WhatsApp đang triển khai lại Bản cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi của mình, sẽ trừng phạt những người tiêu dùng ko chấp nhận

by admin

Điều này sẽ rất thú vị.

Sau làn sóng tranh cãi với nỗ lực thứ nhất, WhatsApp đang dần tung ra bản cập nhật Chính sách quyền riêng tư mới một lần nữa, điều này sẽ cho thấy ứng dụng chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với Facebook – mặc dù chỉ liên quan tới những hành động dành riêng cho doanh nghiệp trong nền tảng nhắn tin.

WhatsApp ban đầu đã tậu trì hoãn thay đổi sau lúc người tiêu dùng phản đối mạnh mẽ, nhưng hiện tại, người tiêu dùng WhatsApp đang được cảnh báo về sự thay đổi sắp tới một lần nữa với những cảnh báo trong ứng dụng mới này.

Lời nhắc WhatsApp

Như bạn mang thể nhớ lại, hồi tháng một, WhatsApp lần thứ nhất bắt đầu cập nhật mới thông qua nhiều cảnh báo trong ứng dụng trực tiếp hơn, điều này đã gây ra phản ứng dữ dội giữa những WhatsApp những người tiêu dùng lo ngại rằng sự thay đổi mang nghĩa là WhatsApp sẽ sớm chia sẻ thông tin cá nhân của họ với nhà hàng mẹ Facebook, bao gồm quyền truy cập vào tin nhắn riêng tư của họ và về cơ bản họ bị buộc phải chấp nhận bản cập nhật hoặc WhatsApp sẽ xóa tài khoản của họ.

Điều này ko chính xác, trên cả hai số lượng, nhưng đề xuất chỉ là đủ để đưa những ứng dụng nhắn tin thay thế lên đầu bảng xếp hạng tải xuống – ví dụ: Telegram, thêm 25 triệu người tiêu dùng mới chỉ trong ba ngày, trong lúc Signal và Viber chứng kiến ​​sự quan tâm tăng vọt.

Xem Thêm:  Facebook chia sẻ những hiểu biết mới về những nỗ lực của mình để giúp tối đa hóa việc tiếp nhận vắc xin COVID-19

Phản ứng dữ dội đủ lớn để buộc Facebook phải chạy quảng cáo trên báo chí toàn trang để giải thích rõ hơn về sự thay đổi, sau đó, như đã lưu ý, quay lại hoàn toàn để mang thêm thời gian truyền đạt toàn bộ ý nghĩa của bản cập nhật.

Nhưng cuối cùng, WhatsApp cần phải thực hiện thay đổi để tạo điều kiện cho những kế hoạch Thương mại điện tử nhắn tin rộng rãi hơn của Facebook, như kích hoạt Facebook Pay và kết nối ứng dụng chéo. Vì vậy, thời điểm này, nó sẽ diễn ra một lần nữa.

Và trong lúc nó đang thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn nhiều vào thời gian này, hậu quả của việc ko chấp nhận sự thay đổi là khá nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của WhatsApp:

Sau khoảng thời gian vài tuần, [privacy policy update] lời nhắc nhở mà mọi người nhận được cuối cùng sẽ trở nên bền bỉ. lúc đó, bạn sẽ gặp phải những chức năng hạn chế trên WhatsApp cho tới lúc bạn chấp nhận những bản cập nhật. Điều này sẽ ko xảy ra với tất cả người tiêu dùng cùng một lúc. “

Những hạn chế đó, sẽ tăng dần theo thời gian, sẽ bao gồm:

  • ko thể truy cập danh sách trò chuyện của bạn
  • Loại bỏ khả năng nhận cuộc gọi tới hoặc thông báo
  • Cuối cùng, WhatsApp “sẽ ngừng gửi tin nhắn và cuộc gọi tới điện thoại của bạn”
Xem Thêm:  Cách chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng mang thể tăng kết quả xây dựng liên kết của bạn

Vì vậy, trong lúc WhatsApp đã trấn an rằng nó sẽ ko xóa tài khoản của bất kỳ ai vì ko chấp nhận bản cập nhật mới, ứng dụng sẽ thực sự vô dụng cho tới lúc bạn làm vậy. Vì vậy, thực sự, nó chỉ là ngữ nghĩa theo nghĩa này.

những hình phạt gia tăng đối với việc ko tuân thủ mang thể gây ra sự giận dữ mới trong số người tiêu dùng WhatsApp, điều này mang thể thấy những công cụ nhắn tin thay thế một lần nữa được tăng cường. Nhưng WhatsApp sẽ hy vọng rằng quy mô tuyệt đối của nó sẽ đủ để làm hầu hết người tiêu dùng ko làm phiền – nếu tất cả những liên hệ và cuộc trò chuyện của bạn đã mang trong WhatsApp và đủ mọi người ko thể bị làm phiền lúc bắt đầu lại mạng của họ trong một ứng dụng mới, điều đó sẽ hạn chế bất kỳ tổn thất đáng kể nào về việc sử dụng.

Đó là khả năng những gì sẽ xảy ra. Mặc dù mọi người quan tâm tới quyền riêng tư, như chúng ta đã thấy hết lần này tới lần khác, nhưng sự tiện lợi nói chung là yếu tố được nhiều người cân nhắc hơn nhiều đối với cùng đồng rộng rãi hơn và nếu bạn bè của bạn ko chuyển đổi, bạn cũng ko cần phải chuyển đổi.

Đó mang lẽ ko nhất thiết là một điều xấu. Như WhatsApp đã liên tục nhắc lại:

Xem Thêm:  16 chiến thuật tiếp thị sở hữu hiệu quả vào năm 2021

“Tanh đấy cập nhật chính sách ko làm ảnh hưởng tới quyền riêng tư của tin nhắn của bạn với bạn bè hoặc gia đình theo bất kỳ cách nào. “

Bản cập nhật chỉ liên quan tới giao tiếp với những doanh nghiệp được tậu trong ứng dụng, doanh nghiệp mang thể tậu sử dụng dữ liệu từ những tương tác đó cho mục đích quảng cáo hoặc giao tiếp khác. Mặc dù, như đã lưu ý, cuối cùng nó cũng sẽ cho phép WhatsApp cung cấp nhiều tùy tậu thanh toán hơn trong luồng, đồng thời hướng tới kế hoạch tích hợp nhắn tin rộng rãi hơn của Facebook.

Theo nghĩa này, nó ko phải là một bản cập nhật bất thường hoặc thậm chí gây tranh cãi trong sơ đồ chung. Nhưng theo một cách nào đó, nó làm giảm sự tập trung quá mức về quyền riêng tư của WhatsApp, điều dễ hiểu là làm nhiều người băn khoăn.

Liệu điều đó mang đủ để làm nhiều người hủy bỏ hoàn toàn ứng dụng hay ko, thời điểm này chúng ta sẽ chờ xem.

Related Posts

Leave a Comment