ứng dụng quét mã vạch là gì? Kiểm tra mã vạch online như thế nào?

by admin

Kiểm tra mã vạch online hiện nay là một trong những phương thức giúp người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm một cách đơn giản và chính xác. Để hiểu rõ hơn về phần mềm quét mã vạch là gì? Các kiểm tra mã vạch online như thế nào? Các bạn hãy cùng trang công nghệ số một tại Việt Nam ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu rõ ngay sau đây nhé!

ứng dụng quét mã vạch là gì? Cách thức hoạt động ra sao?

ứng dụng quét mã vạch là gì?

Mã số mã vạch có thể được hiểu rõ là kỹ thuật nhận dạng. Chúng được sử dụng để thu thập dữ liệu tự động của những sản phẩm hay dịch vụ, địa điểm,… Điều đó được thực hiện dựa vào việc ấn định về một chữ số hay một mã số danh cho từng mục tiêu. Các mã số này sẽ được biểu thị dưới dạng mã vạch có chữa những khoảng trống song song được xếp xen kẽ với nhau. Từ đó, nó sẽ tạo thành một quy tắc mã hóa sẽ được đọc bởi thiết bị hay máy quét mã vạch.

ứng dụng kiểm tra mã vạch là một phần mềm Smartphone được dùng để biểu thị tất cả các thông tin có liên quan đến sản phẩm. Nên lúc người dùng tra cứu mã số trên sản phẩm đó, bạn sẽ biết được thông tin về sản phẩm rõ ràng và kể cả những thông tin của sản phẩm mới được cập nhật một cách chính xác.

kiem-tra-ma-vach-online
ứng dụng quét mã vạch là gì? Cách thức hoạt động ra sao?

Cách thức hoạt động của phần mềm kiểm tra mã vạch online

Phần mềm này có cách thức hoạt động khá đơn giản và dễ hiểu rõ. Đây là cách kiểm tra ma vạch bằng điện thoại. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng đến camera trên điện thoại để bắt đầu tiến hành quét mã vạch hay quét mã QR Code có trên hộp, bao bì của sản phẩm. lúc bạn quét mã sản phẩm của một sản phẩm nào đó, nó sẽ hiển thị cho bạn biết tất cả thông tin về sản phẩm mà phía cửa hàng, doanh nghiệp gửi đến người dùng như sau:

  • Tên đầy đủ của sản phẩm
  • Loại sản phẩm (về màu sắc sản phẩm, mã màu sản phẩm và mã số của sản phẩm)
  • Tên nhà hàng sản xuất / thương hiệu
  • Nơi sản xuất sản phẩm, địa chỉ nhà hàng sản xuất và quốc gia nhà hàng sản xuất
  • Mô tả chi tiết về sản phẩm
  • Những trang thương mại điện tử phổ biến hiện đang mang bán sản phẩm + Link
  • Hình ảnh demo của sản phẩm đó
  • Thành phần sản phẩm
  • Ngày sản xuất sản phẩm và hạn sử dụng,…

ứng dụng kiểm tra mã vạch online mang kiểm tra được hàng thật giả hay ko?

Thường thì những sản phẩm là hàng nhái hay hàng giả rất ít chú trọng đến bao bì hay mã vạch trên sản phẩm. Vì vậy, việc kiểm tra hàng nhái hàng thật bằng ung dung kiểm tra mã vạch online rất hữu ích và mang lại câu trả lời chính xác cho người dùng. Nhưng ngày nay các phần mềm kiểm tra mã vach online đã trở nên quá phổ biến. Nên những gian thương cũng nhận thấy được điều đó nên họ có những chiêu trò tinh vi hơn đối với sản phẩm giả của họ. Từ đó, họ đã sử dụng đến những thủa thuật để tạo nên những lô hàng giả, hàng nhái một cách tinh vi. lúc sản phẩm đó có khả năng giống sản phẩm chính hãng đến 100% về mã vạch của sản phẩm.

