ứng dụng Corel là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Coreal Draw nhanh nhất

by admin

ứng dụng Corel Draw với tính ứng dụng cao trong quá trình thiết kế đồ họa, thiết kế Website hay giao diện trực diện. Vậy ứng dụng này với ưu, nhược điểm gì và những bước tiến hành cài đặt chương trình này như thế nào?

Giải thích khái niệm ứng dụng Corel là gì?

Corel hay còn được gọi với một mẫu tên khác là Corel Draw, đây được biết tới là một ứng dụng đồ họa vector và nó với chức năng tương tự như ứng dụng illustrator. Đối với những người mới làm quen với ứng dụng này với thể hiểu một cách đơn thuần nó cho phép những bạn sử dụng những công cụ với sẵn để tại được những mục tiêu vector hoàn toàn khác nhau.

khai niem corel la gi
Hiểu được khái niệm và những tính năng của Corel là gì

Những trường hợp chưa hiểu về đồ họa vector thì những bạn với thể tưởng tượng theo một cách đơn thuần như sau: đối với đồ họa sẽ được chia làm 2 loại khác nhau bao gồm: vector và bitmap, cụ thể:

 • Bitmap: với chức năng quản lý hình ảnh hay những mục tiêu bằng những điểm ảnh. Ví dụ như những hình ảnh được chụp từ máy ảnh hay điện thoại sản phẩm điện thoại. Hoặc là những mục tiêu được xuất ra ở dưới dạng bitmap như: jpeg, jpg, png.
 • Vector: đây là những hình ảnh được tạo bởi những thuật toán tô màu dựa trên những giới hạn của đường line lúc những bạn tạo ra từ quá trình sử dụng ứng dụng đồ họa vector. đặc trưng, ứng dụng này với thể thu nhỏ hay với thể phóng to mục tiêu ở bất kỳ kích thước nào những bạn muốn và sẽ ko làm vỡ hình.
khai niem chi tiet ve phan mem corel
Khái niệm chi tiết về Corel Draw

Kiến thức cần nắm lúc thực hiện ứng dụng Corel Draw

Tốt nhất trước lúc sử dụng ứng dụng Corel Draw x5 hay bất kỳ ứng dụng  Corel nào tương ứng những bạn cần phải nắm rõ về những thông tin cụ thể như sau:

Xem Thêm:  Download Adobe Photoshop CS6 Full Crack Miễn Phí [2021]
kien thuc can nam khi su dung corel
Bạn cần nắm vững kiến thức nhất định trước lúc sử dụng ứng dụng được như ý

Những thao tác trên ứng dụng Corel

Đối với những trường hợp mới làm quen với ứng dụng Corel nhất định phải nắm rõ được những kiến thức cơ bản như sau:

 • Trước tiên cần phải hiểu, nắm rõ và thực hành được trong quá trình tạo được những file làm việc mới.
 • Thiết lập và tạo được hệ màu mới trong in ấn, hiển thị lúc thiết lập làm việc trên file.
 • Cần phải làm quen với giao diện trên Corel và vùng làm việc của ứng dụng này. Biết được cách quản lý trên thanh điều khiển, thanh công cụ và những vùng làm việc cơ bản của ứng dụng này.
ho tro rat tot trong in an
Corel tư vấn cực kì tốt trong việc tiến hành in ấn sản phẩm
 • những bạn cần phải ghi nhớ được tất cả những phím tắt thường xuyên sử dụng. đặc trưng, phải biết được cách quản lý thanh công cụ tương ứng trong ứng dụng.
thao tac voi phan mem corel
Hướng dẫn thao tác với ứng dụng

Mục đích sử dụng ứng dụng Corel

Mục đích chính trong quá trình sử dụng ứng dụng Corel Draw nhất định mọi người cần nắm, cụ thể:

 • lần đầu phải nắm rõ được tất cả những thao tác trên ứng dụng Corel Draw. lúc nắm rõ được hết sẽ giúp những bạn dễ dàng xử lý kịp thời được những tình huống khó khăn gặp phải lúc sử dụng ứng dụng.
muc dich su dung corel
Bạn cần nắm rõ nhu cầu và mục đích của mình lúc sử dụng Corel draw là gì
 • Nắm được những kiến thức căn bản nhất. Trên cơ sở đó sẽ giúp những bạn biết thêm được những phương pháp tư duy, đây cũng là một phương pháp tự học hiệu quả.
 • Định hướng rõ được trong quá trình sử dụng ứng dụng, đây là một trong những bước khá trọng yếu. Vì vậy, tốt nhất ngay từ đầu những bạn cần phải xác định rõ ràng.

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của ứng dụng Corel

Đối với ứng dụng Corel với những mặt ưu, nhược điểm gì? Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhiều trước lúc với ý định học ứng dụng này. Dưới đây những chuyên gia khoa học HP Connect sẽ chỉ ra những điểm nổi bật và hạn chế của ứng dụng Corel:

Ưu điểm của ứng dụng Corel

Đối với ứng dụng Corel sẽ với một số ưu điểm nổi trội những bạn cần phải nắm rõ bào gồm:

 • những tính năng đồ họa vượt trội
 • Khả năng đồ họa trên ứng dụng Corel khá đơn thuần, được tư vấn thêm những phím tắt và cách lệnh nhằm giúp cho những bạn thực hiện được những bệnh được nhanh chóng hơn.
 • quanh đó đó, ứng dụng Corel Draw còn tư vấn thêm những công cụ cắt/ ghép những hình ảnh bitmap thật đơn thuần hơn so với ứng dụng illustrator.
Xem Thêm:  Download Adobe InDesign CC 2020 Mới Nhất | Link Google Drive – Hướng Dẫn Cài Đặt

