Phần Mềm

Unikey là gì? Download Unikey Win 10, Win 7,8 gõ tiếng Việt tốt nhất

Unikey là ứng dụng tư vấn gõ Tiếng Việt hiện nay được nhiều người ưu tiên lựa mua, bới nó cung cấp những tính năng hữu ích. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn download unikey 4.0 và những bước cài đặt nhanh chóng, những bạn cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin liên quan dưới đây. 

Unikey là gì?

unikey la gi
Tìm hiểu Unikey là gì, những công dụng và tính năng chính của ứng dụng

Unikey được biết tới là một ứng dụng tự do mã nguồn mở tiêu dùng nhằm tư vấn gõ tiếng Việt. Đây là một trong những ứng dụng luôn được khuyến cáo sử dụng đối với những cơ quan nhà nước và phổ biến tại những trường học ở Việt Nam.

Theo giới thiệu thông tin chung cho thấy, unikey2018 được xem là ứng dụng mới nhất tư vấn cài đặt trên tất cả những hệ Windows như: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10,… tư vấn tối đa trong quá trình cài đặt của nền tảng sử dụng Linux ở những bản phân phối tương ứng như: OpenSUSE, Ubuntu, Fedora,… Hiện nay, ứng dụng ứng dụng này được phân phối hoàn toàn miễn phí, được phát hành theo giấy phép GNU General Public Licence version 2.0.

Những tính năng vượt trội của unikey

Ứng dụng unikeyonline hay những phiên bản tương ứng khác mang lại sự hài lòng, hoàn thành tối đa làm việc của mọi người. Dưới đây những chuyên gia HP Connect chia sẻ tới mọi người về những tính năng vượt trội nhất của unikey cụ thể như sau:

Unikey tư vấn truy cập nhanh chóng, tiện lợi

Sau lúc khởi động máy tính, lúc đó unikeywin XP hay những phiên bản tương ứng sẽ tự chạy trên màn hình. lúc đó, người tiêu dùng chỉ cần thực hiện điều chỉnh bộ chữ tùy thích theo văn bản mình đang làm việc. Bộ gõ unikey cho phép những bạn sử dụng thoải mái mà ko phải lo ngại về vấn đề bản quyền, hoặc hay bị bẻ khóa. Đây là những vấn đề mà nhiều ứng dụng ứng dụng khác thường hay gặp phải.

nhung tinh nang vuot troi cua unikey
Những tính năng vượt trội ko thể bỏ lỡ

Đối với phiên bản mới nhất được cập nhật, ứng dụng gõ tiếng Việt này sẽ chạy nhanh, sở hữu tính ổn định cao hơn và được cài đặt trên nền tảng sử dụng Linux và Windows,…

Bộ unikey tư vấn phổ thông và phong phú

  • Đối với unikey là ứng dụng được tư vấn gõ tiếng Việt, không tính đó còn giúp đổi phông chữ thường sang chữ hoa hay ngược lại, gõ chữ sở hữu dấu, chuyển đổi những bộ mã khác nhau, sở hữu tính năng kiểm tra lỗi chính tả, hoặc viết tắt,…
ho tro da dang phong phu ngon ngu tieng viet
ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey tư vấn cực kì phổ thông và phong phú
  • Theo đó, trên unikey sẽ tư vấn 5 kiểu gõ để người tiêu dùng lựa mua bao gồm: VIQR, VNI, Telex, Microsoft VI Layout, kiểu tự định nghĩ,
  • sở hữu 5 bảng mã hóa Unicode trên unikey gồm: NCR Decimal, X UTF-8, Unicode C String, UTF-8 Literal,..

tư vấn tính năng tự động sửa lỗi chính tả trong tiếng Việt

Trong quá trình soạn thảo văn bản bằng thao tác gõ tiếng Việt, mọi người thường gặp phải những sai sót lúc gõ dấu. Theo đó, quy tắc gõ chữ trong ứng dụng unikey là gõ chữ xong mới gõ dấu. Trong trường hợp những bạn gõ nhầm vị trí của dấu, lúc đó nó sẽ tự động đặt đúng vị trí dấu trong chữ mẫu, đúng chuẩn font của chữ Việt.

Giao diện unikey đơn thuần, gọn nhẹ và tiện lợi

Unikey tư vấn vận hành trên tất cả những nền tảng sử dụng khác nhau

>>> Tham khảo thêm:

Hướng dẫn tải unikey 4.0 RC2, 4.3 RC4 và những bước cài đặt nhanh chóng

Hướng dẫn tải download unikey 4.0 nhanh chóng

Để sở hữu thể tải unikeyve may, tải unikey4.2, tải unikey64 bit, tải unikeyau,… những bạn cần phải lựa mua được link tải chất lượng. sở hữu thể tham khảo ở trên những trang Web uy tín để cân nhắc lựa mua được link tải.

huong dan cai dat unikey e1570068374955
Hướng dẫn cài đặt Unikey

Hoặc nếu như bạn ko hiểu rõ về về kỹ thuật lúc đó hãy tham khảo thêm ý kiến của những chuyên gia, hay những người sở hữu những hiểu biết chuyên sâu trong kỹ thuật để cài đặt unikey32bit hay 64bit nhanh chóng.

Link download Unikey mới nhất cho Win7,8, Win10

Dưới đây những chuyên gia ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ tới người tiêu dùng link tải unikey mới nhất:

  • Phiên bản Unikey Win7/8/10 32bit: Tải về
  • Phiên bản Unikey Win7/8/10 64bit: Tải về
  • Phiên bản Portable 32bit (chạy trực tiếp ko cần cài đặt): Tải về
  • Phiên bản Portable 64bit (chạy trực tiếp ko cần cài đặt): Tải về

những bước cài đặt ứng dụng ứng dụng unikeycho win 10 hay những nền tảng sử dụng khác

Để thực hiện thao tác cài đặt unikeywin 10 những bạn hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo những bước cụ thể như sau:

Bước một: Trước tiên những bạn cần phải lựa mua được link unikeydownload uy tín. Hoặc sở hữu thể vào thẳng trang chủ unikey để lấy link tải.

Tuy nhiên, trước lúc tải ứng dụng ứng dụng unikey, người tiêu dùng cần phải lưu ý hiện nay unikey sở hữu 2 phiên bản unikey64 bit và 32 bit. Do đó, cần phải kiểm tra xem máy tính của những bạn đang được cài Windows 64bit hay 32bit, mục đích để lựa mua được phiên bản tương ứng.

cai dat unikey nhanh chong
Cài đặt Unikey nhanh chóng cùng chuyên gia kỹ thuật HP Connect

Nhằm để kiểm tra được máy tính của bạn thích hợp với phiên bản 64 bit hay 32 bit, hãy vào mục “Settings” ở trong “Start Menu”.

Bước 2: Nhấp chuột phải, nhằm chạy ứng dụng ứng dụng vừa mới tải về bằng quyền Admin ( tương ứng Run as Administrator).

Click “OK”, mục đích lựa mua tiếng nói của một dân tộc lúc cài đặt.

Bước 3:Click vào mục “Next” -> “Install”, để tiến hành cài đặt ứng dụng unikey.

Bước 4: Tại đây máy tính của bạn sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng. Hãy đợi khoảng chưa tới một phút unikey sẽ cài đặt thành công.

Mọi người để ý lúc đó ở góc phải của thành “Toolbar” sẽ xuất hiện biểu tượng của unikey tương ứng:

  • Chữ “E” xanh: ở chế độ viết tiếng Anh.
  • Chữ “V” hồng: ở chế độ việt tiếng Việt.

Hướng dẫn chi tiết từ A – Z những bước Download Unikey và cài đặt qua video

Giao diện & Hướng dẫn cách sử dụng unikey

ứng dụng unikey rất tiện lợi và tư vấn tối đa trong làm việc đối với người Việt Nam, nhất là dân văn phòng và trong ngành giáo dục. Cách sử dụng unikey mọi người cần phải biết tới bao gồm:

giao dien chinh unikey
Giao diện chính của ứng dụng

+ Ở trên mục “Điều khiển” những bạn sở hữu thể tiến hành cài đặt tương ứng về “Bảng mã”, “Kiểu gõ”, “Phím chuyển” phù hợp với thói quen sử dụng của từng người.

+ “Bảng mã”: trong “Unicode” sẽ tập hợp sở hữu tới 17 bảng mã giúp những bạn sở hữu thể viết tiếng Việt với rất nhiều font chữ khác nhau.

giao dien phan mem unikey
Phiên bản 4.0 RC2 phổ biến

+ “Kiểu gõ”: ứng dụng ứng dụng này sở hữu 5 kiểu gõ khác nhau gồm: Microsoft, VNI, Telex, VIQR, tự định nghĩa. Trong đó, kiểu gõ phổ biến nhất là VNI và Telex.

+ “Phím chuyển”: sở hữu thể lựa mua 2 tổ hợp phím tương ứng “Alt + Z”, “Ctrl + Shift”, nhằm di chuyển dễ dàng giữa thao tác gõ tiếng Anh và tiếng Việt.

Trên đây những chuyên gia HP Connect chia sẻ tới với mọi người được biết rõ về ứng dụng ứng dụng unikey là gì và hướng dẫn cách cài đặt nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng unikey nếu như gặp bất kỳ sự cố gì hoặc ko hiểu rõ về cách cài đặt hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được những chuyên gia tư vấn tư vấn và hướng dẫn chi tiết:Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button