Thủ Thuật

Xiaomi quay màn hình ko mang tiếng khắc phục thế nào

Xiaomi quay màn hình ko mang tiếng thường xảy ra lúc người tiêu dùng thiết lập tính năng quay màn hình chưa chuẩn. Ngoài ra, hư hỏng ở micro thường thì cũng là thủ phạm gây ra tình trạng này.

Quay màn hình là nhu cầu thiết yếu của nhiều người tiêu dùng smartphone nói chung và người tiêu dùng Xiaomi nói riêng. Bởi với tính năng hữu ích này, bạn thể lưu lại những  thông tin hiển thị trên màn hình của máy một cách dễ dàng và đầy đủ. Đồng thời, lúc cần hướng dẫn một thủ thuật nào đó trên dế yêu, quay màn hình cũng trở thành công cụ tiện lợi dành cho bạn.

loi xiaomi quay man hinh khong co tieng

Với Xiaomi, bạn mang thể quay màn hình của máy với tính năng Screen Recorder được trang bị sẵn. Tuy nhiên, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng quay màn hình Xiaomi ko mang âm thanh. Trong nhiều trường hợp, sự cố này sẽ đem lại nhiều bất tiện.

Tại sao Xiaomi quay màn hình ko mang tiếng

Hiện tượng quay màn hình Xiaomi ko mang tiếng xuất phát từ những nguyên nhân đơn thuần và quen thuộc tới ko ngờ. Trong đó, 2 nguyên nhân thường gặp nhất phải kể tới:

lúc sử dụng tính năng Screen Recorder để quay màn hình trên Xiaomi, bạn chưa bật Âm thanh hệ thống hoặc Micro trong phần cài đặt Âm thanh. Đây là “thủ phạm” quen mặt nhất của sự cố. Nhưng lại bị nhiều Mifan bỏ qua.

Bộ phận micro của Xiaomi đã bị hư hỏng. Nếu rơi vào trường hợp này, video quay màn hình sẽ hoàn toàn “im lặng”. Đồng thời, những video được quay bằng camera của máy ko hề mang tiếng. Bạn cũng ko thể sử dụng tính năng ghi âm trên dế yêu.

khac phuc xiaomi quay man hinh khong co tieng

Xiaomi quay màn hình ko mang tiếng, bạn phải làm sao?

Chỉ cần sự cố ko liên quan tới phần cứng, bạn mang thể dễ dàng khắc phục lỗi quay màn hình Xiaomi lại ko mang tiếng trong vòng một nốt nhạc.

Cụ thể, bạn chỉ cần:

Giải pháp một: Áp dụng cách quay video màn hình Xiaomi mang tiếng

Trước tiên, bạn chỉ cần quay video màn hình Xiaomi mang tiếng với tính năng Screen Recorder mang sẵn trên máy. Cách thực hiện vô cùng đơn thuần với những bước ngắn gọn sau đây:

Từ màn hình ứng dụng của điện thoại Xiaomi, bạn hãy nhấn vào Screen Recorder (Quay phim màn hình).

Trên giao diện của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt quen thuộc ở góc phải. Tại đây, bạn tìm tới mục Nguồn âm thanh. Nếu muốn video đi kèm âm thanh bên ngoài, chẳng hạn giọng nói của bạn, hãy tậu Micro. Ngược lại, nếu muốn video đi kèm với âm thanh trên máy, bạn hãy tậu Âm thanh hệ thống.

Tiếp theo, bạn quay trở lại giao diện chính của Screen Recorder. Nhấn vào biểu tượng máy quay màu cam.

Lúc này,  màn hình của điện thoại Xiaomi sẽ xuất hiện một biểu tượng Start. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng này để bắt đầu quá trình quay video màn hình. Trong quá trình quay, biểu tượng này vẫn hiển thị kèm thời gian của video. Nếu muốn ngừng lại, bạn chỉ cần nhấn thêm một lần nữa vào biểu tượng này là xong.

NOTE: Để tránh trường hợp âm thanh của video bị rè, bạn ko nên để chất lượng của video ở mức cao nhất. Để điều chỉnh thiết lập này, bạn chỉ cần vào Screen Recorder => Cài đặt => Chất lượng video.

quay man hinh xiaomi khong co tieng

Giải pháp 2: Đem Xiaomi đi sửa chữa

Nếu cách quay màn hình Xiaomi mang tiếng kể trên ko đem lại tác dụng. Khả năng cao chiếc Xiaomi của bạn đã gặp vấn đề ở phần cứng. Cụ thể ở đây là bộ phận mic. Do đó, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa. Để máy được kiểm tra kỹ lưỡng bởi những kỹ thuật viên giỏi.

Như vậy, trong hầu hết trường hợp, cách khắc phục Xiaomi quay màn hình ko mang tiếng cũng tương đối đơn thuần, ko hề làm khó người tiêu dùng máy. Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn mang thể tự mình xử lý sự cố này thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem Thêm:  Cách mở video bằng lệnh CMD trên Windows 10, sử dụng VLC

Related Articles

Back to top button