Vì mã vạch sản phẩm chỉ dược biểu thị bởi những con số hay những ký tự về mã vạch. Từ đó được tạo nên mã vạch được in lên trên các bao bì của sản phẩm. Điều đó có khả năng được thực hiện in nhái theo rất dễ dàng với độ chính xác đến 100%. Kiểm tra mã vạch bằng Google, các thiết bị máy kiểm tra mã vạch hay những ứng dụng kiểm tra mã vạnh online cũng khó để phân biệt được đâu là hàng thật và hàng giả. Nên những kẻ gian thường sẽ chụp lại mã vạch đó rồi in ra và dán vào bao bì của sản phẩm khác. lúc sử dụng phần mềm kiểm.tra mã vạch để kiểm tra thì nó vẫn hiển thị những thông tin giống như thông tin của sản phẩm là hàng thật.

Có một số trường hợp, mặc dù sản phẩm được bán ở cửa hàng uy tín nhưng lúc bạn quét mã sản phẩm vẫn ko hiển thị thông tin. Đây là tình huống có khả năng sản phẩm mới được ra mắt nên thông tin sản phẩm vẫn chưa được nhà phát hành cập nhật kịp thời. Nên lúc bạn ko thấy thông tin sản phẩm lúc kiểm tra mã vạch online sẽ ko đồng nghĩa với việc đó là sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái.

Còn có một điều mà các bạn cần phải lưu ý. Đó là phần mềm kiểm tra mã vạch sẽ sử dụng đến dữ liệu để tiến hành so sánh từ những nhà sản xuất. lúc có một nhà sản xuất nào đó ko cập nhật thông tin cho phần mềm. Như vậy, lúc người dùng quét mã vạch của sản phẩm đó bằng phần mềm thì thông tin sẽ ko được hiển thị.

>>> những ứng dụng liên quan khác:

Top 3 ứng dụng quét mã vạch tốt nhất hiện nay

ứng dụng quét mã vạch iCheck

kiem-tra-ma-vach-san-pham
ứng dụng quét mã vạch iCheck

iCheck được đánh giá là một trong các nhà hàng trước tiên ở Việt Nam mang đến cho người dùng những giải pháp để truy xuất các thông tin của sản phẩm nhanh chóng. Thông qua ứng dụng quét mã vạch hay quét mã QR Code được thực hiện trên thiết bị điện thoại. Đó là lần trước tiên đã giúp cho hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam thực hiện tra cứu thông tin của một sản phẩm vừa nhanh chóng vừa chính xác sau một lần quét.

lúc sử dụng phần mềm kiểm tra mã vạch iCheck, người dùng sẽ biết được rất nhiều thông tin hưu ích có liên quan đến sản phẩm. Ví dụ như: giá của sản phẩm được cập nhật liên tục, thông tin của sản phẩm, số điện thoại để liên hệ, địa chỉ sản xuất sản phẩm, những đánh giá về sản phẩm của người đã sử dụng,… Bạn mang thể sử dụng ứng dụng quét mã vạch này để kiểm tra mã vạch son black rouge, kiểm tra mã vạch nước hoa, kiểm tra mã vạch hàng hóa, kiểm tra mã vạch bưu điện, kiểm tra mã vạch sữa, kiểm tra mã vạch mỹ phẩm,… một cách đơn thuần và chính xác.

Tải về ứng dụng kiểm tra mã vạch iCheck về điện thoại:

Tải phần mềm iCheck cho điện thoại Android | 56MB | Android 4.một trở lên: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.icheck.android

Tải phần mềm iCheck cho điện thoại iOS | 80MB | iOS 9 trở lên: https://apps.apple.com/vn/app/id1001036590

ứng dụng kiểm tra mã vạch Barcode Việt

kiem-tra-ma-vach-bang-dien-thoai
ứng dụng kiểm tra mã vạch Barcode Việt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn ko biết những sản phẩm mà bạn lựa chọn có phải là sản phẩm đúng chất lượng, là hàng chính hãng hay ko? Hay nó chỉ là hàng nhái kém chất lượng? Bạn hãy yên tâm vì phần mềm Barcode Việt sẽ giúp các bạn dễ dàng phân biệt được điều này. Barcode việt là mộ phần mềm được phát minh bởi người Việt trên giao diện đã được tối ưu nên rất thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. Và tất nhiên các sản phẩm trong nước Việt Nam sẽ được hiển thị thông tin đầy đủ hơn so với những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài.

Hiện nay, phần mềm Barcode Việt với phiên bản mới nhất đã được nhà phát minh cải thiện rất nhiều chức năng. Như chức năng quét barcode, quét mã vạch, quét QR code cực kỳ nhanh chóng. Kể cả lúc bạn thực hiện quét mã vạch trên thiết bị có Camera kém chất lượng. Nó có khả năng nhận dạng được đa phần những mã vạch được gắn trên sản phẩm Việt Nam. Từ các thông tin về nhà sản xuất sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất để liên hệ, số điện thoại và ngày sản xuất sản phẩm,…

Tải ứng dụng kiểm tra mã vạch BarCode Việt:

Tải phần mềm BarCode Việt cho điện thoại Android | 16MB | Android 4.một trở lên: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tdm.barcodeviet&hl=vi

Tải phần mềm BarCode Việt cho điện thoại iOS | 173MB | iOS 9 trở lên: https://apps.apple.com/vn/app/barcode-vi%E1%BB%87t-ch%E1%BB%A3-vi%E1%BB%87t/id517463163

ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps

kiem-tra-ma-vach-san-pham-online
ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn vẫn đang khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình một phần mềm kiểm tra mã vạch online cho một sản phẩm nào đó. QR Barcode Scanner TeaCapps sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn. Phần mềm này được cho ra mắt bởi nhà phát hành TeaCapps. lúc QR Barcode Scanner TeaCapps đang là sự lựa tìm hàng đầu của nhiều người dùng hiện nay. Thông qua phần mềm QR Barcode Scanner TeaCapps, bạn sẽ quét được hầu hết những  mã vạch phổ biến trên các sản phẩm. Ví dụ như mã QR, Data Matrix, Code 39, Aztec, UPC và EAN,…

Phần mềm này ko chỉ hỗ trợ tốt cho những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài mà còn hiển thị thông tin của những sản phẩm trong nước một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Vì vậy, QR Barcode Scanner TeaCapps đã trở thành một phần mềm rất được ưa chuộng trên bảng xếp hạng Android từ trước đến nay.

Tải ứng dụng kiểm tra mã vạch QR & Barcode Reader:

Tải phần mềm QR & Barcode Reader cho điện thoại Android | 2.8MB | Android 6 trở lên: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teacapps.barcodescanner&hl=en_US

Lưu ý lúc gặp lỗi kiểm tra mã vạch trực tuyến ko được

mang rất nhiều nguyên do làm người tiêu dùng kiểm tra mã vạch sản phẩm ko thành công. Hay mang thể là dữ liệu bị sai, mã vạch được in trên những loại chất liệu ko được đảm bảo về chất lượng. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng kiểm tra mã vạch sản phẩm online bị lỗi như sau:

Máy đọc mã ko tương thích với mã vạch

ung-dung-kiem-tra-ma-vach
Máy đọc mã ko tương thích với mã vạch

Mã vạch sản phẩm rất phong phú và mỗi loại như vậy sẽ mang một mã barcode (đó là một mã số) tương ứng. Vì mã số đó sẽ được mã hóa khác nhau nên nó cũng ko mang kích thước giống nhau. mang nhiều khả năng máy kiểm tra mã vạch sẽ ko được tương thích với mã mà bạn đang muốn quét để kiểm tra.

Lỗi in ấn mã vạch

kiem-tra-ma-vach-bang-google
Lỗi in ấn mã vạch

Tình trạng quét mã vạch sản phẩm bị lỗi mang khả năng là do mã vạch đó đã bị lỗi trong quá trình in ấn lên sản phẩm. Hầu hết những mã vạch được tiêu dùng để in lên bao bì của sản phẩm sẽ được in sẵn từ phía nhà sản xuất. Ngoài ra, mỗi nhà sản xuất sẽ in mã vạch sản phẩm của mình lên trên những loại chất liệu khác nhau hay thậm chí màu sắc của mã vạch sản phẩm của mỗi nhà sản xuất cũng khác nhau. mang một số mã vạch ko được in lên bề mặt phẳng nên làm cho việc quét mã vạch sản phẩm càng khó khăn hơn và dễ bị lỗi.

Màu mã vạch sản phẩm cũng gây ảnh hưởng nhiều tới việc quét mã vạch mang dễ dàng hay ko. Vì máy quét mã vạch chỉ đọc được những mã vạch mang thanh màu tối được in trên nền sáng.

Vị trí dán mã vạch sản phẩm chưa được chính xác

Trước lúc quét mã vạch sản phẩm, bạn cần phải kiểm tra để biết được mã vạch sản phẩm mang đang được đặt tại vị trí cạnh hay góc cong của sản phẩm ko. Hoặc bạn kiểm tra xem mã vạch trên sản phẩm mang bị mất góc, bị khuất hay ko. Vì lúc bề mặt mã vạch bị cong sẽ làm cho máy quét sản phẩm ko đọc được mã vạch.

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu mã vạch sản phẩm được in với màu sắc trong suốt hay bị mờ. Nó sẽ làm cho độ tương phản màu mang vấn đề. Như vậy, rất mang khả năng máy quét ko đọc mã vạch thành công. ko kể đó, lúc mã vạch sản phẩm được in lên bề mặt kim loại hay những bề mặt sáng bóng. Nó sẽ dễ dẫn tới tình trạng bị phản chiếu nên máy quét ko đọc được.

Mã vạch sản phẩm bị mờ và đứt gãy

kiem-tra-ma-vach-son-black-rouge
Mã vạch sản phẩm bị mờ và đứt gãy

Bạn kiểm tra lại xem những đường ở trên mã vạch mang được in đều và rõ ràng ko. Nếu như mã vạch đó mang những đường mực in bị thừa, bị đứt,… Sẽ làm cho máy rất khó quét và đọc được mã vạch sản phẩm.

Chiều dài mã vạch sản phẩm ko phù hợp

mang một lỗi xảy ra khá phổ biến lúc thực hiện thiết kế in ấn. Nếu những bạn để ý thì bạn sẽ biết được chiều dài của mã vạch mang thể thay đổi. Chiều dài mã vạch sản phẩm ở đây cụ thể hơn là chiều ngang của mã vạch mang thể là quá ngắn hay quá dài so với bình thường. Vì lúc mã vạch quá dài sẽ là vượt qua độ quét của máy đọc mã vạch. Đồng thời, nếu mã nhắn quá cũng làm cho mật độ mã vạch bị sát nhau quá. Nên việc nhận dạng mã sẽ càng khó khăn hơn.

Tác động do môi trường bên ngoài 

Trong quá trình vận chuyển những sản phẩm, mang nhiều khả năng làm cho mã vạch in trên sản phẩm bị mờ hay bị bong tróc, mất góc,… Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo được rằng mã vạch còn nguyên vẹn sau lúc được vận chuyển. Còn mang những loại mã vạch bị nhạy cảm với môi trường nên bạn phải quan tâm tiêu dùng chất liệu in mã vạch phù hợp nhé!

Kết luận

Như vậy là trang kỹ thuật số một tại Việt Nam ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm đã chia sẻ tới những bạn một số thông tin về kiểm tra mã vạch online. Hy vọng ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm.vn đã giúp bạn biết được ứng dụng quét mã vạch là gì? Cách kiểm tra mã vạch online như thế nào? Từ đó, bạn sẽ thực hiện tra cứu thông tin sản phẩm để biết chi tiết về sản phẩm mà mình đang sử dụng nhé!


Xem Thêm:  Làm thế nào để hẹn giờ bật WiFi trên Windows 10 ?

Related Posts

Leave a Comment