Giao diện thực hiện thân thiện

Đây được xem là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của ứng dụng này. Giao diện của ứng dụng này dễ thực hiện, khá trực quan và thân thiện hơn với người tiêu dùng. Đối với những người mới sử dụng ứng dụng này sẽ dễ dàng sử dụng hơn so với ứng dụng illustrator hơn rất nhiều.

uu diem cua corel
với vô số ưu điểm nổi trội lúc bạn nắm vững kiến thức căn bản của ứng dụng

Chính vì vậy, lúc sử dụng ứng dụng Corel Draw sẽ giúp mọi người tiết kiệm được thời gian thiết kế và tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng. đặc trưng, còn được tư vấn khá nhiều phím tắt tiện dụng và thông qua đó giúp mọi người tạo ra được những sản phẩm một cách nhanh chóng hơn.

giao dien thong minh cua corel
Corel với giao diện khá thông minh và dễ dàng cho người sử dụng

ứng dụng Corel tư vấn in ấn và cắt vi tính nhanh chóng

ứng dụng Corel với khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp thông qua ứng dụng tương ứng. Vì vậy, những thao tác thực hiện nhanh chóng, quá trình căn chỉnh được cân đối và chính xác theo những đường nét.

>>> Bài viết hay khác:

Những nhược điểm của ứng dụng Corel

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên ứng dụng Corel vẫn còn tồn tại một số nhược điểm những bạn cần phải biết tới để tránh trong quá trình thực hiện, cụ thể:

Khả năng tương thích của ứng dụng Corel kém

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của ứng dụng. lúc sử dụng ứng dụng Corel với thể gặp một số lỗi, đặc trưng là những file với font chữ. Trong trường hợp với nhu cầu những bạn cần phải chuyển file từ ứng dụng đồ họa Adobe vào trong Corel lúc đó mới sử dụng được.

nhuoc diem cua corel draw
ko với gì là logic, ứng dụng này cũng vậy!

quanh đó đó, quá trình kết hợp Corel với ứng dụng đồ họa khác cũng khá khó khăn, cụ thể như ứng dụng AE, ID, DW,…

Màu sắc hiển thị kém

So sánh màu với những ứng dụng khác thì ứng dụng Corel đang ở mức thấp theo như những trường hợp thử nghiệm thực tế nhận xét. Màu sắc giữa bản thiết kế và sản phẩm in ấn ra cũng khác nhau, hiệu ứng tô chuyển sắc của ứng dụng này cũng khá phức tạp. Vì vậy, mọi người cần phải lưu ý rõ về vấn đề này.

Xem Thêm:  Mailchimp là gì? Hướng dẫn cách Mailchimp đạt được hiệu quả cao

Thao tác cài đặt ứng dụng khó khăn

lúc sử dụng ứng dụng này đòi hỏi mọi người cần phải am hiểu kiến thức về ứng dụng ứng dụng này. Quá trình cài đặt phần này khá khó khăn và đòi hỏi cần phải yêu cầu bản quyền. Do đó, nhiều người nhận xét đây là một trong những điểm yếu lớn nhất của ứng dụng này.

những bước cài đặt chương trình ứng dụng Corel Draw

Để tiến hành cài đặt ứng dụng ứng dụng Corel Draw những bạn cần phải tiến hành thực hiện tuần tự theo những bước cụ thể như sau:

Bước một: Tải ứng dụng Corel:

Download Corel Draw mới nhất tại đây: Link tải

download corel draw moi nhat
Tải Corel Draw mới nhất tại HP Connect

Trước tiên những bạn cần phải tiến hành tải ứng dụng Corel Draw về máy -> Cho chạy file CorelDRAW X6 ở một hộp thoại -> Kéo xuống bên dưới rồi lựa sắm “I Accept” nhằm đồng ý với thao tác cài đặt.

Bước 2: Tiếp tới bước này những bạn hãy lựa sắm “I do not have a serial number and want to try the product” -> “Next”.

Bước 3: Tiếp tới bước này những chương trình sẽ cung cấp cho những bạn 2 lựa sắm:

 • Typical Installation;
 • Custom Installation;

Theo đó, những bạn với thể lựa sắm “Typical Installation” để tiến hành cài đặt chương trình tại vị trí mặc định của hệ thống và tiến hành cài đặt chương trình. Trong trường hợp những bạn am hiểu về kiến thức thì với thể lựa sắm “Custom” tiến hành thao tác cài đặt tùy chỉnh theo ý muốn.

Bước 4: Lựa sắm “Finish” để tiến hành cài đặt nhanh hoặc chậm thì còn tùy thuộc vào cấu hình của máy tính. Như vậy, là những bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng ứng dụng Corel.

https://www.youtube.com/watch?v=qxdlFd6RCuY

Hướng dẫn chi tiết tải và download Corel Draw dành cho bạn qua video

Hy vọng với tất cả những thông tin chung tôi cung cấp trên đã giúp những bạn biết rõ được ứng dụng Corelcách sử dụng Corel Draw. Đây là những kiến thức hữu ích những bạn hãy cùng chia sẻ tới bạn bè và những người quan tâm tới ứng dụng ứng dụng này để biết thêm thông tin nhé!


Related Posts

Leave a Comment