Phần Mềm

ứng dụng Lightroom là gì? Tìm hiểu tính năng vượt trội Adobe Lightroom

ứng dụng Lightroom khá quen thuộc đối với những chuyên gia thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Mục đích giúp cho những bạn tạo được những sản phẩm chất lượng tốt và mang tư vấn thêm nhiều công cụ hữu ích khác đi kèm.

Giải thích khái niệm Lightroom là gì?

Lightroom được biết tới là một trong những ứng dụng chuyên được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm. Mọi người ko được nhầm tưởng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh này với ứng dụng Photoshop, nó hoàn toàn khác nhau và tư vấn tối đa trong làm việc của từng người.

lightroom la gi
Tìm hiểu khái niệm đúng nhất về phần Adobe Lightroom

Theo đó, ứng dụng Lightroom mang tư vấn tích hợp trên 2 mảng bao gồm: MacOS và Windows. Hiện nay, Adobe Lightroom còn tư vấn trên cả thiết bị điện thoại mobile và giúp mọi người tạo ra được những sản phẩm đẹp và lạ mắt.

Về chức năng cơ bản nhất của ứng dụng Lightroom sẽ giúp những bạn quản lý, chỉnh sửa đồng thời những hình ảnh, nhất là những bức hình kỹ thuật số. Vì vậy, đã nâng quá trình chỉnh sửa hình ảnh và biên soạn hình ảnh lên một tầm cao mới.

Tổng hợp những tính năng vượt trội của ứng dụng Lightroom

Mỗi một ứng dụng ứng dụng sẽ mang những tính năng tương ứng nhằm tư vấn tối đa về mục đích sử dụng của người sử dụng.

nhung tinh nang vuot troi cua lightroom
Điểm nổi trội vượt bậc của Lightroom sẽ làm cho cho bạn mê ngay với lần làm việc lần đầu

Đối với light room cũng vậy, ứng dụng này bao gồm những tính năng đi kèm như sau:

Quản lý tốt bộ sưu tập

ứng dụng Lightroom mang khả năng quản lý hình ảnh một cách thông minh. Với tính năng LR mọi hình ảnh trước lúc chỉnh sửa sẽ được lưu trữ sẽ được lưu lại một bản gốc. lúc đó, LR được xem là khâu trung gian chỉnh sửa, điều này mang nghĩa là những hình ảnh trước và sau lúc chỉnh sửa sẽ được lưu ra ở file riêng biệt.

quan ly bo suu tap lightroom
Với những công cụ tính tăng thông minh, việc bạn quản lý bộ sưu tập là rất dễ dàng

Với tính năng nên vì vậy trong quá trình sử dụng những bạn dễ dàng thay đổi tên, cập nhật ghi chú hay những từ khóa tìm kiếm dễ nhất. Ngoài ra, những bạn cũng mang thể tạo ra được những thư mục riêng, catalog dễ dàng hơn. Những bộ ảnh sẽ được lưu trữ thành từng ablum. Những bức ảnh trước và sau được chỉnh sửa cũng sẽ mang lưu lượng nhẹ hơn và khả năng truy xuất nhanh chóng. LR chỉ cần mang một file duy nhất để mang thể lưu lại mọi thay đổi.

Khả năng lend màu ảnh chất lượng

Lightroom còn cho phép biên tập hình ảnh với tới hàng trăm bộ lọc màu khác nhau. Những hiệu ứng hình ảnh, preset cũng được thiết kế xuất sắc và mang tích hợp sẵn. Vì vậy, những bạn ko cần phải ngồi kéo từng thanh màu để lựa mua, áp dụng từng hiệu ứng mày như trong ứng dụng photoshop.

blend mau chat luong voi lightroom
Lên màu rất ấn tượng

Tất cả những thông số về cân chỉnh về màu sắc, cân bằng màu, độ tương phản, cân bằng trắng cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, giao diện trên ứng dụng Lightroom cũng khá thân thiện với người sử dụng. Những tab, thanh quản lý thư viện, bảng điều khiển, trình chỉnh sửa, biên tập ảnh, slideshow và trực quan.

Khả năng xử ảnh RAW

Đối với những nhiếp ảnh gia thì ảnh RAW là một trong những điều vô cùng rất cần thiết. ứng dụng Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách xuất sắc. Việc thay đổi về màu sắc của bức ảnh sắp như ko thay đổi chi tiết trong hình gốc. Ảnh RAW sẽ được xử lý trực tiếp mà ko cần phải trải qua thao tác nén ảnh.

xu ly anh raw
Đọc ảnh và xử lý ảnh RAW với Adobe Lightroom dễ dàng và đơn thuần

những bạn mang thể nghĩ tới quá trình thay đổi ảnh vẫn được giữ nguyên của bức ảnh RAW thì như thế nào. Ảnh RAW sẽ mang chứa nhiều thông tin, tính nguyên bản và độ chi tiết ở mức độ cao. Vì vậy, trong trường hợp những bạn muốn nén về định dạng khác như jpeg, lúc đó sẽ làm thay đổi rất nhiều về chất lượng của hình ảnh. Khả năng xử lý hình ảnh RAW của light room cc khá tuyệt vời.

ứng dụng light room khác gì so với ứng dụng Photoshop?

ứng dụng Lightroom và Photoshop đều là những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số cùng thuộc sở hữu của hàng Adobe. Đây là một trong những đơn vị phát hành, cùng mang những tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Vậy 2 ứng dụng này mang sự ko giống nhau như thế nào?

Theo những chuyên gia HP Connect cho biết, 2 ứng dụng ứng dụng này mang sự ko giống nhau rõ nhất đó là về cách xử lý và quá trình sử dụng ứng dụng. Lightroom mang công cụ quản lý thông tin với quá trình sắp xếp, phân loại cụ thể theo từng bộ sưu tập và mang khả năng xử lý hình ảnh hàng loạt. tính năng hot, ứng dụng này mang định ảnh RAW cần xử lý nhanh và cơ chế chỉnh sửa ảnh thông tin và lưu giữ file gốc để đảm bảo được hình ảnh gốc.

khac biet giua lightroom vs photoshop e1565151265877
Sự khác biết và ưu điểm nổi trội của ứng dụng Lightroom so với Photoshop khá rõ ràng

Trên thực tế, mang khá nhiều nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia chỉ ưu tiên sử dụng một trong hai ứng dụng Lightroom hay Photoshop để thực hiện làm việc của mình. Nhưng để biết được cách sử dụng kết hợp ưu tiên của 2 ứng dụng này sẽ sản xuất ra được những sản phẩm chất lượng. Tốt nhất những bạn hãy chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Photoshop trước, sau đó hãy sử dụng những công cụ, preset, blend màu của Lightroom để phục vụ trong quá trình xử lý nhiều bức ảnh trong cùng một lúc.

>>> Bạn đọc nên tham khảo thêm:

Học Lightroom mang tiện dụng gì?

Học Lightroom làm được những gì? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm tới. Trong trường hợp những bạn định hướng để trở thành một nhiếp ảnh gia, hay mang niềm thích trong chụp ảnh thì tốt nhất hãy nên theo học ứng dụng Lightroom, nó sẽ tư vấn tối đa cho những bạn.

hoc lightroom
Những tiện dụng tuyệt vời mà ứng dụng mang lại là ko thể bàn cãi

Hay những người đang theo đuổi nghề thiết kế thì cũng là một sự lựa mua xuất sắc. ứng dụng light room cc mang khả năng kết hợp với những ứng dụng khác. Tuy nhiên, điều rất cần thiết là những bạn cần phải định hướng được đúng đắn về làm việc của mình.

Download Lightroom CC 2019 mới nhất chỉ mang tại HP Connect

Adobe Lightroom CC 2019 là phiên bản mới nhất, là kết quả của những cải tiến vượt bậc trong việc xử lý hình ảnh siêu Việt.

download ligtroom cc 2019
Tải và download Lightroom CC 2019 chỉ mang tại HP Connect

Hôm nay bạn hoàn toàn mang thể download Adobe Lightroom CC 2019 tại đây.

tới với HP Connect bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí ứng dụng hoàn toàn qua những bước hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết nhất tại ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn

Hướng dẫn cài đặt qua video chi tiết và đơn thuần

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên liên quan tới ứng dụng Lightroom và những kiến thức mọi người cần nắm rõ về ứng dụng này. Nếu thực sự mang niềm thích những bạn hãy dành thời gian học hỏi, thực hành nhiều để tích lũy thử khám phá, nhằm tạo ra được những sản phẩm chất lượng tốt. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích, tư vấn nhiều cho những bạn trong làm việc.Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button