý kiến và quan điểm cá nhân của bạn bằng cách comment phía bên dưới bài viết này nhé !

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công !

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment