Thủ Thuật

với nên sử dụng USB làm bộ nhớ RAM máy tính ko?

Tình hình là hôm qua với một bạn đọc gửi cho mình một bài viết với chủ đề “thủ thuật sử dụng USB làm bộ nhớ RAM máy tính” và với nhờ mình đăng lên blog để hướng dẫn cho mọi người cùng sử dụng, và mình đã trả lời lại là ko nên áp dụng thủ thuật trên, tác dụng thì ko nhiều mà còn làm cho USB của bạn rất mau hỏng.

su-dung-usb-lam-bo-nho-ram-1

Phân tích vấn đề

Như những bạn đã biết thì theo mặc định, Windows lúc sử dụng hết dung lượng Ram thật thì nó sẽ tự động chuyển qua ổ cứng (HDD) làm bộ nhớ ram ảo, nhưng mà đó chỉ là giải pháp tạm thời thôi. Máy tính của bạn trong thời gian hết ram thật vẫn xảy ra hiện tượng giật lag như bình thường. Tốc độc đọc/ghi của HDD nhanh hơn rất nhiều so với USB mà còn ko với tác dụng nhiều huống chi là sử dụng USB làm RAM ảo. Chính vì vậy mà chả với nguyên do gì bạn lại sử dụng USB làm bộ nhớ RAM ảo cả, thà tiêu dùng luôn ổ cứng (HDD) làm ram ảo còn với tác dụng hơn.

Note: vận tốc của Ram thật (Ram vật lý) chạy rất nhanh, nhưng vì nguyên do bị tiêu dùng cạn kiệt nên mới tự động chuyển qua HDD, mà HDD quay vòng cơ thì làm sao mà với thể so sánh với Ram thật (vật lý) chạy bằng điện được đúng ko, chính vì thế mà máy tính mới với hiện tượng giật, lag lúc hết RAM thật.

Thế nên, việc sử dụng HDD đã ko hiệu qủa rồi thì việc bạn sử dụng USB để làm RAM ảo lại càng chậm hơn nữa, với thể nó chỉ bằng một/10 ổ cứng HDD mà thôi ?

nguyên do ko nên tiêu dùng USB làm RAM ảo?

  • USB rất nhanh hỏng vì phải đọc ghi liên tục và usb luôn trong tình trạng nóng.
  • ko hiệu quả, chả với tác dụng gì trong việc làm máy tính chạy nhanh hơn cả.
  • Làm chậm máy tính của bạn, vì usb xử lý thông tin rất lâu nên sẽ làm tăng độ trễ của máy tính.
  • Nói chung là khô………………………………..ng nên tiêu dùng nhé.
Xem Thêm:  Cách tạo USB cài Win 10/ 8/ 7 nhanh chóng, giỏi !

Thực ra thì giá thành của một thanh Ram ngày nay cũng rất rẻ thôi, chỉ vài trăm nghàn một mẫu thôi à. thêm vốn một lần cho chất lượng còn hơn, bạn sử dụng cách này ko bõ cháy USB, mà 2 mẫu USB có thể là cũng bằng tiền một thanh RAM rồi ?

Tips: Hướng dẫn cách nâng cấp RAM máy tính Laptop & PC chi tiết nhất

Lời khuyên 

Nói tới đây thì bạn đã rõ được vấn đề rồi đúng ko, nói túm lại là thủ thuật sử dụng USB làm bộ nhớ RAM để tăng tốc máy tính là giật tít và người viết ra bài hướng dẫn này đã ko với những trải nghiệm thức tế  trước lúc đăng bài. Nhưng.. nếu như bạn đang thừa USB thì vẫn với thể thử ^^!

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

 

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button